t5-VHO hay t5HO hoặc metal only ?

Thảo luận trong 'Thiết bị cho hồ cá' bắt đầu bởi dvq-kingheaven, 15/11/12.

 1. dvq-kingheaven

  dvq-kingheaven Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/12
  Bài viết:
  103
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  ha noi
  e tìm thấy thông tin khá thú vị về bóng UVL T5VHO - là đối với bóng 46inch( khoảng 1150mm) mình có thể tuỳ chọn choá(reflector) tích hợp ngay trong bóng , rất tiện lợi với những bộ đèn có choá dùng chung cho tất cả mọi đèn hoặc chất liệu làm choá không đảm bảo ( như Sunlight supply tek light quảng cáo là choá làm từ nhôm đức của nó có thể tăng hiệu năng ánh sáng lên 300% so với bóng ko dùng choá phản xạ )
  thông tin tham khảo :
  http://www.marinedepot.com/UVL_T5_V...hting_Company_(UVL)-UF5227-FILTBUT5VH-vi.html
  điều kiện sử dụng : thay ballast mới , e thấy ice cap có bán bộ ballast cho 4 bóng một của T5vho
  ưu điểm : sáng hơn t5 , rẻ hơn ( nếu so UVL với ATI hoặc giesemann hoặc aquaticlife)
  nhược điểm : tuổi thọ thấp hơn, ánh sáng thấy recommend là xấu hơn t5 , lại phải ngồi tháo bộ đèn ra lắp ballast :)
  nhưng có một điều e chưa hiểu ở đây là liệu chân cắm có thích hợp với chân cắm t5ho ko ? vì nếu nhìn bằng hình ảnh thì e thấy chân có vẻ giống
  kết luận : e thấy loại bóng này thú vị vì người chơi san hô ai cũng muốn nâng cao độ sáng cho bể mình , càng cao càng tốt, như metal thì nhiều bác đã chuyển sang dùng 400w, 250w thay cho 150w, thú vị thứ 2 là có nhiều loại bóng, nhiều màu để mix với nhau thay vì một loại cố định như metal - bị thiếu mất dải màu đỏ-tím chuyên để phục hồi màu cho san hô màu hồng, tím, đỏ . Nói chung là sự kết hợp giữa sức mạnh của metal và dải màu rộng của t5ho nhưng không hoàn hảo tuyệt đối ( màu ko đẹp như t5 ho, tuổi thọ thấp hơn cả metal lần t5ho) ... bác nào lắp đặt rồi thì ới e qua review với nhé :)
   
 2. danscali

  danscali Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/10
  Bài viết:
  463
  Thích đã nhận:
  221
  Đến từ:
  SJ
  T5VHO thì cũng dùng same chân cắm với T5HO. UVL ra loại bóng này để cho những người thích over-ride bóng T5 khi dùng với icecap ballast (hình như là 660). Dàn bóng mới này của ULV cũng tốt o thua gì của ATI hoặc giesemann (Sanjay có bài viết + PAR test cho loại bóng này trên RC). Thật ra tất cả bóng T5HO (ATI/giesemann) thì có thể over-ride với ballast mạnh hơn nhưng tuổi thọ sẽ giãm xuống nhiều + phải chạy quạt để cool down bóng. Nếu bác nói bóng MH muh thiếu dải màu thì nên xem lại vì theo mình biết và đọc những nghiên cứu thì MH là loại bóng có tất cả cách dải màu (ít nhiều thì do Kevin mình chọn) mà o phải dùng thêm phụ trội nào nữa như bóng T5 hoặc LED.
   
  dvq-kingheaven thích bài này.
 3. dvq-kingheaven

  dvq-kingheaven Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/12
  Bài viết:
  103
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  ha noi
  hix e nhầm đoạn dải sáng metal, tại 4h viết xong ngủ luôn nên ko đọc lại :) bác thông cảm, í e là t5 nếu phối màu chính xác nó làm cho màu sắc sh nó vibrant , diversify hơn metal , ( như chỗ nào cần thêm cái nào - thường cái nào dùng manual đúng thì hiệu quả hơn một cái all in one hay automatique ) lúc đấy bí từ quá nên chém ẩu :))
  e cũng có nghe chuyện ati với giese over-ride rồi, nhưng cái chính là con này có thêm reflector bên trong, nên e nghĩ về lí thuyết hiệu quả áng sáng sẽ hơn là reflector ngoài ( vì ánh sáng phản xạ ở quãng đường ngắn hơn so với reflector ngoài , chưa kể bị hấp thụ năng lượng ra không khí và hấp thụ ngược trở lại bóng ) , có j bác cho e xin cái bài test của loại bóng này đc ko ?
   
  Last edited: 15/11/12
 4. danscali

  danscali Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/10
  Bài viết:
  463
  Thích đã nhận:
  221
  Đến từ:
  SJ
  bác đọc ở đâu muh nó bảo là có build-in reflector thế? em đoc mãi chẳng thấy đâu hết vậy? em cũng chưa nghe bóng nào co build-in reflector ca?????
   
 5. dvq-kingheaven

  dvq-kingheaven Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/12
  Bài viết:
  103
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  ha noi
  bác vào cái link e gửi ví dụ , sau đó chọn option của style nó sẽ cho bác chọn with internal reflector hoặc without í , 2 cái chênh nhau 1,5$ nếu cùng kích thước mà bác
   
 6. danscali

  danscali Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/10
  Bài viết:
  463
  Thích đã nhận:
  221
  Đến từ:
  SJ
  viết xong định gời cho bác mấy cái link muh tự nhiên post o duoc...
  thử lại lần nữa...Mod nếu o cho phép link từ forum khac sang thì delete hộ em:

  Grim's T5 PAR
  http://web1.reefcentral.com/forums/showthread.php?s=&postid=11462207

  Sanjay reef lighting: Mình kiếm o được T5 PAR test của Sanjay nữa..chỉ còn MH và LED thôi.
  http://www.manhattanreefs.com/lighting

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 10:57 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 10:39 PM ----------


  Nếu cai internal reflector muh cái T5 này giống như hồi xưa dùng bóng đèn T8 hoac VHO thì o tốt bằng external reflector vì làm bàng nhôm như kiếng cho nên no' se reflector nhiều light xuống hồ hơn. Nếu dùng cho hồ san hô thì external reflector tốt hơn là internal reflector
   
  bill cipher thích bài này.
 7. dvq-kingheaven

  dvq-kingheaven Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/12
  Bài viết:
  103
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  ha noi
  hix, nếu theo cải bảng đấy thì chỉ là so sánh T5HO thôi mà bro, chứ nó ko đề cập đến T5VHO , với theo e thì reflect càng nhiều ánh sáng xuống hồ thì càng tốt chứ bro vì đây là direct reflexion( sự phản xạ trực tiếp ) còn so với external reflector thì ánh sáng phải qua một lần refraction ( khúc xạ qua kính ) rồi bị hấp thụ năng lượng trong quá trình truyền trong không khí sau đó mới đến reflector rồi mới xuống hồ tổng cộng là 3 lần tiêu giảm năng lượng , trong khi con internal kia chỉ mất một lần tiêu giảm năng lượng duy nhất .

  cơ mà sau khi đọc cái bảng so sánh độ PAR kia thì e càng lúc càng hoang mang vì bóng tốt nhất vẫn là bóng KZ, đắt nhất =))
   
 8. djduylinh

  djduylinh Member

  Tham gia:
  17/6/11
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  55
  Đến từ:
  Hanoi
  Cái bóng UVL ko biết có bác nào dùng chưa nhưng em thấy trong Tạp chí MARINE Magazine số nào cũng có quảng cáo mà em lại hay nghĩ quảng cáo càng nhiều thì chất lượng càng giảmb-( ,không biết có đúng ko nhưng bọn KZ em chẳng thấy có tý quảng cáo nào :-S
   
  dvq-kingheaven thích bài này.

Chia sẻ trang này