Sử dụng Vitamine như thế nào là ........

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi trannhan90, 14/4/08.

 1. trannhan90

  trannhan90 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/10/07
  Bài viết:
  1,334
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  HCM
  Chào các bạn trên 4 R
  Hôm nay, mình lại có 1 ý kiến về việc dùng vitamine đây.
  Ai trong chúng ta cũng biết Vitamine là một loại thuốc bổ nhằm bổ sung những chất còn thiếu trong cơ thể hoặc cơ thể vừa mới bị suy nhược xong như bệnh, vận động quá sức.Chất này có từ 2 nguồn : tự nhiên và dạng thuốc.
  Tự nhiên có rất nhiều xung quanh ta là những chất chúng ta dùng hàng ngày.
  Thuốc do các nhà SX sau khi nghiên cứu và chọn lọc. Như vậy xét về cái chung , vitamine là thuốc có lợi cho người, động vật (nói chung) và cá ( nói riêng ). Vì sao mình nói về vấn đề này . Lý do là trên các diễn đàn đang nói rất nhiều và có rất nhiều bạn đang thử nghiệm.Cho tới bây giờ cũng có kết quả khả quan đấy nhưng theo mình nghĩ chúng ta nên sử dụng vitamine ở những trường hợp sau :
  • Chọn cá đã có đầu khoảng gần 2 ngón. Cho các bé này dùng thêm vitamine ( Mỗi tuần khoảng 1-2 lần ) thì hiệu quả sẽ rất cao. Tuy nhiên , về thời gian các bạn coi chừng các em này lệ thuộc hẳn vào chất đó. Nghĩa là khi thiếu Vitamine em nó sẽ lừ đừ, biếng ăn và còn nhiều vấn đề khác nữa ……. Thật đơn giản cũng giống như chúng ta thôi, nếu một người bình thường mà một tuần uống 2 viên thuốc bổ thì thời gian đầu thật tuyệt vời nhưng thời gian sau các bạn không uống thuốc nữa thì các bạn sẽ thấy tác động của thuốc đối với cơ thể ngay. Nói như thế không có nghĩa là mình không ủng hộ việc cho cá La hán dùng vitamine . Nếu là mình , thì cho em nó dùng mỗi tuần 1 lần ( Trộn chung với tép, thịt bò và cho em nó xơi ). Các bạn hãy suy nghĩ và góp ý thêm cho nội dung này nhé!
  • Còn 1 trường hợp nữa mà các bạn có thể cho cá xơi vitamine với lượng nhiều hơn là khi cá cỡ 1 ngón. Cho ăn khoảng 2-3 lần/ tuần và cho dùng khoảng 1 tháng để lựa ra 1 số em có nhiều triển vọng là tuyệt. Sau đó mình giảm dần xuống còn 1lần/tuần là ổn.
  • Một vấn đề nữa là các bạn cũng cần quan tâm về chất lượng thuốc. hì hì VN ta hay có sáng kiến là lúc đầu bao giờ thuốc cũng chất lượng cao nhưng khi được thị trường chấp nhận thì số lượng lẫn chất lượng đều giảm.
  *** Trên đây là vài ý kiến mong các bạn trên diễn đàn nghiên cứu thêm chứ không có mục đích bài bác một sản phẩm vitamine của bất cứ công ty hay cửa hàng nào đang bán trên thị trường. Chúc các bạn có nhiều chọn lựa đúng cho chú cá yêu của mình nhé.Thân
   
 2. doberman

  doberman New Member

  Tham gia:
  10/3/08
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hongkong
  nếu đã có kinh nghiệm rùi thì pác cho tên vài loại vitamin tốt tốt đi, cách sử dụng luôn cho A E tham khảo.Thân:applause::applause::applause:
   
 3. marmalad3_b0y

  marmalad3_b0y Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  183
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bác ơi thế vitamin mua ngoài hiệu thuốc với cả vitamin mua hàng cá thì loại nào dùng đc. ạ hay là dùng đc. cả hai
   
 4. trannhan90

  trannhan90 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/10/07
  Bài viết:
  1,334
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  HCM
  Hiện nay trên thị trường cá kiểng có vô số loại vitamine nhưng có 1 loại mới mà cửa hàng king An-Ka -Ra ở đường THĐạo phường 7 -Quận 5. Hủ nhỏ giá 180K ( 50g ) đang bán. Loại này kông biết tốt như thế nào nhưng được đăng nhiều trên diễn đàn. Hai bạn rinh thử về thí nghiệm xem. Chúc thành công nhé.
   
 5. PHIOMON

  PHIOMON Thích cu gáy

  Tham gia:
  19/8/06
  Bài viết:
  2,084
  Thích đã nhận:
  13,304
  Đến từ:
  CAN THO
  mình nghĩ vitamin mua ở tiệm thuốc có cho được hông ta, miễn là dô bụng thôi. bạn nào có dùng cho biết liều và những loại vitamin nào dùng?
   
 6. LE TAN LOC

  LE TAN LOC Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/08
  Bài viết:
  449
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  BINH DUONG
  Vitamine ở Ankara thì có 1 bạn trên diễn đàn đang thử thí nghiệmcó gì sẽ thông báo cho AE biết sau, tạm thời bạn ra tiệm mua vitamine hiệu Azoo của Taiwan về xài bỏ trực tiếp vào nước.
   
 7. trannhan90

  trannhan90 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/10/07
  Bài viết:
  1,334
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  HCM
  Nói chung Vitamine là cần thiết nhưng 1 chút thôi các bạn nhớ không nên lạm dụng nhiều nha.Cá nghiện là tiêu chú cá đó đấy.
   

Chia sẻ trang này