Tài liệu: Làm sao để có được con gà đẹp

Thảo luận trong 'Gà tre – Gà cảnh' bắt đầu bởi quoctuantiger, 15/7/11.

 1. quoctuantiger

  quoctuantiger Active Member

  Tham gia:
  15/7/11
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  64
  Đến từ:
  Tỉnh lẻ

  Làmsao ðể có ðýợc 1 con gà ðẹp , có nhiều cách .


  Muốn có 1 con gà lông mýợt : bạn nên cho gà tập dần ãn lạc và vừng.
  Lúc ðầu chắc nó không ãn Lạc, cứ nhét vào miệng về sau nó sẽ quen , ngày ãn2 >> 4 củ thôi. Lạc và vừng sẽ giúp con gà lông óng mýợt hõn
  Muốn làm con gà có lông ðuôi dài hõn (1 tí thôi): Bạn dùng kéo bấm cắthình vòng cung ngọn ðuôi ,cắt 1 ít thôi nhé. 1 tí thôi, khoảng 20mm thôi. nó sẽmọc ra lại và sẽ dài hõn 1 ít, mình ðã thử nên yên tâm. Nhýng kết quả là 1 títhôi nhé.


  Một số ý bằng thực tế ðóng góp vào chủ ðề này mong rằng góp ý thêm ðể congà ngày một ðýợc chãm sóc tốt hõn và ðẹp hõn.
  + Trýớc tiên là chế ðộ dinh dýỡng hằng ngày: Cho gà ãnngày 2 cử lúa (hoặc lúa trộn gạo) cộng chung với thức ãn nhuyễn (hiệu Con Cò).
  Trong thức ãn và nýớc có thể trộn với thuốc kháng sinh và vitamin vừangừa và trị bệnh cho gà:
  Coliterravet
  Maxflor 10% PSP
  Tri alplucine
  Vitamino
  Calgophos
  Ngoài ra còn có những loại thức ãn giúp cho gà phát triển lông tốt và mýợtnhý:
  - Rau quả: xà lách, rau muốn, giá, cà chua, bắp chuối, lục bình...
  - Dinh dýỡng (rất cần ð/v gà trống): tép, thịt heo, lồng ðỏ hột gà...
  - Khoáng chất (rất cần ð/v gà mái ðẻ): vỏ sò, hến, ốc, vỏ hột gà, hột vịtdập vụn nhỏ rồi rãi ra sân ðể gà ãn 1 cách tự nhiên.
  Những loại trên thông thýờng cho ãn vào cử trýa và thỉnh thoảng ðổi món ðểviệc tiêu hóa ðýợc tốt hõn.
  Gà trống trong g/ð thay lông thì ðặc biệt không cho ðạp mái nhiều (khoảng 3con mái trở lại là vừa), vì toàn bộ dinh dýỡng dùng ðể nuôi lông và có khi nhữngsợi lông tõ (ðuôi) sẽ bị dập hý trong lúc ðạp mái.
  + Về yếu tố vận ðộng, ánh sáng cũng ảnh hýởng không ít ðến sứckhỏe của gà. Chuồng trại phải khô thoáng, có ánh nắng và cả bóng râm. Chuồngnuôi không cần quá rộng nhýng không chật miễn sao cho gà xoay trở thoải mái vànãng ðộng.
  + Ta có thể làm chủ việc thay lông cho gà nếu nhýchế ðộ dinh dýỡng ðầy ðủ, bố trí không gian cho gà tắm nắng, tắm cát, cho gàðạp mái tối thiểu thì chắc là gà của chúng ta sẽ có bộ lông nhý ý muốn.
  + Về việc tắm gà thì tắm ở phần nào dõ thôi, nên dùngbình xịt phun vào phần lông bị khô, bị xoắn týa làm vài lần thì gà sẽ hết xoắn.
  Không nên tắm gà ýớt khắp cõ thể vì sẽ làm trôi ði chất phấn và keo dínhtrên lông gà từ ðó làm lông của gà mau cũ, tuột màu và có khi gà sẽ bị cảmlạnh.


  Tui chưa chơi gà nên cái này chắc chắn không phải do tui viết ra, tui hỏi lung tung ở tren Internet thì có bác kia trả lời vậy. Đem lên đây chia sẻ & trao đổi cùng ACE
   

Chia sẻ trang này