Tại sao cho các em nó ăn tổ mối đất mà tốt .

Thảo luận trong 'Nơi thành viên chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi khietphukiet, 25/3/13.

 1. khietphukiet

  khietphukiet Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/13
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  1,665
  Đến từ:
  My Tho
  Như bài trước tôi nói bổ xung khoáng bằng tổ mối đất: các a,e biết không, tổ mối đất trong tổ mối có đất rất nhiều khoáng, bản thân con mối có nhiều đạm, tuyến nước bọt con mối làm tiêu hóa các loại cây để làm thức ăn cho con mối vì vậy nó cũng làm tốt cho sự tiêu hóa chim cu, trong nước mắn có muối Clorua Natri cung cấp khoáng cho chim cu và có cả đạm của cá nữa. Nhưng tổ mối lại có nhiều vi nắm vì vậy ta mới nung lên để diệt vi nắm, tuy nhiên ta cũng cung cấp thêm các loại khoáng khác mà trong diễn đàn các a,e đã nói nhiều. Trên đây là kinh nghiệm bản thân tôi, qua quá trình nuôi ít khi các em nó bị bệnh mà còn rất khỏe. Thân chào.
   
 2. Ech

  Ech Guest

  dạ thưa thầy em có ý tưởng này mà khi lúc sáng em quên hỏi thày là khi làm khoáng vậy ta có nên mua 1 số loại thuốc vd như sổ lãi vitamin vv...vv ta trồn vào cho em nó không theo như em nghĩ thì nó ăn xong vài tuần hoặc vài tháng nó mới ă lại và khi đó nó cũng tự cung cấp cho nó một số vitamin và khoàng chất kinh nghiệm của em còn sơ sài....
   
 3. khietphukiet

  khietphukiet Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/13
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  1,665
  Đến từ:
  My Tho
  Ech à không cần đâu vì tổ mối khi ta làm như vậy thì để dành lâu được, nếu ta trộm các thứ đó vào tổ mối làm rồi dể hư, còn thuốc sổ lãi khi nào ta thấy em nó có biểu hiện bệnh lãi hoặc trong phân có lãi thì mới dùng, còn thuốc bổ thấy em nó bị suy ta mới bồi dưỡng, dùng nhiều quá sẽ bị lờn thuốc khi cần dùng tới lúc đó sẽ không còn phê nữa, nếu thắc mắc gì cứ hỏi, hỏi qua ĐT cũng được chào em.
   
 4. Ech

  Ech Guest

  Dạ ô sờ kê hihi con của e đag thay lông và nó trong tìh trạg suy chim hả thầy
   
 5. khietphukiet

  khietphukiet Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/13
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  1,665
  Đến từ:
  My Tho
  Con chim của em đang thay lông nhièu đó, nó thay sớm hơn so với người ta đó, cần cho em nó ăn đầy đủ, đừng bỏ đói lông ra sẽ không đẹp, nó kêu ít thì phải rồi, có em thay lông không kêu nữa là, có dịp xuống thầy tặng cho mà nuôi hihi...chào em.
   
 6. Ech

  Ech Guest

  hì hì nhất định em sẽ xuốg thầy trog 1 ngày gần đây

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 03:12 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 03:10 PM ----------


  Bữa hôm qua thầy phán em nó xong hôm nay buổi sáng em nó gáy nhiều hơn mọi khi thầy ạ
   

Chia sẻ trang này