SoS. Giúp mình với.

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi khanhhq2k8, 21/3/08.

 1. khanhhq2k8

  khanhhq2k8 Member

  Tham gia:
  5/2/08
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  bien hoa
  Con cá nhà mình nó có hiện tượng hay bơi sát đáy hồ, người nó nổi sọc đen từ khi bắt về đến giờ gần 2 tuần, đuôi của nó lớp ngoài cùng có nổi viền đen tiếp thep là 1 lớp viền trằng trong và từ lớp viền đen ngoài cùng có 1 vạch đen dài khoảng 1 cm đang có chiều hướng ăn sâu vào trong mình sợ rằng từ cái vạch đen đó đuôi nó sẽ bị rách, mình đang rất lo lắng vì đây là con cá đầu lòng của mình~X(b-(. Xin hỏi các rằng nó đang bị gì vậy, mình phải làm gì bây giờ.Cảm ơn các bạn.:(
   
 2. tocdo

  tocdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/07
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  DN
  nước hồ cá của bạn có cho muối vào ko?? nếu có thì do bạn cho muối nhiều quá nên đuôi cá bị nước ăn.Còn nếu ko thì bạn xem lại độ PH trong nước của cá để điều chỉnh cho đúng.
   
 3. hoangtu357

  hoangtu357 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/08
  Bài viết:
  664
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  đuôi có viền đen kế tiếp theo là một lớp trắng, đuôi bị tưa thì chắc chắn là nước hồ bạn cho lương muối qua nhiều rồi!!!
   
 4. vinhbe

  vinhbe Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  353
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  BẾN NHÀ RỒNG
  anh đừng lo quá vì cá anh mới về vừa lạ nước vừa lạ hồ nhát nên cá mới có máy cái sọc đen trên mình còn đuôi thì do nguồn nước anh cứ điều chỉnh tất cả lại như các anh trên đả nói vạy.chúc anh thành công nha.
   
 5. alozota_eeu

  alozota_eeu Member

  Tham gia:
  16/3/08
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tuy Hòa
  chắc là do muối quá nhìu hoặc là do nứoc dơ nên cá nó bị mục đuôi, bạn về nha bỏ đói nó 1-2 ngày rồi cho cá mồi vào bỏ ít muối, nước phải sạch chúc bạn thành công hen!
   

Chia sẻ trang này