Tại sao không chọn CCL mỏ két ??

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi duynt, 23/4/11.

 1. duynt

  duynt Member

  Tham gia:
  2/4/11
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  NHA TRANG
  Trên forum em thấy nhiều bác hướng dẫn kinh nghiệm chọn chim và có nhắc đến " khi chọn chim không được chọn chim mỏ két (mỏ trên dài hơn mỏ dưới 1 chút, hơi cong xuống). Xin các bác giải thích rõ hơn được ko? CCL mỏ két có ảnh hưởng gì đến phong độ chim (tiếng hót, chất lửa của chim, ...)???
  Bởi, cơ bản là em đang sở hữu 1 em CCL mỏ két , xét về hình dáng là ok, Chất giọng chim thì khỏi chê - hót giọng rất to và dài, khi hót giống như muốn áp đảo đối phương, nhiều lần đem chim ra hội chim ở Huyện cho đá vài trận đều thắng , và có biệt danh là sát thủ . (Em chưa chụp hình nên chưa up lên cho các bác xem được, sẽ up sau).
  Mong các bác chỉ giáo ! Thanks !
   
 2. SonnguyenVT

  SonnguyenVT Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/08
  Bài viết:
  320
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Vung Tau
  Hay còn gọi là mỏ trấu. Đây là xu hướng em nó chưa có lửa hoặc có nhưng ít. Chim nuồi nhà nếu nửa mỏ trên cong xuống nửa mỏ dưới thì AE hay gọi là chưa hết trấu. Khi căng và cho ăn nhiều mồi tươi thì hiện tượng này sẽ mất đi và em nó đang trên đà căng lữa. Theo mình thì như vậy. Mong AE gop y thêm.
   
 3. toilavu

  toilavu Moderators

  Tham gia:
  3/1/09
  Bài viết:
  832
  Thích đã nhận:
  5,261
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Muốn biết con lửa của bạn có phải "Sát thủ" hay không thì tìm chú Sáu Trí thử một trận biết ngay là Hữu danh vô thực hay Danh bất hư truyền. Khi nào thử cho biết nhé, lâu rồi không xem chòe lửa đá.
   
 4. dttvu

  dttvu Active Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Chòe lửa mỏ két,tùy hình dạng mỏ của nó thế nào,có bén hay không,nếu bén thì rất hay và dữ chim,mình cũng kết loại mỏ này,đâu phải cứ mỏ thẳng băng là hay đâu.
   
  tranchinh thích bài này.

Chia sẻ trang này