Tách bài từ topic của @gatre

Thảo luận trong 'Gà tre – Gà cảnh' bắt đầu bởi moitapchoiga, 26/2/10.

 1. moitapchoiga

  moitapchoiga Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  126
  Thích đã nhận:
  464
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Em hiểu ý anh @gatre , e nghĩ trừ những người chơi bẩn lộ ra mặt nhằm hạ uy tín người khác vì mục đích cá nhân thì không ai làm như vậy đâu vì buôn bán gì cũng vậy đều có các mối quan hệ mà anh chơi tồi đến vậy ai dám buôn bán với a .......Em có biết vài bạn ở xa hoặc có chú là thầy giáo gặp trường hợp tương tự nhưng họ cũng không lên tiếng, có khi gặp người bán cười hì hì vì đối với họ chuyện đó không đáng dể bận tâm .

  Có lẽ giống như anh @gatre và phunong nói : người bán có khi họ không biết về chất lượng gà con .......nếu không ai nói thì làm sao họ biết mà khắc phục đây ????

  Em cũng giống anh ghét những kẻ ném đá giấu tay nhưng đôi khi mình cũng phải cầm hạt cát ném 1 cái xem tiếp theo nó thế nào .
  Thân.
   
  huygv and @gatre like this.
 2. phunong

  phunong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/08
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  904
  Đến từ:
  Saigon
  Ah thì ra ý ông bạn là vậy! Tui hiểu lầm ý ông nên cứ tưởng ông nóng mặt muh chửi huy-gv thì cũng tội cho em nó. Em nó hỏi thôi muh bị chửi thì ăn cơm mất ngon nên tui mới níu tay ông lại đó! :D


  uh thì dù gì cũng phải nói cho người ta biết nhưng nhẹ nhàng thôi hén! Tiền bạc cũng không là bao nên cũng không nên cay cú làm gì cho mất hòa khí. Tui thấy moitapchoiga nói vậy là được rùi và có cái tâm đó. Chắc người bán chưa đánh giá được hết mức độ thuần chủng của dòng gà mình nuôi nên có nhầm lẫn chút trong lúc tiếp thị thôi. Không nói thì họ cũng không biết để cải thiện. Nói nhẹ nhàng cho họ biết thì cũng tốt cho họ mùh. Thôi kệ dĩ hòa vi quý đi chứ làm rùm beng lên ông @gatre ổng nổi nóng thì mệt lắm đó. Kakaka. Cái vụ này nó xuất phát từ nguồn gốc sâu xa là cái danh từ "TC" và cái chuẩn "TC" gì đó muh ông @gatre ổng bị dị ứng với cái từ đó lắm nên đừng có la lớn ổng nổi nóng đó. Tui níu áo ổng được rồi thì để yên đó đi. :-$

  Cầu cho mọi chuyện êm xuôi !
   
  huygv and moitapchoiga like this.
 3. LacMatQuan

  LacMatQuan Active Member

  Tham gia:
  18/12/06
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  hcm
  Nghe đồn có người khóc lóc là gà ko biết đạp mái từ lúc mua về đến giờ :

  [​IMG]
  [​IMG]

  Trong khi đó thì từng đăng bán gà con của nó bên 5giay :

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  - 2 dẫn chứng trên là tự hiểu ai không thành thật rồi hen :laughing:
  - Nếu thật gà chuối ko đạp mái đc thì người mua gà chuối mới đây là nạn nhân của người thành thật =))
   
  dienti thích bài này.
 4. phunong

  phunong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/08
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  904
  Đến từ:
  Saigon
  Mèn đéc ui ! Dzụ dzì nữa đây huh Trời! Nhìn cái khay đựng lòng đỏ trứng muh tui muốn ói luôn! Rồi còn cái gì muh vô sinh với vô sản nữa? Rắc rối bắt đầu phát sinh nữa đó nghen. Tui tưởng mọi chuyện đơn giản hóa ra lại phức tạp nữa rồi. Thôi thôi, tui buông áo ông @gatre ra đó. Ông làm gì thì làm tui không cản nữa. Tui chạy qua topic chăm sóc gia cầm bàn luận về y lý cho nhẹ đầu. Nhường lại dzụ này cho ông đó, @gatre ui ! :D
   
 5. moitapchoiga

  moitapchoiga Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  126
  Thích đã nhận:
  464
  Đến từ:
  hồ chí minh
  đọc xong bài của anh LacMatQuan em cũng muốn ói quá .
  @gatre đai ca : giúp em đi .
  Thân.
   
 6. tu_gatreviet

  tu_gatreviet Well-Known Member

  Tham gia:
  19/2/10
  Bài viết:
  598
  Thích đã nhận:
  1,773
  Đến từ:
  Gia Kiệm - Đồng Nai
  http://www.5giay.vn/showthread.php?t=1556467

  Giá 300n 5 con là giá quá bèo rồi!Có lẽ chủ thớt cũng bán cho vui thôi.Và mình cũng chưa nghe là có người "khóc lóc" vì gà không đạp mái được,không nên chỉ trích người ta nặng wa vậy!
  Không biết LoacMatQuan va huygv nay có ân oán giang mai,ý wen giang hồ gì chăng?:D
   
  huygv thích bài này.
 7. LacMatQuan

  LacMatQuan Active Member

  Tham gia:
  18/12/06
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  hcm
  Cái này thì anh ko hỉu cũng đúng ^^.Đợi người thành thật xác nhận xem cái nào là thật là giả biết ngay í mà :laughing:
   
 8. triviet

  triviet Well-Known Member

  Tham gia:
  4/2/10
  Bài viết:
  294
  Thích đã nhận:
  505
  Đến từ:
  Vũng Tàu-TPHCM
  căng thẳng và hồi hộp wá. chắc sắp có người bị wánh hội đồng rồi:D
   
 9. ga_blao

  ga_blao Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  2,336
  Thích đã nhận:
  2,221
  Đến từ:
  non
  Dear all,

  Sao cái võ đài mà bi giờ thành sân khấu goày anh @, ông phunong này ổng ghê thiệt, kiu mình qua đây xem kịch kinh dị :D. Đọc xong nhiều bái mà say sẩm mặt mày, thế nào Mod cũng lên đây dọn sạch cho coi.

  Anh em bình tỉnh nhen, đâu còn có đó thui. Có hai ý kiến nhỏ như sau:
  - Con gà đuôi nhỏng đó nghe gia chủ kể khổ thì tui nghe... chứ không tin, mà chuyện này quá bình thường.
  - Hình ảnh thau trứng lộn... nữa mùa, nhìn kinh quá. Những cũng là chuyện rất bình thường, chẳng có gì ghê gớm.

  Có nhiêu đó mà mấy bác làm lung tung ben lên thì hơi tiếc.

  Thanks,
   
 10. @gatre

  @gatre Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  422
  Thích đã nhận:
  2,076
  Đến từ:
  Vô gia cư
  mắt tui giựt từ hổm giờ:Dmột tay sao che nổi bầu trời????đề nghị các bên liên quan lên tiếng giùm đừng để tui si nghĩ tầm bậy tầm bạ rồi nói tùm lum tùm la trúng từa lưa tè le hết mệt lắm nghen:laughing:
  tui để ý thấy cái nick LacMatQuan này theo dõi khá sát cái thớt này nhưng hổng ngờ ổng tung cước này quá hớp:applause:
  tui thích chơi tay bo kiểu này nà, nó hấp dẫn hơn trò "bắn tỉa" nhiều:laughing:

  mấy ông kia bỏ đá xuống coi,làm gì mà lăm le ghệ dị?????fải cho ngta thanh minh thanh nga đã chứ,tùy mức độ thành khửn tới đâu mà xử tới đó chứ đâu có ném đá tầm bậy đc:laughing:
  tui mà hổng tỉnh táo nhựn định tình hình bữa giờ cái nhà ông bán gà kia bét nhè dzới tui roài:laughing:

  đâu có,fải để lại như một bằng chứng sống động của những trò hề ngta đang diễn trên đây để mọi người vào đọc biết mà rút kinh nghiệm chớ ga_blao,đâu có ai văn tục hay nói lời thứt kính với ai đâu fải hôn?
   
  phunong, cuongbatri, tammapn and 2 others like this.
 11. huygv

  huygv Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/09
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  2,269
  Đến từ:
  hcm
  hahaha, Đây, đây là vấn đề chính mà em muốn nhắm tới chứ kg phải con gà tơ đâu các anh ạ. Vậy là người bán con gà chuối cho em cũng đã chịu ra mặt và gửi cái mail mà em đã gửi cho người đó cho mất cái quần phản pháo lại em. Bạn lacmatquan : nếu bạn bảnh thì bạn hãy post luôn những lời tui viết trong 2 cái hình có trứng đó ra luôn chứ đừng trích 2 cái hình đó kg. (em đã rất lịch sự khi chỉ gửi mail có 2 cái hình này này cho người bán gà cho em chứ kg làm rùm beng và người đó cũng đã trả lời em giống như con gà đuôi ben : do chế độ nuôi)
  Người mua gà chuối của mình kg là nạn nhân bạn à. Vì mình đã nói thật với họ về tình hình con gà như vậy và bán với giá khá rẻ chỉ bằng 1 nửa giá khi mua, người ta cũng đã chấp nhận bắt. Còn các bạn tin hay kg thì mình sẽ nhờ người mua đó (cũng có tiếng trên diễn đàn) lên xác nhân. (có thể anh lưu bình cũng xác nhận đc.) Nếu bài này đi quá giới hạn chịu đựng của em thì em cũng sẽ nêu tên luôn người đã bán gà bede cho em. Em thấy chuyện "ngu" của em tới đây cũng chấm dứt đc rồi vì có bàn cãi nữa sẽ gây chia rẻ nhiều hơn. Thân

  Đầu tiên là em xin lỗi đã làm tan nát cái thớt của anh.
  Và điều thứ 2 em cũng cảm ơn anh rất nhiều vì Anh bình tĩnh là em zui lắm rồi, chứ anh kg tỉnh táo thì cũng lắm kẻ ném đá theo mưa đó anh @. Còn bầy gà con thì em mua con trống này về con mái đã đẻ trứng thứ 3, nhốt chung gà mái đẻ trứng thứ 8 thì ấp nở đc 5 con. Thì em cũng có thể rao là con của cặp này đc chứ. Em bán 5 con gần 1 tháng tuổi với giá 300 liệu có quá đáng ??? Và người mua cũng đã đc em tặng thêm 1 con của bầy khác nữa là 6 con 300 thì anh thấy sao. Chỉ đến khi con mái này ấp thêm lần nữa em mới biết tình hình nó như vậy. Vậy người mua bầy gà con của em liệu có trách khi em bán gà con còn rẻ hơn ngoài tiệm bán chim ???
   
  Last edited: 27/2/10
  Nguyen Hoang Ho thích bài này.
 12. LacMatQuan

  LacMatQuan Active Member

  Tham gia:
  18/12/06
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  hcm
  Phía trên nói là gà pede thì lấy đâu có gà con để mà bán.Trong khi lại nói là gà từ lúc mua đến giờ ko biết đạp mái ??!!
  - Nếu con gà ko biết đạp mái mà dùng hình ảnh nó đăng bán --->"Thành thật "
  - Nếu đó là con nó thì tự hiểu hen ...I-|

  Thật ra thì mình cũng tính cưỡi ngựa xem hoa thôi.Nhưng thấy bức nút giùm người ko nói mà ai cũng biết :D nên có đôi lời thui có gì mong pà kon bỏ qua cho.Giờ có nói thì cũng chẳng có ích gì nhưng nhờ zị mà hiểu thêm đc anh í :D
   
 13. huygv

  huygv Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/09
  Bài viết:
  288
  Thích đã nhận:
  2,269
  Đến từ:
  hcm
  Em cảm ơn anh phunong rất nhiều đã cũng hiểu đc ý của em, còn ông @ này thì nóng quá làm em cũng xém giận ổng luôn. :):):). Con trống lớn và con gà tơ em mua cùng 1 người, con gà tơ em kg nói làm gì và cũng kg tiếc công sức nhiều vì mua có 500n cũng kg có gì là ghê gớm lắm. Nhưng cách trả lời cả 2 con điều do chế độ nuôi và thức ăn thì em kg hài lòng cho lắm. Lúc đầu cũng chỉ nghĩ post hình con gà tơ cho vui thôi vì nó có cải cổ họng khá lạ (to = 2 ngón tay mặc dù người nó có chút éc). Kg ngờ mọi chuyện tè le ra thế này. Cũng như anh @ nói : càng nói nhiều người ta càng chửi mình ngu nên Em nghĩ chuyện của em cũng đã kết thúc đc rồi. Em cũng mới chơi gà mà mấy anh ném đá kiểu này chắc bỏ nghề quá. :D:D:D

  Bạn phải bình tĩnh chứ ? bạn có đọc kĩ những gì mình viết kg ?. Mình thì đi làm từ 7h sáng tới 6h chiều mới về, mấy ngày đầu kg để ý con trống nó có đạp mái hay kg thì con gà mái đã ấp rồi. đến bầy thứ 2 thì mới biết. Nếu ngay từ đầu mình biết thì mình đã đem trả lại cho người ta rồi, chứ kg phải nuôi đến 2 tháng như vầy và chờ gà ấp xong để kiểm tra đâu bạn.
  Mình nghĩ chuyện của mình tới đây kết thúc là đc rồi, kg phải vì con gà cỏn con mà làm căng thẳng thêm cuộc sống. Mình nuôi gà để giải trí chứ kg phải vì kinh doanh mà sao nhức đầu quá. thôi kết thúc nha các bạn. Thân
   
  Last edited: 26/2/10
 14. @gatre

  @gatre Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  422
  Thích đã nhận:
  2,076
  Đến từ:
  Vô gia cư
  huygv không có lỗi fải gì với tui hết đó,nếu có thì là với người khác kìa:Dtui nói rồi thớt tui lập ra là chỗ cho ngta "xả" khen chê gì tui cũng đón nhựn hết,càng tranh lựn tui càng khoái miễn biết chấp nhựn khuyết điểm để sửa sai &đừng đi quá đà là ok.
  chuyện thâm cung bí sử thì ôi thôi......nhưng giờ huygv nói sao thì tui biết dị,có tìm hiểu thêm hoặc thắc mắc nữa cũng chỉ làm khó anh bạn mà thôi.
  ông nào làm gian làm bậy rồi thế nào cũng gặp lại tui:laughing:thôi dzụ án kết thúc tại đây hén để tui còn chạy qua ngồi xem cái dzụ thi gà TC hôm tết nữa,nhiều chiện dzui lắm nghen.Còn ai thấy chưa thỏa đáng thì nói ,tui dựng rạp lên lại ae mình chơi tiếp:laughing:
   
  Last edited: 26/2/10
  huygv thích bài này.
 15. phunong

  phunong Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/08
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  904
  Đến từ:
  Saigon
  kakakaka. Thôi bỏ qua đi muh. Ông Lạc Mất Quân hay Mất cái Quần gì đó chơi cú quá mạng. Đã hòa giải gần xong rùi muh ông móc 1 cú muốn trẹo quai hàm người ta luôn dzị đó. Mọi việc sẽ êm xuôi thôi muh móc lên làm gì vậy trời. Mất công tui bỏ cả buổi ra hòa giải dzùm ông bạn @gatre của tui. Đã vậy còn mang tiếng là rủ rê ga_blao vô xem kịch nữa chứ. Sẵn tiện đính chính với mọi người là tui hổng có kêu ông ga-blao vô đây xem kịch đâu àh nha. Tui chỉ kêu ổng có con tre đá nào đẹp thì quăng vô thớt của ông @gatre cho anh em bình loạn cho dzui, ai ngờ ổng chui dzô đúng lúc bà con đang diễn rồi ổng nói là tui rủ. Tội nghiệp tui muh ông blao!

  Cái thị trường gà thì nói làm gì cho mệt huh @gatre. Chỉ mong hòa giải cho anh em trên diễn đàn thôi! Muh thôi tui không ý kiến gì nữa. Tui chỉ nghĩ đơn giản rằng người bán chủ quan còn huygv chưa có kinh nghiệm và cả 2 đều không hiểu ý nhau thôi. Đơn giản là vậy! Bắt tay 1 cái rẹt là xong ngay í muh. Chỉ có mấy ông kia nhảy vô quăng bắt tùm lum. "Hàng xáo" đá kiểu này mệt quá. Mai mốt ông cho đá sổ thôi nghen.:laughing::laughing:
   
  ga_blao thích bài này.
 16. lacmatem

  lacmatem Member

  Tham gia:
  27/2/10
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  112
  Đến từ:
  tphcm
  ái chà có vụ tranh cải gì hay quá nè, mình lính mới nhập ngũ cũng xin góp vài lời anh em xin có được không nhé, lúc đầu dọc bài này cũng rất bứt xúc dùm cho ông huygv này nè vì tui cũng từng bị dính đòn mấy cha bán gà tân châu rồi nên cũng hiểu được hoàn cảnh của ông, sau khi dọc hết toàn bộ cuộc tranh luận ở trên và nhất là nghe ông moitapchoiga nói thi tui cũng biết sơ sơ về ông chủ bán gà cho ông huygv này nè ở ABV này thì có được mấy ông nào nổi tiếng mà bán gà con đâu. Nói thật làm người nổi tiếng cũng khó lắm nha mấy ông lâu lâu mà bị tổ chác ra con gà không đẹp hay không thuần dòng là bị nói này nói nọ la lên la xuống ở đời mà đâu ai hoàn thiện bao giờ gà cũng thế thôi cha mẹ nó đẹp chưa chắc con của nó đẹp, mà hể chịu mua gà con thì chịu rủi ro hên xui thôi hà. Mà nói đi cũng nói lại mấy ông bán gà cũng thế nhiều khi bán gà con thấy hời quá cho ép tùm lum tùm la nhanh ra gà con để bán còn chưa kể chộn gà tre đá vào bán nói là gà tân châu trời có mà biết gà mới 1 hơn thì con nào cũng giống con nào có phân biệt được đâu là tre đá đâu là tre tân châu, bởi vậy ở đời sau còn nhiều cái chua cai quá không biết. trong thú chơi mà còn lừa lọc nhau thì thôi bó tay. tiện đây thì tui cũng xin mấy ông bán gà hay thật lòng chút xíu có sau nói vậy gà đạp không có trống thì nói không có trống mái để không ấp thì nói không ấp đừng treo đầu dê mà bán thịt chó để cho anh em nhờ mà cũng tạo điều kiện cho anh em cùng chơi nhằm phát triển con gà tre việt ngày càng thêm lớn mạnh! Tui có đôi lời vậy thôi mấy ông nói tui nói nhiều thì tui chịu heheheheeeeeeeeeeeeee
   
 17. @gatre

  @gatre Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  422
  Thích đã nhận:
  2,076
  Đến từ:
  Vô gia cư
  sau 2 ông "Lạc Mất Quần" với "lạc mất em" này hổng biết tới ông "lạc mất" gì đây????:laughing:"lạc mất mùa xuân" (theo tên bài hát)???? "lạc mất gà"????hay "lạc mất ấy" đây????:laughing:
   
 18. lacmatem

  lacmatem Member

  Tham gia:
  27/2/10
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  112
  Đến từ:
  tphcm
  Từ thuở trong đầu mới hình dung được con gà là con gì cho tới nay nuôi gà cũng gần được 40 năm rồi tui mới nghe nói do chế độ nuôi mà gà đạp không có trống. bótay.com :laughing:
   
  huygv thích bài này.
 19. lacmatem

  lacmatem Member

  Tham gia:
  27/2/10
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  112
  Đến từ:
  tphcm
  Từ thuở trong đầu mới hình dung được con gà là con gì cho tới nay nuôi gà gần 40 năm rồi tui mới nghe nói do chế độ nuôi mà gà đạp không có trống. Bótay.com :laughing:
   
 20. 5bong

  5bong Well-Known Member

  Tham gia:
  31/8/07
  Bài viết:
  385
  Thích đã nhận:
  1,458
  Đến từ:
  ben tre
  vui quá , cái ông @ từng làm náo loạn những cái topic của người ta, hổm nay thấy ổng "tự nhiên hiền khô" làm mình khen thầm trong bụng chưa dám nói ra là ổng đang tu hay sao ấy, thì hôm nay ổng bị người ta làm náo loạn cái topic của ổng lại, vui quá vui quá. cái này gọi là trồng cây nào thì được trái nấy nhĩ
   

Chia sẻ trang này