Tại sao cám vẫn bị ra dầu dù rang rất kỹ???

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi lantaitrau, 9/3/08.

  1. lantaitrau

    lantaitrau Active Member

    Tham gia:
    10/7/06
    Bài viết:
    30
    Thích đã nhận:
    6
    Đến từ:
    Ha Noi
    E test như sau:
    1 lạng đỗ xanh đồ chín
    4 lòng đỏ trứng luộc
    2 hoa (1/5 lạng) nhộng tằm

    E xay đỗ mịn và rang khô sau đó bóp trứng vào để rang. rang bằng chảo chống dính đặt trên miếng tôn dầy, dưới là bếp than tổ ong nhỏ lửa. Cám vẫn có dầu, chim ăn là đi ỉa chẩy
    Em muốn hỏi làm cách nào rút hết dầu trong cám ra??????????~X(~X(
     
  2. tapchoikhuyen

    tapchoikhuyen Well-Known Member

    Tham gia:
    27/9/07
    Bài viết:
    758
    Thích đã nhận:
    488
    Đến từ:
    ha noi
    đơn giản mà rang khô ,sau đó đổ ra giấy báo để 5 phút sau
    cho vào 1 cái thùng đuợc nót = tấm báo là thấy nó hút ra mà
    sẽ bớt đi đuợc bao nhiêu là dầu.với cả chỉ sợ rang chưa kĩ
     
  3. maithanhtoan

    maithanhtoan Well-Known Member

    Tham gia:
    5/10/07
    Bài viết:
    555
    Thích đã nhận:
    46
    Đến từ:
    Hà Nội
    Em cũng rang khô ( đến màu vàng thẫm ) rồi đổ ra giấy báo, trải đều để nguội, thấy cám rất ít dầu...mặc dù trong cám của em còn có lạc nữa cơ...chắc do bác rang chưa kĩ rồi.
     
  4. hms1993

    hms1993 Well-Known Member

    Tham gia:
    13/1/08
    Bài viết:
    58
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    my tho
    Em làm cám rồi, lần đâu thì cám rất thơm.Lần sau làm củng nhu vậy mà sao cám có mùi giống như chà bông ấy :(( . À quên công thúc em là 100g dau xanh+4 lòng dỏ trứng gà,nhưng chim ăn xong di phân màu trắng và nhỏ
     
  5. lantaitrau

    lantaitrau Active Member

    Tham gia:
    10/7/06
    Bài viết:
    30
    Thích đã nhận:
    6
    Đến từ:
    Ha Noi
    Tôi rang trên 1 cái chảo chống dính. Vậy đó có phải yếu tố khiến cám vẫn bị dầu ko? Nếu thay bằng chảo gang có khi oki hơn???

    Thông thường các bác rang cám bao nhiêu lâu? e rang phải mất đến 2h đồng hồ
     
    Last edited by a moderator: 10/3/08
  6. thieuhungyp

    thieuhungyp Well-Known Member

    Tham gia:
    12/12/07
    Bài viết:
    202
    Thích đã nhận:
    60
    Đến từ:
    HÀ NỘI
    Bạn lót đáy và xung quanh hộp một vài lượt giấy ăn, sau đó là lớp giấy báo trong cùng, chắc nó sẽ thấm hết dầu cám đấy. Tạm biệt/
     
  7. khoenkhoen

    khoenkhoen Well-Known Member

    Tham gia:
    18/2/08
    Bài viết:
    341
    Thích đã nhận:
    310
    Đến từ:
    hanoi
    Có 1 số con chim ko hợp với loại cám đậu xanh do đường ruột kém bẩm sinh hoặc do tác động của người làm cám sấy ko kỹ . Bạn đừng nên đảo bàng bếp nữa . Hãy mua 1 chiếc lò nướng rồi cho vào bật 100 độ . Với nhiệt độ này sấy thoải mái ko cháy cũng như ko bị xác cám . Và mình nghĩ như vậy sẽ hạn chế được chim đi ỉa hơn so với đảo lửa
     
  8. maithanhtoan

    maithanhtoan Well-Known Member

    Tham gia:
    5/10/07
    Bài viết:
    555
    Thích đã nhận:
    46
    Đến từ:
    Hà Nội
    Em chuyên dùng cái xoong gang dày cộp để rang cám nè bác....Hiệu quả rất tốt,bác cứ thử xem sao..em rang mỗi mẻ chỉ khoảng 25-30p trên bếp ga thôi là khô lắm rồi ( thế mà còn bị ma ma tế suốt ).
     
  9. denny

    denny Well-Known Member

    Tham gia:
    22/7/06
    Bài viết:
    53
    Thích đã nhận:
    4
    Đến từ:
    tphcm
    bạn nhớ rút dầu sau khi bột đã nguội ấy !!!sau đó thì rút đến khi không còn dầu thì thôi!!!cách làm bột của bạn nhiều trứng wa!!ko tốt cho chim bổi đâu

    quên nữa bạn trộn với trứng chín hả thế thì chim bạn đi phân lỏng là phải rồi vì như thế ko giữ lâu dc!!!nên khi dùng săp hư bạn đâu có biết thế thì hỏng bộ tiêi hóa của em nó rồi!!!làm lại cách khác đi !trên diễn đàn này nhiều cách làm bột cũng ok lắm chịu khó tìm đi bạn oi!!!
     
    Last edited by a moderator: 14/3/08
  10. LE NGOC DUC

    LE NGOC DUC Active Member

    Tham gia:
    4/3/08
    Bài viết:
    37
    Thích đã nhận:
    2
    Đến từ:
    NAM DINH
    Bạn nên gói cám vào bản sau đó để lên 1 mặt phẳng rồi lấy thớt đè lên.nếu gói vào giấy báo sẽ bị ngấm chất chì ở chữ in trên báo vào cám,sẽ không tốt.
     

Chia sẻ trang này