Tâm sự cùng anh Binhthuancu

Thảo luận trong 'Cu gáy cafe' bắt đầu bởi cugaythoren, 30/10/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. cugaythoren

  cugaythoren New Member

  Tham gia:
  30/10/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  90
  Đến từ:
  daklak
  Chào các bạn thân mến, khi tôi đọc những gì các bạn nói về binhthuancu tôi hơi bị sốc vì các bạn chẳng hiểu gì về con người này cả.
  Qua đây, tôi cũng trao đổi cùng anh em, tôi là Cường , hiện là công an trại trên Pleicu, Là người bạn từng quen biết với anh ấy cách đây hơn 3 năm về trước.
  Anh ấy sinh ra trong một ngôi nhà hoàn cảnh vô cùng khó khăn, ba không có, mẹ nuôi mấy anh em từ nhỏ, lúc còn nhỏ anh ấy từng đi chăn bò một buổi và học một buổi, mặc dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng 12 năm liền anh ấy đều là học sinh giỏi của trường THPT
  Tánh Linh- Bình Thuận, nếu ai ở Thị trấn chắc đều biết về anh ấy, Thế nhưng do gia cảnh sa sút anh ấy phải nghỉ học 3 năm ở nhà phụ mẹ nuôi đứa em đi học cao đẳng, khi đứa em học gần xong thì anh ấy tự học và đậu vào trường ĐHSP tphcm, mẹ anh ấy không đủ nuôi ăn học anh ấy phải tự lo trang trải vừa đi làm đêm một buổi và học một buổi...mặc dù rất khó khăn nhưng anh ấy vẫn tốt nghiệp loại xuất sắc, nhưng thời buổi "gạo châu củi quế" ra trường không thân thế, anh ấy dạy học tại một trường cao đẳng ở Đồng Nai với mức lương bèo bọt, nên đã xin thôi công tác về phụ gia đình( quê nhà có ngoại và em gái, mẹ). Cũng vì xuất thân từ cái nghèo nên tiếng cu gáy đã đi sâu vào cuộc sống của anh, không quên cái tuổi thơ ngày chăn trâu giữ bò...mà anh ấy có một tý kiến thức nhất định về cu gáy.
  Một lần mẹ đau, bị lủng dạ dày anh ấy phải cắt ruột bán con chim mồi 900 đô cho anh Hưng, hiện giờ anh ấy đang ở BaLan. lấy số tiền ấy lo phẫu thuận cho mẹ và hiện tại đang vô sài gòn làm thêm gủi tiền về quê, song lúc nào cũng nhớ về con cu gáy vì nó là người bạn duy nhất của anh ấy mà.
  Không biết sao, có người ghanh ghét khi anh ấy chơi trên facbook bị gián cho cái tội mua bán chim cu gáy , lừa đảo anh em...vì tiền? (vì trên facbook rất nhiều hội cu gáy,mà anh ấy cũng là người lập ra cái hội yêu cu gáy)
  Theo tôi được biết , ở quê anh ấy điềm đạm và rất dễ mến, chưa lần làm ai buồn ai giận, hay lừa gạt ăn cắp gì của ai. gia cảnh anh ấy là diện chính sách, nhà liệt sĩ nhưng vẫn sống nghèo nàn và tạm bợ...( đó là sự thật)
  Một người sống tốt như anh ấy, nghị lực hơn người, sống lương thiện từ nhỏ, hay giúp đỡ người khác, thuộc diện gia đình chính sách...nghèo tiền nghèo bạc chứ không nghèo tình nghĩa thì không lý do gì mà anh binhthuancu đi làm những việc lừa dối,lừa gạt anh em...chỉ vì một con chim cả. Điều này hàng xóm biết, người làng biết. Anh em nghi ngờ có thể về đây xem lời tôi nói có đúng không?
  Các bạn chẳng qua nghe người này nói, người kia nói , người khắc đồn rằng anh ta thế này thế nọ ...vậy xin hỏi mấy anh ? Ai là mấy người trong cuộc xác nhận rằng binhthuancu lừa gạt mấy anh? buôn bán trống thành mái nào? Hay các bạn chỉ nghe đó là lời đồn theo, ăn theo, a dua theo để lên án một người?
  Vì người như anh ấy không thích biện minh, hay giải thích...vì anh ấy thiết nghĩ cái gì thật vẫn là thật, vàng thì sợ gì lửa, lương tâm không làm nên không cần giải thích. Đó là lý do mà anh ấy không chơi facbook vì có quá nhiều người a dua theo.
  Nhưng lần này thì khác, khi các bạn là những người chơi cu gáy đích thực, nhìn nhận một cách chính xác về con cu gáy, tức là đôi khi tai ta nghe mắt ta thấy cũng chưa chắc là đúng, thì tại sao các bạn dễ dàng nhận định về nhân cách một con người mà bạn chưa hề biết gì về họ, dù rằng bạn chỉ nghe nói, chứ bạn không phải là người trong cuộc?
  Chơi cu các bạn đánh giá một con cu vội vàng vậy sao? Chính vì thấy quá bức xúc cho anh ấy, một người bạn đã lặng thinh từ lâu, mong có nơi công bằng khách quan thật sự lại có thể a dua lên án một người mà mình chưa một lần tiếp xúc hay bị lừa gạt vậy có nên không?
  Xin anh em hãy suy nghĩ cho thấu đáo đừng để giết chết một nhân cách con người khi bạn chưa bao giờ biết gì về người ấy! CẢM ƠN!
   
  cudat, tronrong, hhhnam and 33 others like this.
 2. Hiện bác thổ rền ở Pleiku à? Cho em SĐT cafe nói chuyện cu cò nhé! Tối nay em lên phố núi.
   
 3. kienkhanhhoa

  kienkhanhhoa Banned

  Tham gia:
  24/6/12
  Bài viết:
  406
  Thích đã nhận:
  4,079
  Đến từ:
  Nha Trang
  Tại sao bác là bạn của a binhthuancu mà không biết chính xác bạn mình đang làm nghề gì? Không phải là e cố tình này nọ đâu, tại vì e thấy hơi lạ. Cũng có dịp giao lưu qua điện thoại, binhthuancu cho biết tuổi, nghề chính thức là giáo viên giảng dạy tại một trường cao đẳng. Đúng là cái nghèo làm cho nghị lực con người mạnh mẽ hơn, nhưng bác lên đây viết mấy dòng cứ như là đang trình bày hoàn cảnh ấy. Hay bác là một người thường tham gia diễn đàn và có cảm tình với binhthuancu nên dùng nick ảo viết thế? Nếu bác đang ở Pleicu thì a Bình nguyên có nhã ý gặp mặt đấy, bác xử lý sao vụ này? Tự dưng hồi giờ chẳng biết bác là ai, hôm nay xuất hiện với cái nick mới toanh, như thế bài viết của bác liệu có thuyết phục không. Quả thật e cũng có cảm tình với binhthuancu, nhưng e không bênh vực, nếu không có khói thì sao sinh được lửa? Phải như thế nào a,e người ta mới đánh giá vậy chứ? Có vài dòng thẳng thắn không lọt tai mong bác bỏ qua.
   
  cudat, hhhnam, Thu HY and 13 others like this.
 4. dinhba

  dinhba Well-Known Member

  Tham gia:
  15/10/13
  Bài viết:
  505
  Thích đã nhận:
  1,992
  Đến từ:
  ngã 3 Trị An
  e thấy đa số ae trong này đều chia sẻ thêm cho bác BTC về cu gáy , chỉ 1 số là phản ánh thôi . mỗi người mỗi hoàn cảnh bác ah giàu hay nghèo cũng có tốt xấu nhưng tóm lại là 1 thằng đàn ông dám chơi dám chịu , phàm việc gì đã không làm thì chẳng sợ bất kì vật gì cản đường ta vẫn hiên ngang đi trên con đường đã chọn làm gì mà phải buông xuôi . những ai chỉ dạy ta là bạn ta còn những ai nịnh nọt ta là kẻ thù ta
   
 5. dong_pham

  dong_pham Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  27/4/11
  Bài viết:
  1,166
  Thích đã nhận:
  14,881
  Đến từ:
  hcm
  bán con chim mồi 900 đô cho anh Hưng, hiện giờ anh ấy đang ở BaLan.
  anh HƯNG ở BÌNH ĐỊNH đúng không bác,nghe nói anh ấy nhờ HỒNG SÂM tìm chim giùm và nhờ làm mấy cái lục nữa.
  anh này rất thích chim cu gáy,tuy ở BALAN nhưng vẩn nhờ mua chim về nhờ người thân chăm giúp.vài năm mới về nước một lần,chơi ít bữa lại đi.còn ảnh mua con 900usd này thì mình không nghe ảnh khoe.
  sdt ở BALAN: 0048889340103. HƯNG
   
  ngo.duc.tam, cudat, hhhnam and 18 others like this.
 6. chimcudaklak

  chimcudaklak Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  1/12/10
  Bài viết:
  278
  Thích đã nhận:
  2,837
  Đến từ:
  bmt - tp.hcm
  bác Đông là cảnh sát cu cò hay sao mà cái gì cũng biết vậy....hehe , lại là Hồng Sâm nữa.....giờ người chơi cu gáy ABV trận hết cả rồi ( như cu rừng trận vậy ) chứ đâu phải như thời Trọng nguyên đâu mà tưởng......
   
 7. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Hồng Sâm nào vậy hả cụ Đông ? Hồng Sâm ở Tây Ninh hay là Hồng Sâm ở Nha Trang vậy cụ. Tôi nghe nhiều anh em nói là HS TN là Trọng Nguyên còn HS NT hình như là Sâm, tay này làm lồng khéo lắm.

  Thân,
   
  quocmy, Hai viet, binhbaohiem and 9 others like this.
 8. gatrect

  gatrect Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/13
  Bài viết:
  1,219
  Thích đã nhận:
  3,749
  Đến từ:
  Miền tây mến yêu
  Chào các bác tôi là thành viên của box gà đọc mấy dòng các anh thấy có chút gì đó không ổn, theo tôi nghĩ đây là sân chơi bổ ích nên bỏ qua tất cả, anh em cần xác định lại cho rõ thông tinh chính xác để có đáp án trả lời cho anh em diễn đàn về thành viên binhthuancu, nếu quả thật đúng như vậy anh ấy là người rất đáng trân trọng
   
  Hai viet, binhbaohiem, Nvlong and 9 others like this.
 9. cugaythoren

  cugaythoren New Member

  Tham gia:
  30/10/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  90
  Đến từ:
  daklak
  Đây là số điện thoại của mình, mình là Cường ở Pleicu, công an trại, 0988793798, có việc gì cứ hỏi mình, còn đúng như bạn nói, đúng là anh Hưng ở Balan, anh rất mê con cu gáy, mỗi năm anh ấy thu xếp về nhà chơi tháng hoặc vài tháng, đúng là số điện thoại anh ấy đó bạn;BALAN: 0048889340103. HƯNG; con chim này không dám nói là hay nhất nhưng nếu nói nó xếp thứ nhì thì chẳng ai dám tự xét là đứng thứ nhất đâu, con này rất chi là hay, hiện tại con này đang ở Quảng Bình; anh Hưng nhờ một người bạn, anh em cột chèo nuôi dùm , đây là số anh :0915044786, anh em có thể liên hệ anh này để xem chim , vì anh Hưng nhờ nuôi dùm, có điều anh này không biết giá trị đích thực con chim do anh Hưng giấu, muốn biết giá thì mấy bác hỏi anh Hưng chủ nhân đích thực của con này, cũng vì do hoàn cảnh khó khăn anh ấy mới bán con này lo phẫu thuật cho mẹ, con này đích thực bán buôn cho đi thử rừng đàn hoàng...binhthuancu là người rất uy tín và chân thành, anh ấy chỉ mong giao lưu chia sẽ, chứ không hề muốn hơn thua sự đời, nói thật ra anh ấy chẳng có chim để mà chơi, thì đâu lấy chim ra bán cho mấy anh em gần xa,xin anh em xem xét cho kĩ chớ vì tin đồn mà nghĩ người tốt thành xấu, ..ngày trước anh ấy có lập hội chim cu gáy trên facbook, nhưng có một số anh em hội khác vì lôi kéo thành viên nên đã nói và bày ra những chuyện không hay về binhthuancu, vì thành vien của hội lúc ấy trên facebook cũng vỏn vẹn 1000 người. Lúc ấy vì công việc gia đình, cộng thêm rắc rối do bịa đặt mà anh ấy đóng facebook lại,...và tìm chỗ đáng tin cậy chơi giao lưu, cũng là cái thú mê cu, " chimgaygocong trong diễn đàn abv nói là anh ấy lừa gạt cu cò, thế các bạn hãy hỏi chimgaygocong anh binhthuancu có lừa gạt anh ấy hay không là biết liền hay chỉ là nghe người ta nói? Vì anh binhthuancu chẳng lừa gạt ai cả nên chẳng có lý do gì mà phải sợ nếu có các bạn hãy nêu tên đích danh tên thật của người bị lừa , tôi dám khẳng định chẳng có ai! cho nên mong anh em hãy suy xét cho kĩ các thông tin, vì ganh ghét đố kị mà đổ lỗi cho người tốt.
   
 10. kienkhanhhoa

  kienkhanhhoa Banned

  Tham gia:
  24/6/12
  Bài viết:
  406
  Thích đã nhận:
  4,079
  Đến từ:
  Nha Trang
  Thế mấy bài viết có hơi hướng buôn bán ở diễn đàn này thì sao hả bạn? Cái đó thì ai cũng biết mà, tại sao bạn không lấy nick thật ra cùng trò truyện với a,e? Binhthuancu kể cho bạn nghe? Bạn thấy ức chế nên lập một cái nick lên đây đính chính? Tôi nghĩ nếu là dân ngoại đạo với môn chơi cu này thì chẳng ai rỗi hơi mà theo dõi các bài viết của a,e trên đây c ả. Làm đàn ông chữ tín làm đầu, nói được làm được, sai thì nhận thì sửa. Nếu bạn mà núp lùm để bênh vực thì tôi chẳng cần quan tâm nữa. Cái nick này bạn mới lập hôm qua, đối với bản thân tôi thì trọng lượng của bài viết này không có giá trị. Nếu bạn tham gia đã lâu thì khác
   
 11. dong_pham

  dong_pham Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  27/4/11
  Bài viết:
  1,166
  Thích đã nhận:
  14,881
  Đến từ:
  hcm
  dạ là Hồng Sâm ở Nha Trang anh.anh ấy sở hữu được 5 cái.
   
 12. dong_pham

  dong_pham Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  27/4/11
  Bài viết:
  1,166
  Thích đã nhận:
  14,881
  Đến từ:
  hcm
  vân đúng anh ấy rồi .em lộn Quảng Bình; thành BÌNH ĐỊNH. con đó người bán ra giá 15 triệu,ngày giao dịch là ngày mẹ của BTC nhập viện nên anh Hưng gởi thêm cho BTC tổng cộng 900usd.vợ BTC nhận tiền.
  mà nhag BTC đâu có như bác nói đâu ????????
   
  Last edited: 31/10/13
  hhhnam, Thu HY, nguoidaugio and 9 others like this.
 13. cugaythoren

  cugaythoren New Member

  Tham gia:
  30/10/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  90
  Đến từ:
  daklak
  thông tin trên chưa đủ rõ sao kienkhanhhoa? binhthuancu là người bình thuận, còn tôi là người daklak, số điện thoại tôi cũng cho rồi, không lẽ anh binhthuancu ở binh thuan có thể nhảy lên daklak à? sao anh cứ cố tình không hiểu vậy? nếu muốn ,bạn cứ lên đây gặp tôi nhé! cứ alo trước để tôi thu xếp vì làm bên trại rất vất vả..tôi chỉ nói những gì là sự thật thôi. Còn mấy anh nghĩ gì đó là chuyện của mấy anh,..

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 12:31 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 12:20 PM ----------


  anh Hưng ở Balan anh ấy có về lấy chim đâu, mà chỉ anh em cột chèo ở Quảng Bình về lấy thôi, nên chỉ anh ấy biết rõ!
   
 14. gaccu

  gaccu Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  1,192
  Thích đã nhận:
  15,931
  Đến từ:
  Mộng mơ
  hehe..chợ đông ghê
  ...quay qua lại toàn mấy chú công an(kienkhanhhoa,cugaythoren,dongpham...người nhà cả mà...pass qua cho đời vui vẽ đê các cụ...
  lâu roài không thấy các cụ pót cu...toàn thí chém gió khí thế quá...riếc thụt lưỡi hết rùi...
  riếc hết dui roài ....
  hehe
   
 15. Quangiahuynh

  Quangiahuynh Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/13
  Bài viết:
  310
  Thích đã nhận:
  4,313
  Đến từ:
  Tánh Linh
  Cái gì mà ghê giữ vậy cụ???? Diễn đàn là nơi để anh em học hỏi và giao lưu kinh nghiệm thôi mà. Thích thì mình giao lưu, không thích thì thôi chứ ai bắt ép mình phải thế này thế nọ bao giờ. Ngay từ trang thứ 4 trong topic Cầm tướng con cu... thì mình đã hình dung ra được kết quả sẽ như ngày hôm nay rùi - bạn Cugaythoren có tin không? Còn ở Thị trấn Lạc Tánh - Tánh Linh thì mình nói thật cho bạn biết nhe, ông anh hai của mình sinh năm 1955 ngay tại Lạc Tánh - Tánh Linh đó. Có nhiều thông tin mình không thích nói ra vì nghĩ rằng dù sao cũng là người Tánh Linh nên mình không muốn anh em trên diễn đàn nghĩ rằng Gà nhà đá nhau. Thôi thì kệ vậy!!! Lúc đó mình chỉ góp ý về cách xưng hô ở ngoài đời cũng như trên ABV thôi nhưng mà chú Tâm (Tâm bò)- Binhthuancu không chịu chỉnh sửa. Cám ơn tình bạn chân thành của cugaythoren. Đã là bạn bè mình nghĩ nên phải đối xử với nhau như vậy. Thân.
   
 16. cugaythoren

  cugaythoren New Member

  Tham gia:
  30/10/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  90
  Đến từ:
  daklak
  Hình như bạn Quangiahuynh ở xã Gia Huynh ; và binhthuancu chưa gặp nhau một lần nào chính thức thì phải dù ở chung huyện? nghe đâu binhthuancu có gặp anh một lần trong dịp di ngang vào nhà anh Dũng vá xe và tình cờ gặp anh 5 hay 15 phút gì đó? Theo tôi được biết binhthuancu xa quê hơn 12 năm.
   
 17. Quangiahuynh

  Quangiahuynh Well-Known Member

  Tham gia:
  3/3/13
  Bài viết:
  310
  Thích đã nhận:
  4,313
  Đến từ:
  Tánh Linh
  Gốc của mình ở Xóm Chùa - khu phố Lạc Hóa 1 - TT Lạc Tánh đó bạn. Công an Huyện Tánh Linh đi tới khoảng 6 căn nhà nữa là nhà mình( Theo hướng đi Gia An). Trung tâm Huyện Tánh Linh(cụ thể là Huyện Ủy Tánh Linh bây giờ) là đất ở của gia đình mình ngày xưa đó. Năm 1983 chia Huyện Đức Linh và Tánh Linh theo quy hoạch của nhà nước ông già mình mới chuyển lên phía trên một chút ngay trước ngã ba Chùa Linh Sơn. Còn mình công tác ở Gia Huynh thì mình ở tại Gia Huynh là chuyện bình thường mà.
   
 18. dong_pham

  dong_pham Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  27/4/11
  Bài viết:
  1,166
  Thích đã nhận:
  14,881
  Đến từ:
  hcm
  nói cho rỏ và không tham gia thêm gì về chủ đề này nữa.

  alo: anh ôm con cu xịn 900usd mà dấu em ha ..a..b....c
  anh Hưng: ai nói mà biết vậy....a...b...c
  cái con mà em nhờ anh qua xem giúp ấy...a...b..c
  dong_pham: à thì ra là vậy,mà người ta kêu có 15 triệu mà a..b..c
  anh Hưng: em trã 14t đồng ý bán rồi a..b..c
  dong_pham: vậy là sao?
  anh Hưng: a...b...c người bán tưởng mình chọc gẹo họ
  dong_pham: rồi sao mà ra tới 900 usd
  anh Hưng: người bán nói mẹ đan nhập viện đừng làm phiền.
  mình hỏi mua thật mà.ok mình gởi luôn 900 usd số còn lại giúp bác nhà.
  dong_pham: vậy à
  anh Hưng: năng nĩ ông anh vô lấy,ổng vô đem theo con ở nhà đi,ổng nói con đó mà thua con này thì tao không xách về đâu nhé.
  anh của anh Hưng:Hưng ơi con này nó đấu thua con ở nhà mình rồi.
  anh Hưng: nó có bài nhiều không?
  anh của anh Hưng: có nhưng yếu hơn con nhà mình.
  anh Hưng: vậy là được rồi anh,nó chưa được ba mùa bẩy mà.
  anh của anh Hưng: ừ tao xách về cho mày.

  anh Hưng: a...b...c 8888888888888
  dong_pham: a...b...c 88888888888
   
 19. kienkhanhhoa

  kienkhanhhoa Banned

  Tham gia:
  24/6/12
  Bài viết:
  406
  Thích đã nhận:
  4,079
  Đến từ:
  Nha Trang
  Sao không phải việc của bác mà bác túc trực dữ vậy, hay bác chính là binhthuancu? E có rảnh được đâu mà lên chỗ bác, hôm nay có a Binhnguyen lên đấy, có gì bác cho a ấy một cái hẹn theo yêu cầu của a ấy được không? Theo tin mới nhận được của một a,e dấu tên trên diễn đàn nói rằng clip con bổi campuchia gì đó thực ra là một clip của dân Malaysia, không phải của người Việt ta. E rất kém món vi tính, nhờ cụ Dong pham xác nhận dùm thông tin này xem có chính xác không? Nếu chính xác thì a,e ta bị xỏ mũi dắt đi bữa giờ mà không biết. Thật là lòng người khó đoán.
   
  ancugay, Thu HY, nguoidaugio and 9 others like this.
 20. cugaythoren

  cugaythoren New Member

  Tham gia:
  30/10/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  90
  Đến từ:
  daklak
  Bác kienkhanh hòa thân mến, em đã cho bác Binhnguyen cái hẹn rồi, cho luôn số di động, chỉ cần bác ấy muốn gặp mặt em túc trực, còn cái vụ clip cu gáy malai hay camphuchia gì đó, bác kienkhanhhoa cố đọc lại chỉ dẫn của binhthuancu, là chim này là chim nước ngoài, bác không thấy à? hèn chi cụ PHUONGVANDO bỏ diễn đàn cũng vì bác...hjj
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này