Sử dụng Chế phẩm sinh học dùng làm sạch và trong nước

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi bduy1610, 23/1/08.

 1. bduy1610

  bduy1610 New Member

  Tham gia:
  14/8/06
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  Các bác ơi em hiện đang sử dụng chế phẩm làm trong nước BIOnAQUA-MV của công ty TNHH sinh học Mai việt để nuôi cá ít phải thay nước. Em mới sử dụng được khoảng 10 ngày, em làm đúng như hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì nhưng thấy không hiệu quả mấy. Nước không trong mà lại bị vàng, và còn bị xanh nước nữa. Hôm nay em để ý kỹ lại thấy trong nước xuất hiện rất nhiều những sinh vật nhỏ như trùng chỉ nhỏ vậy (nhưng có màu trắng). Em rất lo là những con trùng nhỏ đó có thể gây hại cho cá, nên em đã thay nước. Có bác nào có kinh nghiệm về vấn đề này xin giúp em với. Em xin cảm ơn rất nhiều!
   
 2. peterle0901

  peterle0901 Well-Known Member

  Tham gia:
  4/11/07
  Bài viết:
  115
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  mình cũng thắc mắc như bạn này, sau khi dùng thấy trên mặt hồ có gì trắng trắng như là nấm dzậy
   
 3. KiepSau

  KiepSau Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  196
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  ho chi minh
  Mình củng vậy,sài một thời gian trên mặc hồ có cái gì màu trắng trắng nhớt nhớt,gọi lên hỏi thì người ta kiêu chùi nó đi,nhưng mà vậy thì oải quá,càn sài càn thấy mặc kiếng nhớt và có nhửng hạt li ti màu trắng chẳng hiểu sao
   
 4. MAIVIET_BIO

  MAIVIET_BIO Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/08
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  tp HCM
  Chào các bạn.
  Cảm ơn bạn đã sử dụng chế phẩm vi sinh BIOnAQUA MV.
  BIOnAQUA MV là chế phẩm sinh học tổ hợp của 7 loại vi khuẩn (5 loại thuộc nhóm Bacillus - các probiotic, và 2 loại Pseudomonas- có ghi rõ trên bao bì). Khi cho vào bể, chất mang vi khuẩn sẽ hòa tan trong nước, còn các vi khuẩn, mỗi con là 1 tế bào, bạn không thể nhìn thấy trừ khi bạn nhuộm màu và soi trên kính hiển vi.

  Những vi sinh bổ sung vào hồ nuôi cá (các chế phẩm vi sinh cùng loại nói chung) sẽ sử dụng các chất thải của cá như là nguồn năng lượng để sinh trưởng và phát triển, như vậy chúng sẽ làm giảm các chất thải của cá trong hồ, mặt khác, trong quá trình sống chúng tiết ra nhiều chất (các enzymes, các chất kháng sinh...) rất tốt cho cá, giúp cá tránh tránh được một số bệnh do vi khuẩn và vi nấm gây nên. (điều này những người nuôi tôm, cá công nghiệp biết rất rõ). Tất cả các quá trình trên xảy ra ở cấp độ "tế bào, phân tử" nên bạn không thể nhìn thấy, chính vì vậy, các sinh vật mà bạn "nhìn thấy như trùng chỉ" chắc chắn không thể có nguồn gốc từ chế phẩm vi sinh BIOnAQUA MV.
  Để xử dụng các chế phẩm vi sinh hiệu quả và phát huy tác dụng như mong muốn, bạn cũng nên lưu ý một số điều kiện:
  - Đảm bảo đủ oxy (sục khí thường xuyên)
  - Có nhiều vật liệu cho vi sinh bám dính, các loại hồ có thiết kế kiểu lọc đáy "DƯƠNG NGUYÊN", lọc tràn "TRINH PHUONG AN" xét về khía cạnh sinh học, thực sự rất thích hợp cho vi sinh phát triển và làm việc.

  Trở lại vấn đề của bạn:
  - có sinh vật gì "như trùng chỉ" thì bạn nên xem lại thức ăn, có thể đó là những ký sinh trùng (giun sán ký sinh), bạn nên giặt và vệ sinh hồ cá thật cẩn thận, BIONAQUA MV KHÔNG SINH RA VÀ CŨNG KHÔNG LÀM CHẾT NHỮNG SINH VẬT NÀY.
  - Nước có màu vàng: Bản thân chế phẩm vi sinh BIOnQUA khi cho vào nước không làm thay đổi màu nước. Nước nuôi có màu vàng do nhiều nguyên nhân, có thể là từ thức ăn tổng hợp, có thể từ chất thải của cá,
  Trong trường hợp của bạn, chúng tôi chưa thực sự hiểu rõ là nước "vàng" hay "xanh", màu xanh có thể do tảo xanh (rong) gây nên khi để hồ cá ngoài ánh nắng.

  Trong một bài viết khác thuộc diễn đàn ABV, chúng tôi cũng đã giải thích và hướng dẫn các bạn sử dụng BIOnAQUA MV hiệu quả nhất (cho cá và cho bạn). Chúng tôi luôn luôn lưu ý các bạn về mối nguy do thức ăn tươi, sống từ bên ngoài tự nhiên mà các bạn cung cấp cho cá mỗi ngày.

  Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng men vi sinh tại địa chỉ:
  http://www.maivietbio.com/nd_dlth.aspx?muc=38&mboardname=ttts


  Chúng tôi muốn bày tỏ cùng BQT ABV rằng: Giao diện "đón xuân" của các bạn thật đẹp, màu sắc tươi vui, rộn ràng, hình ảnh truyền thống nhưng rất hiện đại, âm thanh dặt dìu như níu kéo, lòng người cảm thấy nao nức, bồi hồi.
  Mùa xuân không ở đâu xa, xuân đang đến, ABV đang đếm bước xuân cùng bạn, ABV mang đến cho các thành viên những điều chúc tốt đẹp. Cảm ơn tâm huyết của các bạn. Chắc hẳn mỗi khi định viết một điều gì đó vào đây, tất cả các bạn đều phải suy nghĩ: viết sao cho xứng đáng với những người đã bỏ công gầy dựng diễn đàn, viết sao cho mỗi thành viên đều cảm thấy tự hào mình là "người nhà của ABV".

  Chào tất cả và chúc các bạn cùng gia đình năm mới SỨC KHỎE - AN KHANG - THỊNH VƯỢNG
   
 5. phuoc_nguyen_hn

  phuoc_nguyen_hn Well-Known Member

  Tham gia:
  19/11/07
  Bài viết:
  85
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  Hanoi
  Tôi có 2 bể, một thủy sinh và 1 nuôi cá rồng. Đều dùng lọc tràn, nước trong - sau khi dung men bio MV thì thấy bể trong hơn và rất sạch do vậy hiện tượng nước vàng và có sinh vật lạ thì các bạn phải kiểm tra lại các nguồn gốc về nước, thức ăn ... xem sao
   
 6. MAIVIET_BIO

  MAIVIET_BIO Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/08
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  tp HCM
 7. trangbungbu

  trangbungbu Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/07
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sài Gòn
  bạn MAIVIET_BIO cho mình hỏi là men vi sinh này có dùng được cho hồ nuôi cá la hán không ạ ?
  cám ơn bạn
   
 8. KiepSau

  KiepSau Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  196
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  ho chi minh
  nhưng maiviet_bio chưa giải thích câu nói này của mình,sài 1 thời gian có nhửng hạt li ti nhỏ màu trắng bám lên mắc hồ.Nhìn hồ rớt mất thẩm mỷ vậy là nó bị gì vậy maiviet
   
 9. MAIVIET_BIO

  MAIVIET_BIO Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/08
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  tp HCM
  Xin lỗi bạn Kiepsau MAIVIET_BIO chưa hiểu từ "mắc hồ" của bạn, hạt nhỏ li ti bám lên mắc hồ lên nghĩa là gì? bên trên MAIVIET_BIO đã giải thích rất rõ, xin được nhắc lại là thành phần của chế phẩm sinh học BIOnQUA MV gồm có:
  1. Chất mang (mang vi sinh): chất này tan hoàn toàn trong nước, có tác dụng tốt cho sự phát triển ban đầu của vi sinh.
  2. Vi sinh hoạt động ----> bạn không thể nhìn thấy.
  Do đó bạn không thể nhìn thấy gì khi cho chế phẩm vào nước. Sau 1 thời gian dài cũng vậy.
  Vì vậy bạn nên xem lại các yếu tố khác, Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thành viên trong hội cá rồng đã sử dụng chế phẩm này (như longvangchauc, Traitimcodon, huyle, trinhphuongan ...những bạn này công ty đã trực tiếp tặng trong một buổi offline)
  Lưu ý: thành bể cá lâu ngày bao giờ cũng bị dơ (dù có sử dụng hay không không sử dụng vi sinh), nếu bạn có nuôi con chùi kiếng thì sẽ tốt hơn, nếu không bạn sẽ tự phải vệ sinh bằng miếng chùi từ hoặc bằng tay. Sự khác biệt khi sử sụng men vi sinh là khi bạn lau trực tiếp bằng khăn hay giẻ thì nước trong bể không có mùi tanh.
  to@tranbungbu: BIOnAQUA MV dùng được cho tất cả các loại cá, dùng dc cho cá nước ngọt và cá biển, dùng cho bể thủy sinh (liều thấp hơn)
  Thưa các bạn! Đây là diễn đàn chung, chúng tôi không thể giải thích nhiều hoặc sử dụng diễn cho riêng mình, đó là quy định, chúng ta cần tuân thủ khi tham gia, nếu các bạn cần tư vấn, vui lòng gọi đến số điện thoại có ghi trên bao bì sản phẩm.
  Cảm ơn các bạn, năm mới chúc các bạn sức khỏe và nhiều niềm vui mới.
  MAIVIET_BIO
   
 10. bduy1610

  bduy1610 New Member

  Tham gia:
  14/8/06
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  Chân thành cám ơn Bạn Mai Việt_BIO!!! Mình đã đổi hệ thống lọc sang hệ thống lọc tràn và thấy rằng nước rất trong. Trước đây mình sử dụng lọc thông thường (mua kèm theo máy lọc) thì men vi sinh ko thể phát huy được công dụng làm trong nước được, bởi vì nó không có môi trường thuận lợi để cho vi sinh phát triển được. Mình nghĩ rằng, nhà sản xuất nên kèm theo hướng dẫn về điều kiện để men vi sinh phát huy tốt nhất của nó trên bao bì để người sử dụng có thể biết cách sử dụng sản phẩm tốt hơn.
   
 11. clearboy

  clearboy Well-Known Member

  Tham gia:
  9/9/07
  Bài viết:
  354
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM
  Đây là một dạng nấm bạn ơi, có lẽ bộ lọc chưa được hợp lý rồi
   
 12. max

  max Member

  Tham gia:
  5/1/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  cho mình hỏi sục khí gì đó làm như thế nào?cho hình minh họa đc ko bạn?
   
 13. sefar

  sefar Well-Known Member

  Tham gia:
  26/8/07
  Bài viết:
  224
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  hcm
  ặc,sục khí là ra tiệm cá mua cái sủi về rồi cắm điện cho nó sủi bọt đó ^o^
   
 14. 1m1fan

  1m1fan Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/08
  Bài viết:
  105
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  HCM City
  Những hạt nhỏ li ti bám lên thành hồ - chắc do thức ăn tươi cho cá ko đc sạch, hồ của mình ko dùng men vi sinh mà vẫn bị. Buổi sáng mình cho cá ăn bo bo đén chiều về thì thấy sinh ra ở đâu rất nhiều nhũng thứ này, phaỉi làm vệ sinh toàn bộ.
   
 15. duckhoi2104

  duckhoi2104 Member

  Tham gia:
  10/12/07
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  cho mình hỏi, nhà mình có hồ 40 x 30 x 30, dùng máy lọc RS 12W, nuôi 2 đầu lân + 2 chép Nhật nhỏ. Vậy mình có sử dụng sản phẩm của Mai Việt được không ? Mình thường cho cá ăn trùng chỉ và thức ăn khô, thỉnh thoảng mới cho ăn cá con.
  thanks mọi người nhiều
   
 16. haminh

  haminh Well-Known Member

  Tham gia:
  1/3/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha Noi
  Tôi ở Hà Nội xin hỏi Mai Việt là mua men vi sinh ở đâu, Tôi dùng lọc tràn thì có phải thêm máy sục khí không, liều lượng và cách dùng như thế nào bao nhiêu lâu thì phải cho men vi sinh.
   
 17. MAIVIET_BIO

  MAIVIET_BIO Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/08
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  tp HCM
  Chào bạn, MAIVIET có 2 sản phẩm men vi sinh dành cho các loại cá cảnh
  1. Men xử lý nước: BIOnAQUA MV
  2. Men tiêu hóa : BIO-FISH MV,

  Với số lượng cá ít và nhỏ, hồ nước được chăm sóc tốt, bạn có thể không cần thiết phải sử dụng men vi sinh, Tuy nhiên do thức ăn là trùn chỉ nên hồ nước thường mau đục và có mùi tanh, nếu bạn ngại thay nước sau khi cho cá ăn trùn chỉ thì nên sử dụng BIOnAQUA để giảm mùi hôi tanh của bể.
  Thân
   
 18. MAIVIET_BIO

  MAIVIET_BIO Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/08
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  tp HCM
  Chào bạn. Sục khí luôn cần thiết cho bể cá, nếu bể của bạn nhỏ, cá ít và hệ thống lọc tràn đã đảm bảo đủ oxy cho cá thì bạn không cần phải thêm máy sục khí. Tuy nhiên nếu có thêm sục khí vẫn tốt hơn, vì vi sinh cũng cần đến oxy như cá.
  Tại Hà Nội bạn có thể liên hệ mua men vi sinh tại đây:

  http://www.aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=21906&page=5

  Các thông tin về tác dụng của sản phẩm bạn tham khảo tại đây:
  http://www.maivietbio.com/nd_dlth.aspx?muc=21&mboardname=spkhac
  http://www.aquabird.com.vn/forums/showthread.php?t=42151&page=5

  Chúc bạn có những giây phút thực sự thư giãn bên hồ cá đẹp.
   
 19. haminh

  haminh Well-Known Member

  Tham gia:
  1/3/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha Noi
  Cho Tôi hỏi thêm Mai Việt là dùng máy bơm 2 in 1 để sục khí có được không hay bắt buộc phải dùng máy sục khí riêng vì Tôi thấy máy 2 in 1 đầu sục khí có ống nối ra ngoài để lấy oxi rồi. Và Mai Việt có bán hàng qua đường bưu điện không nếu có thì cách mua bán thế nào xin cho Tôi biết với xin cảm ơn !
   
 20. MAIVIET_BIO

  MAIVIET_BIO Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/08
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  tp HCM
  Nếu bạn đã có máy bơm 2 in 1 thì không cần phải có thêm cục sủi nữa, nước và khí được thổi ra từ đầu máy bơm đã rất OK rồi.

  Một câu hỏi thêm về hệ thống lọc của bạn: bạn có dùng sỏi, san hô, nham thạch trong hộp lọc hay rải dưới đáy bể không?, vi sinh sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu trong bể của bạn có thêm những vật liệu này vì đây là nơi bám dính rất tốt cho vi sinh.

  Để mua hàng tại Hà Nội, bạn chỉ cần gọi điện tới 0904040456 (gặp Tú) là bạn sẽ có, không phải vất vả ra bưu điện để nhận hàng đâu.
  Thân.
   

Chia sẻ trang này