sơn ca bị lòa mắt

Thảo luận trong 'CHIM SƠN CA (Anthus - Alaudidae)' bắt đầu bởi LE NGOC DUC, 21/9/08.

 1. LE NGOC DUC

  LE NGOC DUC Active Member

  Tham gia:
  4/3/08
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  NAM DINH
  em có 1 chú Sơn Ca nuôi được 4năm tuổi lồng .nay tự nhiên lòng đen mắt bị chuyển sang màu trắng đục.em này của em vụ vừa rồi lại có hiện tượng đứng ở trên bồng hót rồi từ từ bay lên đỉnh lồng vừa bay vừa hót.tiếc quá(lồng của em cao gần 2m).Anh em nào có chữa thì dạy cho em với.em xin hậu tạ...huhuhu.....~X(
   
 2. duyduc

  duyduc Trại chủ

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  1,844
  Đến từ:
  Khắp Nơi
  Bạn mua nước muối 1% bán ngoài tiệm thuốc tây đó về nhỏ vào mắt nếu mắt có bẩn thì lấy bông thấm vào nước muối đó rửa mắt chỉ vài hôm là hết thôi bạn đừng lo. Chúc bạn nhanh chữa khỏi. Thân chào.
   
 3. Sẻ đồng

  Sẻ đồng Member

  Tham gia:
  15/10/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  Vĩnh Phúc
  Thỉnh thoảng mình cũng thấy chim có hiện tượng chim bị trắng từ trong con ngươi ra, đầu tiên thì trông mờ mờ, sau một thời gian thì trắng đục. Theo mình nghĩ thì nguyên nhân chính là chim đã bị thiếu chất do chế độ nuôi không được tốt (thiếu được ăn các mồi tươi, rau xanh để chim bổ xung vitamin và các khoáng chất ) hoặc có những con thể chất không tốt thường bị như vậy. (Để chữa trị cho những con như vậy cần cho ăn đầy đủ nhất là Vitamin A. Cách của mình là bóp viên đầu cá và trộn lẫn vào với cám, mỗi đợt một viên trộn cho ăn khoảng 10 ngày, nếu chim ăn không hết thì đổ đi, cứ kiên trì như vậy).
   
 4. huy31101984

  huy31101984 Well-Known Member

  Tham gia:
  15/5/07
  Bài viết:
  257
  Thích đã nhận:
  97
  Đến từ:
  hanoi
  bác à xin chia buồn với bac nhé.sơn ca mà mắt đã bị trắng đục thì không thể chữa đươc đâu nếu con mắt bên kia thì cứ giữ nuôi thôi.em cũng có 1 chú bị hỏng 1 mắt nhưng vẫn giữ lại nuôi vì chim vẫn hót nhiều
   
 5. Sẻ đồng

  Sẻ đồng Member

  Tham gia:
  15/10/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  Vĩnh Phúc
  Mình đã kiểm chứng rồi, đồng ý là không phải con nào cũng khỏi. Có con bắt từ non, nuôi có 3 tháng đã bị lòa mắt và không khỏi phải bỏ. Trong số hai con nhà mình trước đây và chứng kiến vài con nữa mắt bị đục hai bên không nhìn thấy gì(tuy bị trắng mắt nhưng vẫn hót tốt), vậy qua hai năm tăng cường chăm sóc đã nhìn tốt. Không chỉ có chim sơn ca, mình thấy các loại chim khác cũng bị lòa mắt, chắc con của mình ở mức nhẹ, chứ toàn bộ mắt mà bị trắng và con ngươi bên trong cũng bị hỏng thì bó tay.
   

Chia sẻ trang này