SOS ! ( khẩn cấp mấy bác ơi , giúp em với )

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi hoangnguyen, 22/8/06.

 1. hoangnguyen

  hoangnguyen Member

  Tham gia:
  17/6/06
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Plieku-GiaLai
  Em nuôi 2 cặp Lam trong một hồ dài 70cm , cao 50cm , rộng 40cm , em có việc phải bỏ cá ở nhà 3 hôm giao cá lại cho ông anh , không biết làm ăn thế nào mà khi về em thấy hồ cá đục ngầu nên em thay 100% nước trong hồ nhưng khi thay nước xong thì thấy bọn cá có vẻ không ổn ( nằm ngang trên mặt nước ) , em liền vớt chúng thả vào hồ có nước củ xục 2 vòi khí mạnh và duy trì nhiệt độ ở 30 độ , bây giờ cá vẻ đỡ nhưng không khả quan chúng đã bắt đầu bơi rồi nhưng thở gấp và bơi rất yếu thường bị mất thăng bằng tình trạng này đã kéo dài được 3 ngày . Em phải làm gì đây cứu em với mấy bác ơi .~X( ~X( ~X( ~X( ~X( :crying: :crying: :crying:
   
 2. HuynhLong

  HuynhLong Well-Known Member

  Tham gia:
  15/7/06
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Mình nghĩ có lẻ chờ xem mạng của nó có lớn hay không thôi. Đáng lẻ bạn nên hỏi trước khi làm thì dễ hơn, bạn thay 100% nước là cá đã bị sốc xong bạn lại vớt ra bỏ vào nước cũ là sốc lần thứ hai. Hiện giờ theo tôi bạn không nên cho cá ăn, nếu nước dơ quá thì nên thay liên tục, mỗi lần 1 ít, không nên sục khí mạnh quá cá sẽ bị mệt. Đến tiệm cá mua thuốc, vitamin bỏ vào thử xem. Chúc cá bạn mau hết bệnh
   
 3. Cây với cá

  Cây với cá Moderators

  Tham gia:
  2/4/06
  Bài viết:
  1,463
  Thích đã nhận:
  320
  Đến từ:
  TP .HCM...HCM..
  đáng lẻ bạn ko nên thay hết 100% mà chỉ nên thay 50-65% là cùng ....thử nghĩ xem nếu bạn đi 1 ngày nữa thì chắc cá đã bị gì ...? cho tí muối vào hồ che 1 phần hồ lại và cho chạy o2 nhẹ...ko làm động ...hạn chế cho ăn, có thể ko cho ăn trong 1 ngày rưỡi hay 1 ngày cũng ko sao ...và cấu may thui ...nhớ cho nhiệt độ ở 29 độ .
   
 4. ddhuans

  ddhuans Banned

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  646
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  HCM
  hì...bài học thương tâm về sự hấp tấp người nuôi...
  Hẳn ai trong chúng ta thấy hồ cá dơ quá cũng táy máy muốn thay hết cả nước cho sạch trong mà lại quên nghĩ đến lũ cá, đành tặc lưỡi nghĩ làm thế chắc chúng ko sao...
  bây giờ có lẽ chỉ nên hạn chế cho ăn và cho chúng nghỉ dưỡng thôi...
  Hy vọng chúng sẽ khỏe lại...
   
 5. dc khanh

  dc khanh Active Member

  Tham gia:
  17/7/06
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Q TÂN PHÚ TPHCM
  Bạn đã phạm một sai lầm chết cá đó:( . Cá bơi lại được thì cũng đỡ rồi, để mực nuớc khoảng 20 cm thôi để giảm áp lực nước cho cá và không cho ăn đến khi trở lại bình thuờng.
  Chúc may mắn nhé. :-*
   
 6. hoangnguyen

  hoangnguyen Member

  Tham gia:
  17/6/06
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Plieku-GiaLai
  Em có một bể xi măng , ở góc hồ có 4 trụ sắt em dùng lưới dăng ra 4 góc trụ đó 4 tấm lưới trên tấm lưới đó em đặt ngững tảng lá chuối đã được phơi khô khi mưa xuống thì có một lượng nước có màu xanh vàng , em thường dùng nước này để nuôi betta , em dùng nước nảy để thay vào hồ cá dĩa đó em dùng giấy đen để che nửa hồ lại , bầy giờ nước có màu lá chuối , nhiệt độ ở 28 độ , cá đã phản ứng lại những hành động của em , không bị mất thăng bằng nữa đã bắt đầu ăn cá bột được rồi nhưng còn nhát và hay bị giật mình nên em chưa lột giấy đen ra , vậy chừng nào có thể lột giấy đen ra ạ , để vậy hồ tối lắm , còn chuyện em dùng nước lá chuối có được không vậy mong mấy bác góp ý.
   
 7. duyliem

  duyliem Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/06
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  SAI GON
  mình nghĩ cá của bạn bị sốc rồi vì khi thay 100% nước thì hàm lượng clo trong nước vãn còn rất nhiều với lại bạn để nhiệt độ rất cao vì thế làm cho cá thiếu không khí để thở cho nên bạn nên sục khí mạnh hơn ,và cá của bạn nó còn bị sốc về ph nữa đó, bạn nên chỉnh nước trong hồ bạn về giống như độ ph ở hồ cũ mà bạn đã thay ,chúc bạn thành công.
   
 8. hoangnguyen

  hoangnguyen Member

  Tham gia:
  17/6/06
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Plieku-GiaLai
  Cá của em bây giờ đã khỏi hẳn rồi , cám ơn các bác đã chỉ giáo
   
 9. Ferrari

  Ferrari Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/06
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  gia lai
  cái dzụ nì gây ah.Ông anh đó ổng biết chăm sóc ko mà giao cho ổng.Cá khỏe rồi thì tốt, rút kinh nghiệm đi ah!
   

Chia sẻ trang này