Sử lý tảo trong hồ cá

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi becacanh_baohan, 11/11/07.

 1. becacanh_baohan

  becacanh_baohan Member

  Tham gia:
  26/9/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nam
  Trong sách "kỹ thuạt nuôi cá Đĩa" của nhà xuất bản Đà Nẵng có bài viết về cách xử lý tảo trong bể cá, các bạn đọc xem có gì học được không nhé.
  Nhận diện lục tảo
  Nguyên nhân chủ yếu để lục tảo phát triển là do môi trường có nhiều ánh sáng, và những thức ăn thừa còn sót lại trong bể.Lục tảo bao gồm các loại tảo màu xanh lục, có phủ đầy lớp lông tơ ngắn và cả lục tảo đơn bào.Lục tảo đơn bào thượng phát triển mạnh vào mùa xuân, chúng phát triển rất nhanh làm cho hồ cá chuyển sang tragj thái màu xanh.
  Lục tảo không thể phát triển trong môi trường ô nhiễm, chúng sẽ chết nếu nhw hàm lượng Nitrat trong môi trường nước vượt quá 30mg/l.
  Cách loại trù lục tảo:
  Để loại bỏ lục tảo, điều kiện hêt súc quan trọng là phải giảm thiểu lượng ánh sáng trong bể, sau đó mới swr dụng các biện pháp loại bỏ lục tảo.Nếu lượng ánh sáng trong bể vẫn còn mạnh, thì dù có biện pháp gì để loại trừ, tảo vẫn phát triển trở lại.
  Biện pháp đơn giản nhất để laọi trừ lục tảo là làm sạch thức ăn thừa và thay nước với một lượng lớn.
  Một cách khác là sử dụng hệ thống lọc nước mạnh, hoặc tăng thêm bọ chét, hay nuôi các loại cá ăn rong tải như cá mang, cá chuột tỳ bà ,cá dị hình,cá chuột rêu xanh
  không nên dùng hóa chất để loại trừ lục tảo, vì sẽ ảnh hưởng đến các laọi thủy tảo có ích khác trong hồ cá.
   

Chia sẻ trang này