Tại sao mèo của tôi suất ngày đánh nhau?

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi dinh850782, 19/6/18.

 1. dinh850782

  dinh850782 Member

  Tham gia:
  12/4/18
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  1

  Câu hỏi: Chuyện là cứ lúc nào chú mèo 17 tuổi của tôi tên là Puff chuẩn bị đi ngủ thì 2 nàng mèo 4 tuổi nhà tôi lại bắt đầu đánh nhau liên tục. Puff buộc phải trở thành người hòa giải xuất sắc bởi vì bọn chúng đã quá quen với công việc này từ lâu rồi. Liệu tôi có thể làm gì để khôi phục lại sự hòa hợp giữa chúng không?


  Trả lời: Theo nhà cư xử học Francesca Riccomini, chú mèo lớn tuổi hơn có lẽ đang có tầm ảnh hưởng với mức độ vừa phải tới 2 chú mèo kia bởi vì 1 trong số chúng đã thiết lập được quyền lãnh thổ và như vậy, chúng có thể đã tiết chế được hành vi cư xử của mình.


  Họ nhà mèo có thể giúp làm giảm căng thẳng giữa các con mèo cái nhưng bạn cần hiểu rằng tại sao mối quan hệ giữa các con mèo của bạn lại trở nên tồi tệ như vậy? Bạn sẽ khôi phục được không khí hòa hợp nếu như bạn có thể tạo nhiều điều kiện nhằm hạn chế mức độ căng thẳng giữa các chú mèo. Ví dụ, các khu vực dễ dàng tiếp cận như là ở trên cao, cùng với những chiếc giường ngủ tản nhiệt hoặc theo kiểu lều tuyết của người Et-ki-mô. Chúng cũng cần nhiều không gian tối hơn.
  [​IMG]

  Nếu như chúng vẫn không chịu nhường nhịn thì chúng sẽ trở nên rất hiếu thắng, hung hãn để tranh giành đặc quyền lợi cho chính bản thân chúng. Bạn hãy tạo cho chúng những nơi ẩn nấp và các giá đỡ để cho lũ mèo có thể nhảy lên trong phòng khách, trên lối hành lang và cầu thang. Bạn cũng nên giữ các món đồ chơi nhỏ có thể ném đi và có sẵn ở trên những chỗ ẩn nấp và các giá đỡ này. Như thế, nếu bất kỳ ai nhìn thấy có bất kỳ vấn đề gì đang xảy ra giữa các con mèo thì họ có thể làm xao nhãng sự chú ý của chúng tới vấn đề đó.


  Đừng bao giờ phạt 1 trong 2 con mèo nếu chúng trở nên hung hãn. Không phải chúng ngỗ nghịch đâu mà vì chúng cảm thấy không vui vẻ thôi. Bạn cũng nên làm giảm sự căng thẳng bằng cách cho chúng ăn ở những nơi khác nhau vì thời gian ăn thường là nguyên nhân của sự tranh chấp suốt ngày của chúng. Bạn chơi tách biệt với các con mèo và đừng đối xử với chúng giống như 1 gia đình.


  Liệu mèo đang chơi đùa hay đang đánh nhau?

  Rất nhiều các chú mèo thân thiết thích chơi trò đánh nhau và sẽ rượt đuổi xung quanh nhau cũng như đánh nhau bằng móng vuốt. Trò chơi thường diễn ra lặng lẽ và tạo ra những vết cắn nhẹ không gây tổn thương cho một trong hai con. Nhưng nếu kiểu trò chơi này tiếp tục gia tăng và liên quan đến việc xúc phạm, vết cắn đau điếng hay những chú mèo đáng sợ thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy những chú mèo của bạn không hề giống như đang chơi vui vẻ với nhau đâu.


  Petkul chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này