tác dụng và vai trò hoàn hảo của than hoạt tính làm từ gáo dừa

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi duydiem, 22/2/16.

 1. duydiem

  duydiem Banned

  Tham gia:
  29/1/16
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai Duong
  Than hoạt tính là một loại than có vô cùng nhiều công dụng trong đời sống, từ chữa bệnh đến các ngành công nghiệp nặng đều có “dấu chân” của than hoạt tính động đến, mặc dù thế để tăng cao chất lượng cũng như giá trị dùng, & cũng như giảm giá thành của sản phẩm, người ta đã nghĩ đến việc tận dụng sọ dừa, để tạo ra ra than hoạt tính làm từ gáo dừa.

  Than hoạt tính có rất nhiều ứng dụng, một trong số đó chính là dùng để lọc các vấn đề có liên quan tới nguồn nước như: xử lý nước hồ bơi hoặc lọc nước thải công nghiệp nặng. đơn giản hơn nó còn là 1 loại hóa chất khá tốt trong việc điều trị 1 số căn bệnh liên quan tới đường ruột trong ngành y tế.

  Không chỉ ngành chữa bệnh sử dụng đến nó, mà ngay cả 1 số ngành khác như trong xử lý nước thải nó cũng đóng vai trò rất tối quan trọng. Than hoạt tính cùng với cát thạch anh là một trong một số loại cát lọc nước thường gặp và hay gặp nhất. Nó thường được dùng trong cả các bể lọc nước, đặc biệt là làm bể lọc nước sẽ có các lớp sắp xếp các lớp vật liệu với 1 cách hợp lý. Chỉ cần với một số loại cát lọc nước này phối hợp với nhau chắc chắn sẽ lọc được cực tốt nước thải.

  Có thể coi than hoạt tính làm từ gáo dừa là loại “cao cấp” hơn than hoạt tính bình thường một chút, nhờ quá trình sản xuất khá khó khăn & đòi hỏi kỹ thuật của người làm phải rất chắc tay. than hoạt tính làm từ gáo dừa chủ yếu được làm từ các tỉnh phía Nam, do có nguyên liệu đầu vào là sọ dừa phong phú hơn các tỉnh miền Trung & miền Bắc vô cùng nhiều. Quá trình sản xuất than gáo dừa có khả năng mô tả như sau:

  Gáo dừa & sọ dừa được mua từ các cơ sở chế biến cơm dừa, được loại bỏ sạch phần sơ bên ngoài. kế đó nó sẽ được đưa vào trong các lò kín & đốt cháy trong thời gian phù hợp, sản phẩm truyền ra sẽ là than sọ dừa với các kích thước khác nhau. Than hoạt tính loại tốt được sản xuất từ than gáo dừa dạng bột, hoạt hóa bằng hơi nưrớc trong khoảng độ nóng từ 850 đến100 độ C. Với mức độ nóng này này, than hoạt tính sẽ có độ cứng khá giống với cát thạch anh quảng ninh trong lọc nước.

  sau khi được hoạt hóa, thì than hoạt tính có thể được sử dụng trong các máy lọc nước như là 1 lõi lọc nước chất lượng. lõi lọc nước này sẽ giữ lại được toàn bộ các chất hữu cơ độc hại có trong nguồn nước. Khả năng lọc nước của nó thì không phải cãi, nếu than hoạt tính không lọc nước các chất bẩn thì vô cùng khó có mà loại cát lọc nước khác có khả năng xử lý được.

  Các máy lọc nước hay gặp giờ luôn luôn có 1 lõi lọc nước được làm bằng than hoạt tính. những loại hóa chất lọc nước có thể kết hợp cực tốt với than hoạt tính này để loại đi các hóa chất không tốt.

  than hoạt tính làm từ gáo dừa có màu tím đen, ít tro, dạng hạt, độ ẩm nằm ở mức trung bình từ 5 – 25%, kích cỡ hạt đồng đều dạng mảnh, than hoạt tính gáo dừa nhẹ nên thể tích của nó rơi vào mức khoảng từ 550kg/m3. Ngoài các sử dụng trên, các thiết bị làm mềm nước cũng rất liên tục sử dụng loại than hoạt tính này để xử lý các hóa chất có trong nước.

  chính bởi vì hàm lượng CO lớn & rất cứng, gáo dừa là loại nguyên liệu lý tưởng nhất để chế tạo than hoạt tính. than hoạt tính sọ dừa có khả năng xếp vào loại “cát lọc nước” thường rất hay gặp bởi một số đặc điểm nổi trội của nó như: chứa các nguyên tố các bon ở dạng không có hình dạng, có tính đa năng, đặc biệt do kích cỡ bề mặt rất rộng, theo như thống kê thì cứ 0,5 kg than hoạt tính sẽ có diện tích bề mặt ngang với một sân bóng đá. bởi vì những yếu tố này nó được dùng trong nhiều lĩnh vực không giống nhau như: khử màu, khử mùi, chứa các kim loại nặng, thuốc trừ sâu, một số hợp chất hữu cơ, không chỉ vây nó còn loại bỏ sạch kim loại nặng có chứa trong nước. sử dụng của nó rất đa dạng từ chữa bệnh đến công nghiệp nặng, trong y tế nó được sử dụng trong một số loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày, trong công nghiệp nặng nó được sử dụng làm các mặt nạ phòng độc hay là dùng để lọc nước thải từ các nhà máy công nghiệp nặng.
   

Chia sẻ trang này