Tạm biệt aviary!!!

Thảo luận trong 'CHIM SƠN CA (Anthus - Alaudidae)' bắt đầu bởi namquoc, 2/4/12.

 1. namquoc

  namquoc Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/07
  Bài viết:
  992
  Thích đã nhận:
  1,592
  Đến từ:
  Hà Nội
  Sau gần 1 năm bị sống chung với nhiều chim khác, bị bắt nạt, đánh đập trong một cái aviary bé nhỏ. Hôm nay con vịt giời ở sông Hồng này được trở lại lồng riêng. Trông vẫn còn tiều tụy nhưng đã nhanh chóng làm chủ cái nấm của nó:
  [​IMG][​IMG][​IMG]
   
  Last edited: 2/4/12
 2. hunglucky

  hunglucky Well-Known Member

  Tham gia:
  1/4/06
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  135
  Đến từ:
  Ha Noi
  Chào bác, em đã nuôi vài chục con sơn ca trong aviary nhưng mình rút ra một kinh nghiệm quý báu đó không nên nuôi sơn ca trong aviary vì chân sơn ca sẽ bị dính phân hỏng hết chân và sơn ca là loài chim khá nhát kể cả nuôi từ non lên nên hay tung lồng trong aviary dẫn đến cánh chim quệt vào lưới sắt hỏng hết cánh. Mình đã nuôi đến gần 30 em sơn ca trong aviary cuối cùng mình phóng sinh hết may mắn chỉ giữ lại được 2 con là còn nguyên lành.
   
 3. namquoc

  namquoc Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/07
  Bài viết:
  992
  Thích đã nhận:
  1,592
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nuôi sơn ca trong aviary đúng là không tốt nếu aviary không đủ cao, rộng và có chứa lớp cát dầy. Bất đắc dĩ vì hay đi công tác ngoại tỉnh mà không có người chăm chim nên mình mới phải nuôi SC chung với chim khác trong aviary thôi. Biết là SC sông hồng rất có giá trị và nếu mất thì khó mà bẫy hay mua lại được những con chuẩn như thế nữa mà vẫn phải nhốt tất vào aviary. Tháng 4 tới lại sắp đi công tác Hà Giang - Lào Cai 2 tuần...Chắc lại sẽ hao hụt chim đây!!! Năm nay tìm khắp các bãi sơn ca cũ từ Phú Thượng - Nhật Tân - Tứ Liên tới tận gần cầu Long Biên mà tuyệt nhiên không thấy con sơn ca nào hót ngoài hàng đàn dã ca! Mà đụng người đi giăng lưới bẫy chim khắp chỗ. Có những người căng vài cái lưới qua đêm luôn... Vậy thử hỏi SC sông Hồng xịn (to con, chân thấp, đầu to, vóc dáng như con vịt, tiếng hót giòn giã kép âm đa thanh) còn có thể kiếm đâu ra nữa?!
   
  Last edited: 2/4/12
 4. hiphoprjd22

  hiphoprjd22 Well-Known Member

  Tham gia:
  2/6/06
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  ha noi
  1 kinh nghiệm quý báu về sơn ca SH. Thx bác hehe...
   

Chia sẻ trang này