tâm linh

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi tripleh, 8/8/07.

 1. tripleh

  tripleh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/07
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  em có chú cá kcx rất đẹp. Em có hứa bán với một lái cá nhưng ngay hôm sau nó bị xẹp đầu, màu chữ mất hết nổi sọc vằn rùi bệnh lun. Emđó em gầy bầy cưng lắm, nhưng phải bán để có hồ cá mới. hình như nó bít hay sao ấy mà mấy lần như thế nó đều bịnh bỏ ăn tùm lum lun. Em nghĩ là nó ko mún xa nơi ở cũ.Mọi người nghĩ sao
   
 2. VanhDaiXanh

  VanhDaiXanh Well-Known Member

  Tham gia:
  2/7/07
  Bài viết:
  507
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  HCM.QBINHTAN
  EM nghỉ bác hơi bị ảnh hưởng từ câu chuyện này .

  “Bất quá tam, tới lần này thì tôi không bán con cá ấy nữa”, anh Phan Văn Thanh, một người mới vào nghề chơi cá từ đầu năm nay nói, giọng lơ lớ tiếng Quảng Ngãi. Lý do là... con cá ấy không chịu cho bán.


  Những con cá la hán tìm được mánh để không bị bán đi trở thành con cá có ý nghĩa trong đời một con người. Ngoài cái “nhan sắc” đầu gù bóng như đầu các vị la hán và mớ hoa văn giống chữ Hán trên mình, con cá còn quý ở chỗ lòng chung thuỷ. Anh Thanh kể với phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị: “Lần đầu tôi đồng ý bán nó, tiền bạc người ta đưa hết rồi, mình chỉ còn chuẩn bị cho nó sang nhà mới, nó bỏ ăn. Cứ khi tôi đến bắt là nó trốn vào trong hốc. Lần thứ hai cũng vậy, cũng linh cảm là bị bán, lại bỏ ăn mấy ngày, lần thứ ba cũng y như thế. Mà mình đâu thể bán cho người ta con cá bỏ ăn, về người ta nuôi mà nó chết thì mặt mũi nào. Đành phải hồi tiền lại, và không bán con cá ấy nữa”.  Thế là con la hán bất quá tam này sẽ ăn đời ở kiếp với anh Thanh. Mỗi lần anh đi nước ngoài, nó cũng hay làm nũng, bỏ ăn, làm vợ anh xanh mặt, gọi điện tuốt qua bên ấy. Từ đó, chị phải tập chơi đùa với nó, để được nó thừa nhận chị là “trợ lý” của ông chủ nó.


  Bác ơi nó bị xẹp đầu là do nhiều nguyên nhân chứ trên đời lam gì có chuyện cá hiểu ý người , máy cái đó chỉ là lời đồn nhóm lăng - xê con cá la hán cho nhiều người biết người mua !
   
 3. 0Sun

  0Sun Well-Known Member

  Tham gia:
  16/12/06
  Bài viết:
  155
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  chuyện này là có thật...

  anh bạn 0Sun cũng bị trường hợp này, hồ chật nên phải gọi người tới mua cá, trong quá trình thương lượng tự nhiên con cá hoảng loạn, bơi loạn xạ đập đầu vào thành hồ rồi rút mình vào góc máy lọc, người mua thấy thế cũng ngại không mua nữa, con cá bỏ ăn 3 ngày, vợ anh bạn 0Sun nói với anh đó thôi đừng bán nữa, qua ngày sau con cá đòi ăn trở lại vui vẻ bình thường..

  mà chuyện này không phải xảy ra 1 lần mà là 2 lần, vài tháng sau anh lại gọi người tới mua cá vì không muốn để 2 con chung hồ (ngăn hồ 80 làm đôi chật chội cho cá), con cá cũng bị triệu chứng tương tự (con này khác con kia). Thế là từ bỏ ý định bán cá tới giờ luôn...

  Tin hay không thì tùy các bác.. nhưng chuyện có thật..

  //
   
 4. attila2007

  attila2007 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/7/07
  Bài viết:
  191
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  úy chời ....cái này hơi bị ngộ à nhe ..để xem í kiến ae đã
   
 5. k_malau

  k_malau Well-Known Member

  Tham gia:
  20/7/07
  Bài viết:
  289
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Em cũng đã bị 1 lần, cũng giống như các Bác ở trên nói đó. Vậy là từ đó em kô bao giờ Bán những "cục cưng" của mình nữa, nếu em thấy hồ chặc chội là em tự vớt vào bao và gửi cho 1 người bạn nuôi thôi. Thế mà cá kô hề có triệu chứng gì. Ngộ thật.
   
 6. tripleh

  tripleh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/07
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hồ chí minh
  vậy sao nó ko bị lúc khác mà chỉ bị vào mình mún bán là sao ae có thể giải thít ko
   
 7. Aquamarie 001

  Aquamarie 001 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/12/06
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hên xui
  Bác Vanhdaixanh có bao giờ bẫy chuột chưa?Nếu chưa,em chỉ bác 1 cách để có thể hiểu thế nào là tâm linh!Kiếm chỗ nào nhìu chuột nhất trong nhà bác,rùi đặt bẫy rùi la lớn lớn lên:"Tao bẫy mày nè chuột"..đố bác bắt được con nào!
   
 8. chaulahan

  chaulahan Giáo làng hưu trí

  Tham gia:
  18/12/05
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Homeless
  Mình cũng từng gặp chuyện tương tự như vậy, nhưng sau này hiểu ra nguyên nhân là: con cá ấy sợ đông người!
  Bình thường nhà vắng vẻ, cá nó quen với 1,2 bóng người. Bỗng nhiên có bữa nó thấy 3-4 cái đầu chụm lại trước hồ với 6-8 con mắt nhìn nó chằm chằm, lại thêm chỉ chỏ, vẫy vẫy... nếu con cá nhát mà gặp trường hợp thế nó không hoảng mới lạ. Cá ngoài tiệm quen nhiều người qua lại nên nó đâu có nhát và cũng chẳng có biểu hiện "tâm linh" gì dẫu rằng ngày nào nó cũng phải sống trong tâm trạng sắp bị bán đi...
   
 9. vô độ

  vô độ Active Member

  Tham gia:
  26/9/07
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  đà nẵng
  đúng lém cụ giáo bàn rất phải.:D cái giống la hán đầu mỡ kô đâu có chất xám đâu mà tâm linh với tâm liếc
   

Chia sẻ trang này