SOS Sơn Ca xin được trợ giúp

Thảo luận trong 'CHIM SƠN CA (Anthus - Alaudidae)' bắt đầu bởi diepna, 23/11/08.

 1. diepna

  diepna Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  249
  Thích đã nhận:
  496
  Đến từ:
  Hà Nội
  SOS Xin hỏi các mod làm ơn chỉ giúp:crying:, SC của mình tự nhiên bỏ cám bỏ sâu không ăn xù bong bóngbb-(mặc dù cám vẫn tốt không bị mốc, chộn sâu tươi với cám chim chỉ rỉa nhặt ra khỏi chén không ăn rải đầy sàn, kê đỏ, kê trứng đầy đủ, Hôm qua và hôm nay có cho thêm dế nhưng chỉ vặt mấy cẳng chân ăn xong bỏ không ăn, mình nghi bị trúng gió hai hôm trước có việc bận để ở trong nhà mất 2 ngày hôm qua mới cho ra ngoài hòng gió, thấy hơi xù có vẻ kém ăn mình bổ xung thêm sâu tươi để chỗ khuất gió không để đầu gió. Không biết các Mod nuôi SC có hay bị trường hợp như trên không? cách chữa trị thế nào? làm ơn chỉ giúp. mình có bắt ra xem thử thấy bụng lép có vẻ bị đói, không gầy lắm nhưng nếu không ăn Cứ tình trạng này kéo dài khoảng 2 đến 3 ngày sẽ chết, tiếc trong tầm tay mà không cứu được, nhìn thấy chết mà không làm gì. có thể mình thiếu kỹ thuật nuôi. Nếu cho uống không biết có cứu vãn được không, mà nên cho uống loại thuốc gì?
   
 2. cavang

  cavang Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/06
  Bài viết:
  415
  Thích đã nhận:
  103
  Đến từ:
  Ha noi
  Mùa này thay đổi thời tiết nên cần chú ý khi treo chim ra ngoài phơi nắng. Nếu không để ý sẽ bị gió dẫn đến hiện tượng xù lông, bạn cho chim uống B1 bằng cách nghiền một viên thành bột rồi cho vào cóng uống nước của nó, nước uống chỉ trong ngày thôi. Cho uống khoảng 3 ngày chim sẽ khỏe lại thôi. Nhưng nhanh nhé không đến lúc nó quỵ xuống thì bạn chẳng còn cách nào để chữa nữa đâu.
   
 3. diepna

  diepna Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  249
  Thích đã nhận:
  496
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình thấy có loại thuốc cho gà vịt và gia cầm gói màu vàng bán ở Tăng bạt hổ, mấy bác nuôi khuyên đi ỉa thường cho uống, mình có đọc HDSD có chỉ dẫn cho gà vịt và gia cầm bị giù, không biết loại đó có hiệu quả cho SC không? mình đang lưỡng lự chưa cho uống. Xin các bác cho ý kiến giúp?
   

Chia sẻ trang này