Sự thật về dòng Kingkamfa!!!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi Aquamarie 001, 11/5/07.

 1. Aquamarie 001

  Aquamarie 001 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/12/06
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hên xui
  Các bác đã biết là loại kingkamfa là 1 loại cá la hán có tỉ lệ lên đầu rất thấp,đồng nghĩa với việc nuôi loại cá này xem ra rất chán nản với mọi người do mất rất nhiều thời gian để chăm sóc nhưng hầu hết đều ko lên đầu to(trừ những cá thể kingkamfa xuất sắc)Nhưng có khi nào chúng ta có tự hỏi là trung bình thời gian để lên đầu của 1 kingkamfa là bao nhiêu ko?Chính xác là từ 6 tháng trở lên!!!Bởi vậy các bác có thấy 1 số tiệm la hán có chiêu "cực độc" là viết giấy bảo đảm ,cho đổi cá nếu 3 tháng chưa lên đầu mà chỉ bù thêm vài trăm để đổi em khác!Nhưng số cá mà họ thu lại của bạn sẽ đi đâu và về đâu?Xin thưa ,họ sẽ giữ lại và tiếp tục dưỡng cá và một vài tháng sau sẽ cho xuất hàng với giá vài TRIỆU!Giống như việc chúng ta giữ trẻ và trả lại người mẹ của chúng và nhận 1 khoản thù lao!Lần cuối cùng em khuyên các bác hãy chăm sóc kĩ ,nhẫn nại nuôi cá kingkamfa và đừng nản chí!Và đừng bao giờ nuôi cá giữa chừng mà bỏ,hãy nhớ tới câu tục ngữ"Có công mài cá có ngày ra kim cương!"=)) =)) =))
   
 2. antony

  antony Well-Known Member

  Tham gia:
  22/4/07
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ chí Minh
  Bù thêm một số tiền chẳng khác nào mình nuôi giùm họ, hoặc cũng giống như là mướn cá của họ để nuôi 1, 2 tháng, đường nào học cũng lời. Phải không Aquamarie
   
 3. Death Virgo

  Death Virgo Member

  Tham gia:
  12/12/06
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Children Of Q11
  Lần đầu em nghe chuyện này ! King 6 tháng mới có đầu ( cũng có thể cá thể này lên chậm ) nhưng không phải vì thế mà đổ oan cho tiệm cá nhé ? Nhẫn nại là điều tốt nhưng đừng ném đá giấu tay ! Vậy em post hình King Kamfa nhà em nhé ! Ngón cái búp đầu !

  Cuộc sống có người này người kia ! Chú cá này là cá bột nuôi lên ! Em post hình chỉ để chứng minh bài viết này có sự khập khễng khi so sánh !

  [​IMG]
  [​IMG]
   
 4. kietnguyen

  kietnguyen Well-Known Member

  Tham gia:
  23/2/07
  Bài viết:
  861
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  chùi ui bác này nói nghe có lý quá nhỉ,mấy người ban cũng mánh pà cố hen,hihi,nói giỡn thôi nha mấy bác bán cá la hán. Vậy chắc mai mốt có gì cứ tiếp tục nuôi là chắc ăn nhất nhỉ,cám ơn bạn đã cho ý kiến hay nhá.
   
 5. kidphima

  kidphima Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/07
  Bài viết:
  87
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Thành Phố Hoa Mai
  mình rất ủng hộ bạn mình cũng nghe qua rồi sau 3 tháng không lên đầu thì trả lại bù thêm nhiu đó nhưng số tiền không ít . nhưng có ai biết những chú cá này bao lâu mới lên đầu có thể là 3 tháng hay 6 7 tháng cũng chừng không ai biết chỉ có chủ tiệm cá mới biết . Vậy sau 3 tháng ra đổi lại mà sau đó qua tháng thứ tư cá mới bắt đầu lên đầu thì hóa ra mình nuôi dùm cho họ mà không được 1 chút công nào mà còn phải bỏ tiền ra bù để đổi cá mới à .Tốt nhất là nên xài hàng việt nam chất lượng cao là được để tránh bị lừa . HIc Hic
   
 6. Tanh07

  Tanh07 Well-Known Member

  Tham gia:
  23/4/07
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  23
  Đến từ:
  TP.Hồ Chí Minh
  Theo tôi dòng Kam fa phần nhiều lên đầu chậm,1 số ít có đầu từ cở ngón cái.Trong forum có bài viết nói về Cá Kam fa lên đầu chậm khoảng 5,6 tháng tuổi vẩn còn lên...,(tôi không nhớ cụ thể ).Như vậy nếu nuôi cở 6-10cm nhú đầu vẩn còn hy vọng.Xin góp ý .
   
 7. VNN

  VNN Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/06
  Bài viết:
  235
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  SGN
  Các bác nghĩ xem: nếu cá chắc lên đầu.........tiệm cá họ dzú lại........hehe.......sau này bán giá cao kg sướng hay sao mà lại đi bán cho khách.........mà lại đảm bảo sau 6 tháng lên đầu.........thật nực cười...........
   
 8. GHT

  GHT Thích ăn phở

  Tham gia:
  18/1/06
  Bài viết:
  4,669
  Thích đã nhận:
  20,294
  Đến từ:
  Việt Nam
  từ trước tới nay mình chuyên chỉ chơi đúng 1 loại la hán duy nhất, đó là King kamfa, số cá qua tay cũng vô cùng nhiều, có 1 điều rút kinh nghiệm thế này, nuôi King kamfa thuần chủng (đuôi tam giác, miệng bằng, thân chữ nhật, không tai, mắt trắng...) tỉ lệ có đầu là rất thấp, chỉ khoảng 10% con đực, tức là khoảng 5% trên tổng đàn. Thỉnh thoảng cũng có con đều U sớm nhưng đại đa số phải đợi 4-6 tháng, chính vì vậy nhưng ai không đủ kiên nhẫn không nên nuôi King kamfa.
  Từ khi là cá bột, cỡ ngón cái dòng KKF chúng ta đã đoán biết được tương lai của chúng, tuy là 4-6 tháng mới bung đầu nhưng biểu hiện bung đầu như có lằn ở đầu, đầu gẫy... đã xuất hiện, chúng ta dựa vào đó để chọn cá thôi.
  Một điều nữa là KKF mắt trắng rất khó đẻ, nếu không muốn nói là không có tinh. (Cá mái KKF vẫn đẻ vẫn đẻ như thường).
  Cá KKF kích thước thân hình không to lắm, chắc cúng chỉ đạt 20-25cm.
  Còn KKF ngày nay thì mình chẳng hiểu nó thế nào nữa, đặc tính có khác cách đây 2 năm không thì mình chịu.
   
 9. manhlong

  manhlong Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/6/06
  Bài viết:
  160
  Thích đã nhận:
  372
  Đến từ:
  116 a nguyễn đình chiểu p đa kao,q1
  aquamarie001:cuối cùng cũng có 1 người hiểu ra,bạn nói rất chính xác.chọn cá thì nên chọn bằng mắt,đưng chọn bằng tai,hehe.mặc dù mình cung là cửa hàng bán cá.
   
 10. nguyenminhhoang

  nguyenminhhoang Well-Known Member

  Tham gia:
  1/2/07
  Bài viết:
  160
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Cao Lãnh
  em nói rồi nuôi king có ngày . . . bác kissyou nói wá có lý, nếu người ta bao sau 6 tháng mà lên đầu thì dại gì người ta lại bán 2-3 trăm cho bác, nuôi lên bán vài chai ngon hơn không? Hơn nữa, chắc gì giống đó nuôi sau 6 tháng có đầu, mà dã dụ có đầu đi nữa thì có bự hay kô?????????kô ai trả lời được.Em thì chả dại gì mà lao vô cá bột king, vừa không biết giống má, vừa khó nuôi, nuôi cá vn ép ngon hơn vừa đã được thuìân dưỡng ở vn lại vừa biết nguồn gốc giống má. Ai đồng ý với em thì xin ý kiến nào?????????????????????????????????????????
   
 11. Aquamarie 001

  Aquamarie 001 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/12/06
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hên xui
  Gửi bác Death Virgo :bài viết của em cũng đã nhắc tới câu "trừ những cá thể kingkamfa xuất xắc " rồi mà sao bác nói vậy !Cũng xin chúc bác có 1 em kingkamfa rất đẹp,bài viết của em có thể có một vài viên sạn vậy các bác hãy giúp em sửa chữa !Về việc bạn kissyou nói như vậy thì em xin có ý kiến!Các bác cứ nghĩ xem mỗi lần nhập về một bầy kingkamfa ít nhất cũng từ 100 em trở lên liệu hồ nuôi đâu cho đủ?Với lại mỗi 1con kingkamfa đều cần những "dưỡngchất" thiết yếu từ các loại thức ăn khô,tươi(cứ nuôi như vậy chắc lỗ gấp đôi lời) và nào là tiền điện ,tiền nước thôi thôi cũng đủ mạc!Như vậy nên các tiệm cá mới có kiểu làm ăn"gửi con như tu hú "đấy!Chân thành cảm ơn các bác !

  À mà bài viết này cũng có thể xem là 1 bài viết minh oan cho một số tiệm bán cá chân chính(như tiệm của anh Long) Do dòng kingkamfa là 1 dòng cá chậm lớn,cần được nhiều sự chăm sóc hơn các loài khác và tỉ lệ lên đầu thấp nên đừng đổ riệt tội bán cá "ko đầu" cho những chổ bán cá uy tín nhá !Và lần cuối em xin nhắc các bác là kingkamfa là loại cá ko dành cho những người mới chơi cá,những người nuôi cá "khó" nhẫn nại;nhưng nếu muốn chơi dòng cá khó tính chắc bạn phải tích lũy kinh nghiệm từ việc nuôi các loài la hán khác!Chúc các bạn nuôi thành công:D :D :D
   
 12. zero8800

  zero8800 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/07
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  nguyễn ái quốc
  theo em thì mình nên chọn mấy con nhỏ xíu mà đã nhú đầu rồi(hoặc cái đầu =viên bi).chịu giá cao 1 tí (mà phải dẻo miệng để giảm giá đó).nuôi thì nuôi cho đáng(vì lúc nhỏ nhú đầu thì lớn lên đầu nó cũng phát triển theo-ko sợ bị lầm).chứ đừng ham rẻ mà tiền mất mà công sức cũng đổ ra biển hết luôn (đổ vào tiệm cá mời đúng)
   
 13. senkoboy04

  senkoboy04 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/3/07
  Bài viết:
  308
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ho chi minh
  bác Aquamarie 001 nói có lý quá phải rút kinh nghiệm thui nhất là nuôi cá phải kiên nhẫn đúng không mấy bác.
   
 14. Ler_Noir_LooHan

  Ler_Noir_LooHan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/3/07
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  hê hê, mấy tay này mánh gớm, nhưng cũng có luật nhân quả, gặp con nào thu về rồi mà không có đầu móp mỏ lun :D he he
   
 15. finalshara

  finalshara Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/06
  Bài viết:
  227
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  HCM
  Giống KKF chỉ dành cho những người nuôi có kinh nghiệm, và có lòng kiên trì..
  Hồi đó giờ mình cũng chưa dám nghĩ đến 1 con KKF vì tỉ lệ đầu to quá nhỏ mà giá thì quá mắc.
   
 16. antony

  antony Well-Known Member

  Tham gia:
  22/4/07
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ chí Minh
  không có đầu họ cũng đã lời số tiền bán cá lúc đầu và tiền bù thêm lấy cá mới, đằng nào AE mình cũng thiệt. hu...hu
   

Chia sẻ trang này