Sự độc ác và vố tâm của con cháu

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi yeurua_94, 12/2/08.

 1. yeurua_94

  yeurua_94 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/9/07
  Bài viết:
  666
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Đại Dương Bao La
  Một mẹ liệt sĩ bị cháu nội hành hung đến chết
  [​IMG]
  Bà Nài bị hành hung làm biến dạng khuôn mặt và gãy chân.Người dân Quảng Bình đang xôn xao về cái chết của người mẹ liệt sĩ Đặng Thị Nài. Dư luận cho rằng bà Nài bị chính cháu nội của mình hành hung đến chết.
  Bà Đặng Thị Nài, thôn Đức Sơn, xã Đức Ninh, Đồng Hới, năm nay đã bước qua tuổi 83. Năm bà vừa tròn 20 tuổi thì chồng hy sinh trên chiến trường. Một mình bà vò võ nuôi hai con trai là Trần Văn Chuồn và Trần Văn Thừa trưởng thành.

  Năm 1971, chiến trường miền Nam vào giai đoạn khốc liệt, con trai bà là Trần Văn Chuồn đang học trường Trung cấp Thủy sản viết đơn xung phong vào chiến trường đánh Mỹ. Chỉ một thời gian ngắn sau ngày anh Chuồn lên đường, bà lại nhận được giấy báo tử của con. Chỉ còn một mình Thừa, bà dồn hết sức để nuôi con ăn học, khôn lớn.

  Mấy năm trở lại đây bà Nài sống chung với vợ chồng Trần Chí Hiếu và Nguyễn Thị Hiền là con trai, con dâu của anh Thừa. Và những bi kịch cuộc đời bà trong đời sống thường ngày luôn bị Hiếu - Hiền gây ra.

  Hiếu là công nhân viên Công ty xăng dầu Quảng Bình, còn Hiền là giáo viên trường trung học. Hai vợ chồng là cán bộ công nhân viên nhà nước, lại làm nghề dạy người dạy chữ nhưng ở nhà Hiền và Hiếu luôn tìm cách miệt thị bà nội mình là bà Nài.

  Đã hơn một lần họ hành hung bà, các cơ quan đoàn thể địa phương đã phải gọi lên giải quyết. Những lời khuyên giải, động viên của chính quyền địa phương vẫn bị Hiếu và Hiền bỏ ngoài tai.

  Nói là sống chung với bà Nài, nhà của bà, đất của bà nhưng họ dựng lại một căn phòng chưa đầy 8m2 bắt bà ở riêng. Ở tuổi 83, bà Nài tự nấu ăn, tự giặt giũ quần áo, chợ xa nên thỉnh thoảng bà lại nhờ hàng xóm khi mua cho con cá, cọng rau.

  Còn về phần vợ chồng người con Trần Văn Thừa thì coi như không có bà. Mỗi khi bà bị hai đứa cháu hành xử thậm tệ, vợ chồng Thừa coi như không có chuyện gì. Nước mắt đục mờ của bà Nài chảy trong bao đêm vắng.

  Sự ngược đãi của vợ chồng Hiếu - Hiền đối với bà Nài lên đến đỉnh điểm là vào ngày 14/12/2007. Chỉ vì giằng xé một tấm gỗ mà họ xô bà ngã đến phải nhập viện và bà đã qua đời.

  Ông Trần Xuân Líu, Chủ tịch UBND xã Đức Ninh, khẳng định: “Việc vợ chồng Hiếu ở với bà Nài “cơm không lành, canh không ngọt” đã diễn ra nhiều lần. Chính quyền địa phương từng đề nghị Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên địa phương hòa giải, khuyên can. Nhưng họ vẫn chứng nào tật ấy”.

  Anh Nguyễn Văn Dũng, Phó Công an xã Đức Ninh, cho hay: “Người dân địa phương cũng đã nhiều lần lên án vợ chồng Hiếu vì những hành xử không tốt với bà Nài. Mỗi khi uống rượu vào, Hiếu thường chạy xe phóng nhanh, vượt ẩu có lời ăn tiếng nói gây gổ với không ít người. Còn khi về nhà thì chúng có coi bà Nài ra gì”.

  Bà Nguyễn Thị Lành (78 tuổi), em chồng bà Nài, hai hàng nước mắt chảy tràn: “Theo mệ Lành, là cháu nhưng Hiếu và Hiền coi bà Nài không ra gì. Sự việc xảy ra đêm 14/12, chúng hành hung bà Nài đến thâm tím mặt mày, gãy xương nhưng Hiếu và Hiền xem như không có chuyện gì”.

  Theo bệnh án của bà Nài ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới ngày 25/12, bà Nài bị “chấn thương hàm mặt, gãy cổ xương đùi do bị đánh”.

  Tại bệnh viện, các y bác sĩ đã hết lòng cứu chữa nhưng do tuổi cao lại bị thương quá nặng nên khi viện về nhà, hai ngày sau, bà Nài mất.
  Bài viết bởi minhtran bên yeuthunhoB)
  Qua bài viết này em thấy nên chăm sóc bố mẹ và ông bà mình cẩn thận,ko nên phân biệt đối sử để ko phải nuối tiếc sau này:D.Ai thấy hay thì thank phát cho em mừng
   
 2. RAI

  RAI Well-Known Member

  Tham gia:
  16/8/07
  Bài viết:
  320
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Tp Hồ Chí Minh
  chài , cái nì lâu rùi mà , bọn độc ác , mang bắn bỏ hết đi là vừa
   

Chia sẻ trang này