Tắm nhiều lợi hay hại

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi QuangDut, 18/9/08.

 1. QuangDut

  QuangDut Well-Known Member

  Tham gia:
  19/8/08
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  53
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em nghe nói cho khuyên tắm nhiều thì mất lửa của chim mà em thì ngày nào cũng cho nó tắm à , vấn đề thứ 2 là chú khuyên của em đang thay lông tắm nhiều có ảnh hưởng gì không a.... bác nào cao nhân chỉ giáo em vài câu :D:D:D(trả lời cho em 2 câu luôn nhé hjhj)
   
 2. thangHaiPhong

  thangHaiPhong Well-Known Member

  Tham gia:
  20/8/08
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  hải phòng
  khuyên đang thay lông thì càng cho tắm nhiều càng tốt bác ạ!
   
 3. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  Khuyên mất lửa có nhiều nguyên nhân không riêng ji tắm nhìu đâu bạn ạ ! Khuyên bạn đang thay lông thì tắm nước và tắm nắng đều tốt . Nhưng nên chọn lúc trời dịu nắng rồi cho chim tắm nước , tắm nắng khoảng 7h30 - 8h sáng là đẹp nhất !
   
 4. mienxaocuabe

  mienxaocuabe Well-Known Member

  Tham gia:
  19/7/07
  Bài viết:
  390
  Thích đã nhận:
  107
  Đến từ:
  hoang mai_HaNoi
  chim đang thay lông la thời kì chim yếu nhất,nên khoảng ba bốn ngày cho tắm một lần thôi,kẻo tắm nhiều nó xù bông lên la tỏi đấy,
   
 5. banhbaorau

  banhbaorau Well-Known Member

  Tham gia:
  23/8/07
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ha noi

  ko phải đâu!!!khi các em nó thay lông là lúc nó rất thick tắm!!!vì khi tắm nước sẽ làm cho các vảy của lông mới mọc mềm và bong ra!!!kick thích chim mọc lông!!!nếu có thời gian thì 1 ngày bạn có thể cho tắm 2 lần!!!ko quan trọng thời tiết!!trừ trời mưa!!!nó ko tắm cũng bắt phải tắm!!!cứ lấy gáo nước đổ ra tay cho nó tạo thành hạt!!ướt người cái là tắm liền!!!ko hỏng chim đâu mà lo!!!ok(yên tâm !!!đây là kinh nghiệm của các sư phụ để lại!!!ko phải lăn tăn)
   
 6. A_a_A

  A_a_A Mod Vành khuyên

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  309
  Thích đã nhận:
  154
  Đến từ:
  hà nội
  Tắm không nhất thiết phải tắm nhiều nhưng nên có điều độ , lợi hay hai thì không phải do con chim mà là do thời tiết . Mùa hè nóng nực có người cho vào lồng tập thể thấy khuyên tắm suốt có khi phải 7 8 lần . Như vậy tùy vào sức khỏe của con chim chúng ta có thể cho tắm nhiều ít hoặc không tắm . KHuyên thay lông tuyệt đối không tắm nhiều , cơ bản của nuôi khuyên là nên cho nó có sự tự nhiên , Mùa thay lông của chim thường vào mùa rét cơ bản mà nói thì nó không tắm nhiều như mùa hè . Hơn nữa khi thay lông thể lực của nó không đủ khỏe nên nó sẽ ít tắm hơn ,(có ai để ý trước khi tắm con chim thường dúng mỏ vào nước không nhỉ) còn như bác BaoRau bảo nên ép chim tắm như vậy thì cứ cẩn thận chim dính thương hàn . Tắm nhiều không có nghĩa là trút lông nhanh mà ngược lại . Tắm ít mới tạo ra sự khác biệt . Trong xã hội cũng vậy , có những thứ thuộc về tính quy luật , nuôi chim cũng cần phải thuận theo tự nhiên ...
   
 7. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  Ko biết các bác quan niệm thế nào chứ em thì những chú chim của em đều thay lông vào mùa hè và đế giờ đã gần song hết. Và ngày nào em cũng tắm cho chúng ít nhất là một lần sau đó em còn thấy chúng tắm cóng nữa. Theo em thế nghĩa là tắm một lần ko đủ thì chim mới phải tắm cóng và như thế có nghĩa là khi thay lông chim rất khoái tắm chứ ko phải là ko nên tắm. Khi chim thay lông mà bị xù lông lên như cục bông là do chim bị đói (khi chim thay lông em chỉ cho ăn bằng 1/3 bình thường) nên nó mới bị xù lên như cục bông còn tắm nhiều thì ko ảnh hưởng đến việc đó.
   
 8. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  Mình cũng đồng tình với Linhchichchoe ở khoản này đấy , tắm hay không là do nhu cầu của chim , ép cũng không được , có khi cho nó tắm nó cũng không thèm ; ngược lại có những lúc nó tắm nhìu , thậm chí tắm cả cóng làm bẩn hết lồng ! Vấn đề là chim nó thích là đựoc ...
   
 9. trần hào nam

  trần hào nam Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hà nội
  Đúng đấy, bác Linh và bác Lưu Khang nói đúng đấy. ko cứ pải thay lông , ngày nào em cũng cho tắm( nhưng ko ép). Theo hiểu biết của em thì khi k thay lông chúng thường có nhu cầu đc tắm nước nhiều hơn so với bt, tốt nhất là ngày nào cũng cho các em nó vào lồng tắm, còn tắm hay ko là do cơ địa của từng em thôi. Có em tắm nhiều có em tắm ít .
   

Chia sẻ trang này