SOS ! Có phải nguồn nước máy TP bị ô nhiễm

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi batuocbongdem, 4/7/06.

 1. batuocbongdem

  batuocbongdem Well-Known Member

  Tham gia:
  14/12/05
  Bài viết:
  377
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Cách đây mấy hôm vừa thay 1/3 lượng nước cho mấy cái hồ ở nhà,sau đó 1 ngày thì 3 con khỉ lớn (to gần bằng bàn tay) bắt đầu có vấn đề,tự nhiên cụp vây cờ lại,người đỏ thẩm lại,cá vẫn sung nhưng chỉ nằm yên 1 chổ.Lâu lâu lại bơi 1 chổ trên mặt nước để thở,cá biệt có con mỏ sưng to ra luôn.Mình mới rút nước gần hết ,để sủi liên tục thêm muối vào nhưng vẫn ko thấy tiến triển mà còn thấy nặng hơn nữa,có lúc gần như nó nằm nghiêng xuống hồ.Hết cách ko biết làm sao,tưởng chắc ko qua khỏi nên vớt ra để vào cái hồ nhỏ xíu vẫn còn để nước cũ chưa thay.Thì khoãng 4 tiếng sau thì cá bơi lại bình thường rồi,chỉ có 1 con ko còn nước cũ nên phải để nước mới thì ko khả quang hơn..chắc sắp lên đường rồi.
  Mình đã loại trừ những nguyên nhân ra thì thấy có những vấn đề sao :
  Nếu nói cá bị sình bụng thì ko thể nào..vì 1 ngày chỉ cho ăn 1 cữ khoãng 3 con tép sống ngắt đầu.
  Có thể cá bị nấm,nhưng nguồn lây là đâu....khi 3 con mỗi con nuôi 1 hồ riêng biệt.CHỉ những hồ thay 1/3 lượng nước mới bị.Hồ ko thay nước thì vẫn bình thường.
  Nếu nói bị sốc do thay nước thì càng ko ...vì mình chủ yếu là hút phân ra 1/3 lượng nước nên châm thêm vào cho đầy.Lượng nước rất nhỏ nên ko thể nào cá bị sốc dc hết.

  Còn vấn đề nữa,những đứa bạn ở Q5,Q10,Q9 cũng đã bị như vậy,nhưng có triệu chứng cá lờ đờ,vây cờ cụp lại,bị ngứa,và hay bơi lên gần mặt nước để thở.
  Nên mình chỉ kết luận dc là do nước có vấn đề thôi,ai nghĩ ra nguyên nhân nào khác ko ???
   
 2. Son Q4

  Son Q4 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  4/4/06
  Bài viết:
  1,583
  Thích đã nhận:
  124
  Đến từ:
  Sân bay Biên Hoà
  thế bạn có chú ý đến nhiệt độ nước trong hồ k ?
  Hiện tại mình cảm giác thấy nước tại tp HCM đang lạnh lên...các bạn chú ý vấn đề này để có cách thay nước phù hợp nhé.còn nếu cá bệnh thì bạn quan sát kỹ để có cách trị hiệu quả nhé.Vấn đề bệnh cá này thì có lẽ bạn rành hơn mình
   
 3. LongXD

  LongXD Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/06
  Bài viết:
  991
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bến Cảng Nhà Rồng
  Bạn có thay nước máy trực tiếp không vậy? Đôi khi lượng thuốc sát khuẩn có trong nước máy tăng cao gây hại cho cá. mình ở q4 cũng sài nước máy nhưng có qua bồn chứa mà cá có sao đâu ?
   

Chia sẻ trang này