Sứ đại nhà em, xin ae chỉ giáo

Thảo luận trong 'Cây hoa cảnh quanh nhà.' bắt đầu bởi PhiLongTa, 17/11/07.

 1. PhiLongTa

  PhiLongTa Well-Known Member

  Tham gia:
  21/10/07
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Windy
  Xin chào tất cả,
  Em rất thích chỏi hoa, nhất là hoa sứ. Em đang có một cây 2-3 tuổi rồi, năm nào cũng ra hoa rất đẹp và có hương thơm của tinh dừa. Hoa kéo dài cho đến 4-5 tháng mới hết. Tên tiếng Anh là Intense Rainbow Plumeria. Nhưng nó lớn nhanh quá khiến em rất vất vả phải khiêng ra khiêng vào (vì ở đây mùa đông rất lạnh). Các ae có cách nào chí dẫn cho em để kiềm hãm ko cho nó phát triến về chiều cao nhiêù, thay vì vậy gốc của nó phát triển càng to càng tốt (gốc to như các gốc sứ của các anh vậy đó). Cám ơn rất nhiều:) . Hình em nó dưới đây.

  http://img443.imageshack.us/img443/4831/276bq5.jpg
   
 2. luan_thao

  luan_thao Well-Known Member

  Tham gia:
  17/5/06
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  Long An
  [​IMG]
  Chào bác, mình đã xem qua hình cây sứ đại và nhận thấy : cây sứ của bác còn nhỏ (thân ốm) nên sự tăng trưởng về chiều cao nhanh chóng, nên khó có thể điều khiển chiều cao của nó được. Mình xin đưa ra giải pháp :
  Bác tìm mua gốc sứ đã già, chu vi của gốc sứ khoảng 10cm, có dáng thế đẹp và không cao lắm khoảng 3 - 4 tấc, sau đó tìm các nhánh sứ có màu sắc khác nhau ghép lên cây mẹ, sứ đại là loại cây có nhựa nhiều nên khó ghép nhưng nếu bác quyết tâm thì sẽ làm được. Và bác cũng nên làm một cái nhà kính đơn giản với tre và màng nhà kính để giữ ấm cho cây đỡ mất công mang ra rồi lại mang vào. Chúc bác thành công, có gì chưa hiểu mình sẽ giải thích với bác sau. Chào thân ái
   

Chia sẻ trang này