Tặc!!Mỗi cây một kiểu trồng!!!

Thảo luận trong 'Chăm - Trồng cây' bắt đầu bởi zzz, 18/5/06.

 1. zzz

  zzz Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/05
  Bài viết:
  124
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chào các bác! Bể thủy sinh cây cối um tùm nhìn thì ai cũng mê, nhưng đó là cả một quá trình tích lũy kinh nghiệm! Vì không chỉ có nền tốt, ánh sáng tốt, các điều kiện tối ưu cho cây mà còn tùy thuộc vào cách cắm cây, cách trồng cây!!! Các bác có nghĩ như em không??:confused:
  Em mới chơi TS, cũng móc đi móc lại cái bể 1m của em nhiều lần! Cây cối thì cũng tích góp gom góp cũng gọi là biết nhiều tên cây nhưng cây mua về hy sinh cũng nhiều!
  Em viết bài này mong mọi người đóng góp ý kiến về cách trồng cây cho những ng thiếu kinh nghiệm như em biết!!!! Cám ơn anh em trước!

  Em tỷ dụ như sau:
  + Cây Hổ vĩ xanh!!! Ai cũng biết là đẹp và cũng không rẻ ! Em tích góp mua được mấy cây về em trồng thử nghiệm như sau: một cây cắm ở chỗ lớp sỏi dày thì phát triển tốt hơn cây cắm ở chỗ sỏi mỏng, em cắm ngập cả rễ cây xuống phần thịt của nền nghe đến thụt một cái!! Cây cắm ngập bùn thân cây biến màu nâu dần rồi thối rữa!!! Kinh nghiệm trông Hổ vĩ ra sao các bác!
  + Hồng thái dương, đắt quá! Em mua được 4 cây về trồng tự nhiên mấy hôm sau thấy rụng hết lá bắt đầu từ gốc đến ngọn ~X( tiếc xiền quá xá??? rrrrrrrrrrrúp iem rúp iem??
  + Cây Hoàng thái dương, lá cứ héo héo quăn queo, chẳng thành bông to rì cả!!! Híc :(
  + Vẩy ốc không cao lên được???? chỉ lè tè rồi lá cứ bị đen đen????:eek:
  Các cây khác, lên bình thường (lệ nhi, lông chim (kô đượccao to lắm), lông công chưa thấy chuyển lá nước, chân trâu bò bình thường, chân trâu cao lên bình thường, báo văn đinh hương cao tít mù khơi!!!! Tiêu thảo OK!
  Híc! Em vẫn chưa cam tâm!
  Hoan nghênh các vì tiền bối bớt chút thời gian hướng dẫn trồng các loại cây!
  :applause: :applause: :applause:
  PS
   
 2. codai

  codai Giáo sư

  Tham gia:
  14/3/05
  Bài viết:
  2,323
  Thích đã nhận:
  2,206
  Đến từ:
  saigon
  Codai xin chào buổi tối bạn ZZZ. Theo ý riêng của codai nếu bạn mới chơi cây thủy sinh mà trồng toàn là những cây tánh tình khó chịu như vầy thì hơi cực đó bạn ơi
   
 3. Mig29

  Mig29 mig29

  Tham gia:
  5/3/06
  Bài viết:
  1,720
  Thích đã nhận:
  764
  Đến từ:
  Germany
  Hi các bác
  @zzz- Có thể làm phiền bạn ghi thêm tên khoa học cho mỗi cây được không ? Có lẽ có ít nhiều điều trao đổi với bạn nhưng không chắc chắn có phải cây này, cây kia không nên chưa thể ý kiến ý cò gì được.
  Thx
   

Chia sẻ trang này