Tâm sự chuyện...

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi tanhb, 14/8/08.

 1. tanhb

  tanhb Active Member

  Tham gia:
  20/11/07
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  Gần đây thấy mọi người rất sôi nổi trong việc bàn về quy chế của cuộc thi hồ ADA sắp tới. Em cũng có một vài suy nghĩ nhưng chỉ dám coi là góp ý gì nên chỉ post bài vào mục thư giãn mà thôi, bác nào có rảnh thì đọc chơi.
  Mình đã đọc ở đâu đó có bài không đồng ý về sự công bằng trong thi đấu, ở đâu đó là những ông vua không ngai phải ở nhà, và đem ví dụ so sánh trong cuộc đua giữa người lớn và mấy bạn nhỏ. Thật sự chẳng hiểu họ nghĩ gì mà so sánh như vậy.
  Ở đâu đó tôi lại đọc được Đi thi tuyển việc làm, mà yêu cầu cộng điểm cho người không có kinh nghiệm có bị coi là khùng không nhỉ tôi lại thấy nếu ai đi thi đại học cũng cầu cho đề dễ hơn một chút, người giỏi bị ốm không đến, người đã thi đậu trường khác đừng thi nữa, hay thí sinh nên ít một chút thì sao nhỉ? Có mơ mộng và không thực tế không nhỉ?,- hoàn toàn là những sự so sánh khập khiếng với việc đem hồ đi dự thi. Nó có gì trùng khớp giữa cuộc thi hồ không nhỉ. Chắc là không. Đi thi tuyển việc làm và thi đại học có mục đích cách thức quan hoàn toàn khác biệt với cuộc thi hồ. Chỉ nên đem so sánh với những cuộc thi như hoa hậu, hay tiếng hát truyền hinh thiết nghĩ đó là điều thực tế hơn cả.
  Vẫn thực tế hơn cả : giả sử nếu Việt Nam có 659 hồ dự thi thì có lẽ sẽ đoạt giả đồng đội của ADA là cái chắc, nhưng nếu như không có hồ nào nằm trong top những hồ suất xắc có ai nhớ tới giải đồng đội đó sau 3 ngày không ? Trong mộ cuộc đua người đau nhất chính là người về thứ nhì chứ người về thứ 658, hay 659 thì có gì mà phải buồn.
  Ở đâu đó tôi đọc được bạn nào đấy :....người đầu bếp có 1 phương châm " nếu đánh giá món ăn mình làm ra không ngon thì tốt nhất đừng dọn lên cho người khác ăn"....... có lẽ đó lại là một phương châm tốt. Còn hạng nhất thì phải thi với hạng nhất , hạng ruồi mà gặp ngoại hạng thì ôi ôi … ... thật khủng khiếp khi thấy cảnh võ sĩ hạng nhất đấu với hạng ruồi- đã ai thấy chưa nhỉ. Ông bà ta đã có câu " biết người biết ta" nếu không thì mãi mãi chỉ là "châu chấu đá voi." Lại ở đâu đó lại có người xin cứ xóa bài nếu thấy dài dòng. Sao mà xóa được khi đó là những lời lẽ bay bổng được viết công phu đến vậy.
  Không biết bài viết này có bị xóa đi không nữa, bở lẽ nó chỉ là những suy nghĩ linh tinh không có ăn nhập vào đâu. Chỉ viết chơi cho những ai muốn đọc mà thôi.
   

Chia sẻ trang này