Sự cố giẻ quạt.Xin được cứu trợ

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi ban luan, 4/9/08.

 1. ban luan

  ban luan Member

  Tham gia:
  18/8/08
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  HAI PHONG
  [-(Em xin đưa ra đây sự cố để các bác giúp nhé:hôm cn vừa rồi em có mua con giẻ quạt,chủ nhân của chú em này bảo là đã nuôi được 3 năm rồi.Giá cả xong rồi em mang về nhà để chơi,sáng nay thức dậy em thấy chú em này xù to như quả bóng.ĐT cho anh bạn kia thì anh ấy bảo là trúng gió rồi.Các bác bảo có cách gì chữa được ko,ở HP có hội giẻ quạt để hỏi kinh nghiệm ko hở các anh.Nếu em ra các cửa hàng bán chim ở chợ hàng,chân cầu niệm... em hỏi thì các bác đấy có nói thật cho em ko.Đúng là giẻ quạt khó tính quá các bác ạ=P~.Ở HP có chỗ nào bán giẻ quạt bảo hành,và hướng dẫn người mua cách nuôi ko.Ai biết chỉ cho em với~X(~X(~X(
   
 2. ngnghai

  ngnghai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  24/10/05
  Bài viết:
  942
  Thích đã nhận:
  1,681
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Không biết thực sự thế nào, nhưng phải cho ngay sâu gạo sống vào! Có thể nói sâu gạo là thức ăn thường xuyên không thể thiếu khi nuôi rẻ quạt. Dù nói là đã nuôi 3 năm hay chim đã biết ăn bột thì cũng đừng ngưng cung cấp mồi sống cho chim! Không có thứ này chim sẽ rất nhanh suy, nếu không để ý kịp thời chim sẽ yếu đến độ khi thấy sâu thì không gắp nỗi để ăn! Theo ngnghai thì nếu muốn nuôi rẻ quạt thì chỉ nên nuôi bằng mồi sống, và mồi sống phải luôn có trong lồng vì loài này cần bay nhảy và ăn không nhiều nhưng nhiều lần trong ngày!
   
 3. khuyen_pro

  khuyen_pro Well-Known Member

  Tham gia:
  26/2/08
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  hai phong
  bác cho nó ăn sâu ngay, nếu nó yếu quá rồi thì bắt nó uống nước đường xem sao. mấy con khuên nhà em khi mới bẫy về nó cũng vậy, em cho uống nước đường vào lúc sau tỉnh ngay. cho mình hỏi nhà bạn ở đoạn nào vậy? mình cũng ở hp đây.
   
 4. ngnghai

  ngnghai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  24/10/05
  Bài viết:
  942
  Thích đã nhận:
  1,681
  Đến từ:
  Tp. HCM
  Chim khuyên cho uống nước đường thì được, còn bắt rẻ quạt uống nước đường thì chắc là không cứu được đâu! Nước cào cào mới thích hợp cho rẻ quạt- mà coi chừng thứ nước này lên mũi, chim yếu rất dễ bị nghẹt thở và chết! Chỉ khi nào chim không ăn được nữa, mới cứu chim bằng cách ép uống!
   
 5. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  Chứ chắc con chim của bạn đã bị trúng gió đâu (tất cả các bệnh mà đúng hơn ko phải bệnh mà bị ... mua về rồi đi hỏi lại người bán đều được trả lời là nó bị trúng gió)? Có thể nó chỉ là chim mới bắt về nuôi bạn thử bắt chim ra xem nó còn béo ko? Nếu gầy rồi là chim mới nuôi đó. Trước mình cũng có 1 con nuôi rất dễ thuần nhưng chỉ tội chúng phải có mồi tươi (tốt nhất là sâu quy hoặc cào cào tươi) chúng ăn rất ít nên có thể dễ chịu hơn nếu là chòe than thì :crying:. Và cám của giẻ quát cũng có hàm lượng đạm nhiều hơn bất kỳ một con chim nào nếu ko chúng sẽ suy ngay (có thể một lạng lạc bạn phải cho thêm đến 10 lòng đỏ trứng chứ chơi). Lúc nào bạn thấy chú chim của mình ko đứng trên cầu nữa là có nghi cớ... Và chú chim của bạn chỉ cần 1 tuần ko có mồi tươi là cũng bị suy và xuống lồng ngay.
   
 6. NXB

  NXB Well-Known Member

  Tham gia:
  25/2/08
  Bài viết:
  57
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  Ha noi
  Tôi thì không nuôi loại này nhưng hỏi mấy bác bán hàng bảo loại này khó luôi lắm, có ông nuôi đến 8 tháng vẫn còn bị toi nữa là bạn mới mua về. có khi con giẻ quạt của bạn mới được bẫy ở ngoài thiên nhiên nên bạn mua về là có vấn đề ngay, khó nuôi lắm
  Mua mấy loại này phải ở mấy cửa hàng quen thì mới nên mua khi thì tốn tiến lắm.
  Tôi chỉ biết góp ý với bạn thế thôi có gì bỏ qua nhé.
   
 7. khuyen hon dat

  khuyen hon dat Member

  Tham gia:
  21/7/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HẢI PHÒNG
  bạn ơi nếu bạn có muốn tư vấn về giẻ quạt thì bạn ra nhà anh thắng ở 28 chợ hàng(cạnh bốt tròn),đt;0983079589.
   

Chia sẻ trang này