SOS!SOS!SOS!

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi Bồ Đề, 24/5/08.

 1. Bồ Đề

  Bồ Đề Member

  Tham gia:
  22/5/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em nuôi rất nhìu kon chào mào nhưng kok hiểu làm sao mà mỗi khi nhìn thấy người chúng nhảy như điên cố tìm cách để thoát cố thò đầu ra ngoài các song chắn rồi bị rách hết lông trước mũi chảy cả máu nhìn thấy mà thương wá :crying:.Em kok bít làm cách nào để cho chú CM này hết sợ người~X(. Em mong các bác chỉ hộ em làm thế nào để cho chúng kok bị hoảng khi thấy người.Cảm ơn các bác!!
   
 2. thegioicacanh

  thegioicacanh Well-Known Member

  Tham gia:
  30/5/07
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  127
  Đến từ:
  pleiku
  Trời ơi!!Chim bổi đúng ko anh!!Nó nhát á!!Cứ treo nó chỗ đông người!một thời gian nó sẽ quen thôi!!
   
 3. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Bạn mua chim về, nên cho nó vào một cái lồng tre hay lồng gỗ. Trong lồng có chứa nước và thức ăn. Nếu là chim mới đánh (bẫy) về thì nên dùng áo thun hay một mảnh vải để trùm lồng lại, chỉ cho một ít ánh sáng có thể lọt vào thôi, trong lu chứa bột bạn có thể thả vào đó ít chuối để chim ăn, sau này nó quen dần với bột và sẽ ăn bột. Nhưng khoảng 2 ngày là phải đổ thêm nước vào cho nó nha.
  Một số người treo lồng ở nơi vắng, trong lu bột cũng thả một ít chuối vào, có thể áp lồng vào ở một góc tường, nơi it người qua lại, hạn chế bóng người cho chim thích nghi dân, sau đó dần dần di chuyển lồng đến nơi hay có nguời qua lại, như thế chim sẽ thích nghi dần.
  Trong quá trình nuôi, có thể cho chim ăn thêm cào cào (CM thích ăn lắm), sau này chim quen sẽ dạn người hơn nữa, tạo thói quen cho chúng, mỗi khi bạn đi ngang qua lồng thì có thể thả vào lu chứa bột từ 1 - 2 em cào cào, ban đầu chim vùng mạnh, nhưng sau khi bạn đi xa thì nó sẽ thấy cào cào và ăn. Tốt nhất là sau khi thả cao cào vào thì bạn nên đứng cách xa lồng và xem chúng ăn, sau này dần dần rút ngắn khoảng cách giữa bạn và lồng chim.
  Chim bổi thường thì rất nhát, một số cao thủ dùng phương pháp thường xuyên cho chim tắm vào một khoảng thời gian nhất định, ban đầu thì chim chưa quen nên bạn phải tưới nhẹ nước để ướt người chim, khi đó chim mới chịu rỉa lông, sau này quen nên chim sẽ nhảy vào máng chứa nước để tắm, bạn nên đúngư ở xa để quan sát chim. Tuy nhiên việc sang chim qua lồng tắm thì phải cẩn thận kẻo xổng chim. Sau khi chim tắm xong thì sang qua lồng khác, thả cào cào vào, mang chim ra phơi nắng nhẹ. Sau đó treo chim ở chỗ cũ.
  Chúc chim của bạn sớm dạn người nha!
   
 4. ndquochuyitdn

  ndquochuyitdn Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/08
  Bài viết:
  90
  Thích đã nhận:
  90
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Cho con chim nó ngộ độc bột 1 lần,rồi cứu nó lại đảm bảo khỏi nhác lun
   
 5. tuanbigboy

  tuanbigboy Member

  Tham gia:
  13/5/07
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  24
  Đến từ:
  Danang
  Em có biết một cách này kô biết có được kô
  Bác cho con chim chủa bác nhịn ăn rồi bác tự phây cà chua thành từng miếng nhỏ đút cho nó ăn.
  Hj vọng bác sẽ thành công
  Thân !!!!!!!!!!!!!
   

Chia sẻ trang này