stress!

Thảo luận trong 'Phòng bệnh và chữa bệnh' bắt đầu bởi leontran, 15/11/07.

 1. leontran

  leontran Well-Known Member

  Tham gia:
  25/10/07
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Tình hình là chú cá nhà em bị stress, khi có người vào phòng thì nó trốn vô góc hồ, khoảng 1 - 2 phút sau thì nó boi ra lại (cá không bi xuống đầu hay mất châu gi hết), em nghe nói có thuốc chữa bệnh này, máy pác cho em hỏi thuốc này là thuốc gì, và bán ỏ đâu ko? và còn cách chữa trị nào khác ko? cam ơn các pac!
   
 2. tinhyeuthetham1

  tinhyeuthetham1 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/07
  Bài viết:
  485
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nhatrang.Khanhhoa
  Thường thì ít có thuốc trị Stress cho cá,,,nếu có cũng chỉ là những Vitamin hay thuốc bổ thôi.Bạn nên tạo dinh dưỡng cho nước để giúp cá mau khỏe và Giảm Stress bằng cách :Bạn mua 1 hoặc 2 viên Bổ Sũi bọt (loại dùng cho người như : Multi Vitamin,supradine,,,v,v,v,) thả trực tiếp vào hồ đối với cá nhỏ,cá lớn thì bạn hòa tan sẵn bên ngoài rồi cho vào.Thị trường bên ngoài có bán rất nhiều những loại thuốc bổ hòa tan để chống sốc và giảm Stress do môi trường,,,đều là thuốc bổ hoặc chuỗi Vitamin tổng hợp.Cho trực tiếp vào hồ cũng được,và ngâm trộn với thức ăn tươi sống cũng được.
  _Rẻ và tiện dụng nhất bạn ra tiệm thuốc Tây mua 1 lọ thuốc bổ Poly Vitamin hay còn gọi là Hydrosol (của Pháp,lọ chỉ 20cc thôi.khoảng 32k )Hàng ngàycho vảo bể cá khoảng 20 giọt để tạo dinh dưỡng cho nước,khi đó nước trong bể cá sẽ có mùi rất thơm kể cả khi nước Bẩn chưa thay.
   
 3. longca21

  longca21 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  cách này của pác nghe có lý đó mà nói thiệt em mới nghe, pác dùng thử lần nào chưa, có gì nguy hiểm cho cá ko nhĩ
   
 4. tinhyeuthetham1

  tinhyeuthetham1 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/07
  Bài viết:
  485
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Nhatrang.Khanhhoa
  mấy vụ này tớ dùng lâu rồi,các bạn yên tâm.chỉ sợ cá khoái thuốc bổ đến lúc đó ta kô đủ tiền mua cho nó thôi!!!Mình kô chỉ bậy bạ đâu,,,mình đã dùng và trãi nghiệm qua hết rồi.
   

Chia sẻ trang này