Tại sao 1 : Khỏi đi ngoài rồi mà chim vẫn chết

Thảo luận trong 'Bệnh và chữa bệnh cho chim cảnh' bắt đầu bởi thieuhungyp, 20/10/08.

 1. thieuhungyp

  thieuhungyp Well-Known Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  HÀ NỘI
  Rất nhiều bạn hỏi vậy ,và ít có câu trả lời. Bạn quí chim, nó bị đi ngoài bạn chẳng tiếc tiền mua thuốc quí, đắt tiền để chữa.Chim khỏi đi ngoài, bạn mừng lắm . Vậy mà nó cứ sỉu dần...và đi.Bạn có biết vì sao không ?
  Chim cũng như con trẻ vậy. Khi bị đi ngoài thì nó cũng bị mất nước. Nó rất cần bù nước. Bạn thì chỉ chú ý đến chữa đi ngoài , thuốc quí hiếm , đắt tiền bạn không tiếc. Nhưng bạn không chú ý đến mùi và vị của thuốc . Nó vừa đắng vừa có mùi quá lạ ( nếu phải uống có khi chính bạn cũng ngại ). Vì vậy khi uống vào thì bệnh đi ngoài khỏi nhưng...sau đó chim sợ uống nước ! Và như trên đã nói nó đang mất nước , đấy chính là nguyên nhân chinh dẫn đến lý do sau khi chữa khỏi đi ngoài chim vẫn chết.
  Muốn chữa đi ngoài cho chim tốt, thuốc phải gần như không có mùi và vị lạ bạn ạ/
   
  Last edited: 21/10/08
 2. vantongbte

  vantongbte Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Thị xã Bentre
  Chính xác chim cũng như người. trường hợp chim bị đi ngoài như bạn nói, kết hợp cho uống thuốc, còn phải chăm sóc đặc biệt nữa. Trước đây mình mắc phải con than, mình phải dùng ống chích để bơm nước đường pha loảng cho chú nó, nhờ vậy mà em nó bình yên đến giờ nầy. Xin chia buồn cùng bạn và hy vọng nếu nhở bị lần nữa bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Thân
   

Chia sẻ trang này