Sử dụng 17 alpha metyl testoterol tạo tỷ lệ cá Đực

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi FILLIP, 11/7/07.

 1. FILLIP

  FILLIP Well-Known Member

  Tham gia:
  4/5/07
  Bài viết:
  103
  Thích đã nhận:
  193
  Đến từ:
  TP. HCM.
  Việc chơi cá cảnh thuần túy (không đặt nặng vấn đề kinh doanh dù rằng cũng phải có mua bán trao đổi để duy trì thú chơi) là việc bạn có một con cá, chăm sóc nó hằng ngày, thấy nó ngày càng quen tay bạn hơn, khám phá "tính hư nết xấu" của con cá, hồi hộp, kỳ vọng vào những vẻ đẹp của cá... khi có nhiều thì chia lại cho người cùng sở thích (vừa có tý lời cho vui vừa có thêm bạn) đó là bạn đã hưỡng được cái thú chơi cá rồi đó. Không biết các nghệ nhân thì sao nhưng theo "ngu ý" của Phúc thì vậy cũng đã lắm rồi.
  Còn về việc cá rớt châu xin giải thích theo hiểu biết của Phúc như sau: Trong nuôi cá rô phi (bà con với la hán) công nghiệp, người ta thường dùng chất 17 alpha metyl testoterol để tạo ra tỷ lệ cá trống cực cao theo 2 cách:
  1. Bổ sung 17 alpha metyl testoterol với liều thích hợp cho cá trống giống, để tạo ra những con "super male", những con trống này khi cản với cá mái sẽ cho ra cá con có tỷ lệ trống gần rất cao.
  2. Ngâm cá bột trong 17 alpha metyl testoterol trong 24 giờ lúc cá vừa nở để chuyển giới tính cá sang cá trống.
  Đối với cá la hán, một số người chơi thường bổ sung vào thức ăn cho cá con 17 alpha metyl testoterol với mục tiêu là "kích thích giới tính thứ cấp", tức làm cá trống phát triến cực đẹp, đạt độ đẹp của cá trưởng thành. Điều này làm cá phát dục quá sớm, trước khi cơ thể đáp ứng được (bà con ta gọi là dú ép). Điều này có tác hại là cá trở nên yếu, khi ngưng thuốc hoặc cho ăn quá lâu cá sẽ đen người, kém thích nghi và mất luôn khả năng sinh sản. Một số cá anh em đem về, nhỏ mà châu quấn người sau đó rớt dần là vậy. Đó chỉ là theo hiểu biết có hạn của Phúc thôi nhé.
  Tham khảo thêm các tài liệu sản xuất cá rô phi đơn tính nhé.
  Thân,
   
  Last edited by a moderator: 13/7/07
 2. hoangphuong

  hoangphuong Banned

  Tham gia:
  21/6/07
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hochiminh
  Đúng như Phúc nói đó.Chính xác là như vậy đó.Tôi có đi qua Thái Lan va vô những trại cá la hán thì được biết rằng họ bỏ những thuốc để tăng con trống nhiều hơn con mái...cho nên nó sẽ sanh ra những con thuộc dạng BD và vì lẻ đó mà cá về VN không đẻ được.Ông chủ trại cá là vai chú của tôi nói rằng:Nếu muốn bầy cá bột thuần chủng thì phải mua liền cái dĩa trứng đó và tự mình cho ăn theo chế độ của mình.Nhưng kẹt một nổi không ai bán như vậy.Và tôi cũng thông tin cho mọi người biết rằng cho cá ăn Top thì tỉ lệ lên đầu sẽ không có cao đâu.Cho nên những người nhập King Kamfa về là đập Top vô để cá lên châu để dể bán.Cho nên King Kamfa tỉ lệ lên đầu thấp chưa từng thấy là vậy!
   
 3. FILLIP

  FILLIP Well-Known Member

  Tham gia:
  4/5/07
  Bài viết:
  103
  Thích đã nhận:
  193
  Đến từ:
  TP. HCM.
  Chào các bạn,
  Thông tin thêm là sản phẩm trên hiện cũng có một số người đem về Việt Nam sử dụng. Nhìn qua cái nhản hộp thấy đó chính là thuốc dành cho ông lão/yếu sinh lý.:sick: :sick: :sick:

  Dù sao cũng không nên sử dụng loại thuốc này vì nó có tác hại cho cá, cũng làm mất thú vui chơi cá luôn.
   
 4. Trunchiiii

  Trunchiiii Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/06
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Huế
  KKF tỉ lệ thấp là do đặc trưng của chủng loại đó.Cho ăn TOP ko ảnh hưởng nhiều đến vậy đâu.
   
 5. Thanh_Nguyen

  Thanh_Nguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  24/7/07
  Bài viết:
  238
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Cái này mình cũng mới biết nha. Cám ơn bạn cho thông tin nhá !!!
   

Chia sẻ trang này