Sử dụng cá chống khủng bố

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi bmk76-bnd, 19/12/06.

 1. bmk76-bnd

  bmk76-bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/06
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  Lo sợ các vụ khủng bố sinh học, chính quyền Mỹ kiểm soát rất kỹ chất lượng nguồn nước uống. Tuy nhiên ngay cả các hệ thống điện tử tiên tiến nhất cũng không đủ khả năng nhận biết tất cả những chất độc có trong tay bọn khủng bố. May mắn thay đã có cá rô hỗ trợ trong việc này.

  Hiện nay nhiệm vụ chủ yếu của các cơ quan an ninh của nhiều nước là ngăn ngừa những vụ khủng bố có khả năng xảy ra. Để đạt được kết quả tối đa, các chuyên gia đã soạn thảo ra tất cả những chiến lược và biện pháp có thể. Một trong những phương pháp mới nhất trong lĩnh vực ngăn ngừa khủng bố là sử dụng cá để phát hiện chất độc trong nước.

  Để phục vụ mục đích này, họ đã chọn cá rô. So với những loài cá khác, cá rô có khả năng cảm nhận đặc biệt đối với sự thay đổi môi trường sống, đặc biệt đối với sự xuất hiện của các chất độc trong môi trường sống.

  Khi cá rô bị ảnh hưởng của các chất độc, trong cơ thể nó có những thay đổi nghiêm trọng như loạn nhịp thở, nhịp tim và cả hành vi của chúng cũng thay đổi. Các thay đổi này được ghi nhận bằng những cảm biến đặc biệt, được lắp đặt trên mình cá, sau đó thông tin được chuyển đến trung tâm phân tích.

  Sau vụ khủng bố 11/9, Chính phủ Mỹ đã xem xét lại quan điểm của họ về nguy cơ khủng bố. Một trong những lo ngại là hệ thống cung cấp nước của các thành phố lớn là một trong những mục tiêu của bọn khủng bố. Theo những đánh giá sơ bộ, khủng bố sinh học có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều so với những loại hình khủng bố đã biết trước đây.

  Tại các thành phố lớn, hệ thống làm sạch bằng điện tử công nghệ cao đảm bảo nước sạch cho người dân, thế nhưng những hệ thống này chỉ được lập trình để phát hiện được một số các chất độc nhất định. Trong khi đó bọn khủng bố có thể sử dụng những chất hóa học mà các thiết bị điện tử cũng không thể nhận biết được.

  Nhờ có cá rô, các nhà khoa học có thể biết ngay được trong nguồn nước uống có các chất hóa học nguy hiểm không, nhờ đó có thể ngăn ngừa số lượng lớn nạn nhân khủng bố.

  Theo CAND/Pravda.ru
   

Chia sẻ trang này