Sử dụng Zeolite sao có hiệu quả ?

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi thuannguyenanh, 13/11/07.

 1. thuannguyenanh

  thuannguyenanh Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/07
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Phúc Yên - Vĩnh Phúc
  Zeolite có tác dụng rất quan trọng trong việc xử lý nước,đặc biệt là trong việc làm giảm độ cứng của nước do khả năng trao đổi ion của nó.Qua các bài viết của các anh em trên diễn đàn,nhiều anh em rất quan tâm tới vấn đề này.Xin các Anh Em đi trước,có kinh nghiệm chia xẻ thông tin về việc sử dụng Zeolite sao có hiệu quả.
  Tôi được 1 người cho 1 kg hạt này,loại của Taiwan.Cảm quan, trông rất đẹp,vàng óng như hổ phách,nhỏ như trứng cá chép.Nhưng không biết dùng thế nào một cách đơn giản nhất.Các Cao thủ tiền bối chỉ giáo giúp!Cụ thể,tôi có vài băn khoăn sau :
  - Hạt này có ảnh hưởng xấu tới cá trong bể TS không ? có độc gì không ?
  - Trộn luôn Zolite vào nền bể hoặc thả vào bể:cách này là SÁNG KIẾN hay TỐI KIẾN ???
  Xin các cao thủ tiền bối Soi sáng cho cái đầu tối này !Chân thành cám ơn !
  Chúc mọi người VUI, KHỎE !
   
 2. thuannguyenanh

  thuannguyenanh Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/07
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Phúc Yên - Vĩnh Phúc
 3. Tony Cuong

  Tony Cuong Member

  Tham gia:
  9/11/07
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  TP Của các vì sao
  Có ai dịch được hết thì chia sẻ kinh nghiệm cho anh em biết với..
   
 4. thuannguyenanh

  thuannguyenanh Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/07
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Phúc Yên - Vĩnh Phúc
  Dạo này bận quá , thi cử tùm lum nên không còn thời gian.Được đọc ABV là khá lắm rồi,các bạn nào có thời gian dịch giúp .Tks
   
 5. CatOhCat

  CatOhCat Thương nhân

  Tham gia:
  26/12/07
  Bài viết:
  220
  Thích đã nhận:
  121
  Đến từ:
  Singapore
  Zeolite có tác dụng hút chất Amonia và các chất hóa học có hại khác trong nước. Zeolite có công dụng tương tự Than Hoạt tính. Tuy nhiên Zeolite ko làm đen nước như than hoạt tính và đặt biệt là sau khi dùng, bạn chỉ cần ngâm Zeolite với nước muối đậm đặc ( đặc như nước biển) qua đêm là có thể dùng trở lại :D. Liều dùng Zeolite là 100g cho 200L nước, dùng được 1 tháng thì phải ngâm muối.

  Vì Zeolite ( và cả than hoạt tính ) hút Amonia nên thường chỉ dùng cho các hồ nuôi cá, hồ nuôi tép chứ không dùng cho hồ thủy sinh. Bởi vì Zeolite sẽ làm chậm lại sự phát triển của hệ vi sinh trong hồ. Dẫn đến hồ thủy sinh của bạn phải cycle 2,3 tháng mới được như hồ được cycled trong 3 tuần. Vì thế người ta thường chỉ dùng Zeolite đối với các hồ đã trưởng thành trong trường hợp hồ bị bón phân nhiều quá, bị nhiễm độc, nhiễm thuốc trừ sâu,...
   
 6. khanh123

  khanh123 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  6/7/06
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  152
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Dịch :
  Đến từ Wikipedia, Bách khoa toàn thư tự do
  Zeolites (Tiếng Hy Lạp, zein " Để sôi "; lithos, " một đá ") được hydrated hóa những khoáng chất aluminosilicat và có một cấu trúc xốp vi mô.
  Theo thuật ngữ (thì) chất nầy được đúc kết vào thế kỷ (thứ) 18 bởi một nhà khoáng vật học Thụy Điển có tên Axel Fredrik Cronstedt mà quan sát, ở trên việc nhanh chóng đốt nóng một khoáng chất tự nhiên, những đá bắt đầu nhảy về như nước được bay hơi. Việc sử dụng những từ Hy Lạp mà có nghĩa " ném đá vào mà sôi ", ông ta gọi là zeolit vật chất này.
  Nó so với 150 kiểu zeolit đã được tổng hợp và 48 tự nhiên xảy ra những zeolit được biết. Những zeolit có một cấu trúc " mở " mà có thể điều tiết một sự đa dạng rộng (của) những cation, Như The Natrium+, K +, Ca2 +, Mg2 + Và Những nguyên tố khác. Những ion dương (+) này được liên kết khá lỏng lẻo và có thể sẵn sàng được trao đổi những nguyên tố khác trong một giải pháp tiếp xúc. Một số những zeolit khoáng vật chung hơn : analcime, Chabazit, heulanđit, natrolit phillipsite, Và Stilbite. Một công thức khoáng vật ví dụ : Na2Al2Si3O10-2H2O , Công thức (cho) natrolit.
  Ngòai tự nhiên những zeolit hình thành nơi những đá núi lửa và những lớp tro phản ứng lại với nước ngầm kiềm. Những zeolit cũng kết tinh trong cái trụ- những môi trường giáng hạ qua những thời kỳ đang hạn chế từ hàng ngàn đến hàng triệu năm trong những vịnh biển nông. Việc Tự nhiên xảy ra những zeolit (thì) hiếm khi thuần khiết và được làm bẩn để thay đổi những độ bởi những khoáng chất khác, bọc kim khí, thạch anh hay những zeolit khác. Do lý do này, tự nhiên xuất hiện những zeolit được loại trừ từ nhiều ứng dụng thương mại quan trọng ở đâu sự giống nhau và độ thuần khiết (thì) quan trọng.
  Zeolites là những thành viên aluminosilicat (của) những họ chất rắn có lỗ nhỏ được biết như " những sàng phân tử ". Thuật ngữ sàng phân tử tham chiếu tới một thuộc tính đặc biệt (của) nguyên liệu này, tôi sợ hải . khả năng có chọn lọc ,lựa chọn những phân tử đặt cơ sở chủ yếu trên một quá trình loại trừ kích thước. Đây vì một cấu trúc lỗ rất bình thường (của) những kích thước phân tử. Kích thước cực đại (của) những tiền đồng phân tử hay ion mà có thể vào những lỗ (của) một zeolit kiểm soát bởi những đường kính (của) những đường hầm. Đây theo tục lệ (thì) được định nghĩa bởi kích thước vòng (của) khẩu độ, ở đâu, chẳng hạn, thuật ngữ " 8 cái vòng " tham chiếu tới một vòng đóng mà được xây dựng từ 8 silic được kết hợp tứ diện (hay nhôm) những nguyên tử và 8 nguyên tử oxi. Những đơn vị được rung chuông không (thì) luôn luôn hoàn hảo phẳng và đối xứng khoản nợ tới một sự đa dạng (của) những hiệu ứng, bao gồm kéo căng xui khiến bởi sự liên kết giữa mà được cần sản xuất toàn bộ cấu tạo, hay phối hợp (của) một số những nguyên tử oxi (của) những cái vòng tới những cation bên trong cấu trúc. Bởi vậy, lỗ mở (cho) tất cả các cái vòng (của) một kích thước không (thì) đồng nhất.
  các bác thông cảm nhé, vì đây không phải là chuyên môn của mình
   
 7. planti

  planti Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Cám ơn Khánh , nhưng lần sau khi sử dụng phần mềm dịch tự động.Khánh biên tập lại câu văn 1 tí giúp nhé.Máy móc nó không giống người trong vấn đề thể hiện tình củm.Nên hành văn của nó lộn xộn quá..hi..hi.
   
 8. khanh123

  khanh123 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  6/7/06
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  152
  Đến từ:
  Cần Thơ
  đúng ròi, vì cái vắn đề nầy không phải chuyên môn của mình nên khi dịch ròi đọc thấy củng khó hiểu quá...he...he...
   

Chia sẻ trang này