Tại sao????

Thảo luận trong 'CO2' bắt đầu bởi Andydinh77, 15/9/07.

  1. Andydinh77

    Andydinh77 Well-Known Member

    Tham gia:
    24/3/07
    Bài viết:
    67
    Thích đã nhận:
    13
    Đến từ:
    TP Ho Chi Minh
    Cac ban cho toi hoi,tai sao binh Co2 tu che theo cong thuc cua cac ban tren dien dan chi su dung duoc co 2-3 hom la het tron va moi lan su dung phai lac manh.Toi su dung chai nuoc rua chen Sunlight va dan rat ky.Co ban nao biet cach lam sao cho CO2 su dung duoc lau hon khong?
    (Khong hieu sao minh go co dau khong duoc,cac ban thong cam)
     
  2. KHANH.DO

    KHANH.DO Well-Known Member

    Tham gia:
    26/8/07
    Bài viết:
    502
    Thích đã nhận:
    105
    Đến từ:
    TPHCM
    Hầu hết các bạn đều sử dụng được khoảng 1 tuần cho bình 0.5l. Bạn nên xem lại có bị xì khí không. Thường nhất là lỗi này bạn ạ!
     
  3. thanhquangdo

    thanhquangdo Well-Known Member

    Tham gia:
    2/4/07
    Bài viết:
    57
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    Bình tân,Hồ Chí Minh
    Mình mới làm thử CO2 từ men bánh mì và Đường cát thấy hiệu quả hơn là làm bằng đường và bột mì. Mình làm theo hướng dẫn trên diễn đàn thôi. Bạn ra lò bánh mì mua lại men làm bánh mì khoảng 15K cho nửa kí. Dùng 3 muỗng cà phê men làm bánh, 1/2 lạng đường cho vào chai 500ml hoặc chai 1L, nước 60 độ C khoảng nửa chai. Lắc đều hỗn hợp trên. Sau khoảng 20 phút là bạn có CO2 để sử dụng. Lúc đó bóp chai thấy rất căng tay chỉ sợ không dùng ngay chai sẽ bị bể. Hãy làm thử xem, cực kì ấn tượng. Men làm bánh mì rất dễ kiếm
     
  4. zunarc

    zunarc Well-Known Member

    Tham gia:
    29/8/07
    Bài viết:
    320
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Hà Nội
    ah đúng rùi mà bạn ! cách làm chỉ đơn giản là dựa trên phương trình hóa :
    C6H12O6----> ( lên men ) ----> CO2 + C2H5OH
    mọi khi các bác làm thì cần chờ thời gian lâu ( ít nhất là 12 tiếng ) chính là cho nó lên men < cái này là xúc tác đấy ạ ! bác này cho men vào trực tiếp thì tốt quá còn gì :D 1 cách làm sáng tạo :D
     
  5. conheo81

    conheo81 Well-Known Member

    Tham gia:
    27/8/06
    Bài viết:
    161
    Thích đã nhận:
    51
    Đến từ:
    Bác Hồ
    Xài bình co2 tự chế tuy có tiết kiệm về kinh tế nhưng có một số khuyết điểm:
    1.nếu dán ko kĩ => ko lên hơi dc![-(
    2.phải thường xuyên thay bình
    3.bình loại nước rửa chén hay nước ngọt thì khi bình đã lên khí thì bình cũng sẽ căng lên,sau khi hết khí ,nó cũng sẽ giãn nỡ theo => xài những lần sau sẽ kém hiệu quả!

    Nếu bạn muốn xài bình tự chế,thì bạn:
    1. tối thiểu nên xài bình 1,5l khoảng dc nửa tháng
    2.mua thêm cốc Co2,hạn chế thất thoát Co2 wa' nhiu`trong quá trình tinh chỉnh!(Nhớ mua bộ dây truyền nước biển nua~ nha!)
    3.dán thật chặt khe hỡ giữa đầu dây và nắp chai!(wan trọng do'):D

    CHÚC THÀNH CÔNG:D :D
     
  6. heeeee

    heeeee Member

    Tham gia:
    8/10/07
    Bài viết:
    22
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    TPHCM
    Hix.Em làm thử rùi mà bình em nó vẫn mềm xèo à,hok có cứng.Bột mì voi đường lắng xuống dưới hết trơn rùi.Hay tại bình em làm vẫn còn hở
     
  7. Cuội

    Cuội Well-Known Member

    Tham gia:
    3/11/06
    Bài viết:
    1,260
    Thích đã nhận:
    847
    Đến từ:
    Cung Trăng
    hở rồi bạn ơi, nếu thử nghiệm thì lấy cái chai bỏ vô đậy nắp vặn lại mai là căng cứng khí liền
     
  8. conheo81

    conheo81 Well-Known Member

    Tham gia:
    27/8/06
    Bài viết:
    161
    Thích đã nhận:
    51
    Đến từ:
    Bác Hồ
    Lấy súng bắn keo mà bắn!
    Kín rồi thì để cái bình kế bên tủ lạnh,nóng nóng là nó lên nhanh lam!
     
  9. hero_vanchien

    hero_vanchien Well-Known Member

    Tham gia:
    12/8/07
    Bài viết:
    167
    Thích đã nhận:
    2
    Đến từ:
    Hà Nội
    Mình làm bình 1,5 từ thứ 7 tuần rồi đến giờ cứ căng đét, bị xì rất nhiều do nghịch mà cũng chưa phải xúc lên lần nào cả
     
  10. heeeee

    heeeee Member

    Tham gia:
    8/10/07
    Bài viết:
    22
    Thích đã nhận:
    0
    Đến từ:
    TPHCM
    Chắc vậy quá.Cám ơn các bác nhìu,để em làm lại vậy,có gì mấy bác chì thêm :)
     

Chia sẻ trang này