Tản mạn đôi chút về nuôi cá Hồng Lộ Hán

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi giangnd, 23/11/04.

 1. giangnd

  giangnd Well-Known Member

  Tham gia:
  23/7/04
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  367
  Đến từ:
  Hà Nội
  Vừa từ Sài Gòn ra Hà Nội xin mạnh dạn có một số ý kiến
  1. Về những con Hồng Lộ Hán của Duongnguyen thì đều 99% là cá....cái. Theo tôi, chọn cá dực cái chỉ cần nhìn cái đầu thôi. Nếu cá cái đầu thuôn dài và nhọn, cá đực thì đầu gồ hơn, khá tù nhìn có vẻ hỗn hào.
  2. Tại sao không nên nuôi cá cái ? đơn giản vì đầu nó không bao giờ gồ lên nhưng hình dáng mà phần lớn người nuôi muốn có. Nuôi cá cái, chỉ sau một thời gian chừng 3 đến 6 tháng là cá bắt đầu đẻ trứng có khi tới vài trăm trứng nhỏ và từ đó nó luôn có mầu sẫm nhìn rất khó chịu. Dù có nuôi thêm cá cũng không rực rỡ được nữa.
  3. Duongnguyen nói không thích mua cá bỏ ra một đống tiền theo mình cũng chưa đúng. Theo mình được biết, tại HN chỉ có nguồn nhập cá từ Quảng Châu, Trung Quốc còn ở TPHCM có người nói từ Malaysia, Hồng Kông nhưng thực tế cá đều sinh sản tại Malaysia sau đó mới bán đi các nước khác. Khi xuất cá, người ta lựa hết những con đẹp bán riêng, những con còn lại bán đổ đồng có cả đực, cái nhưng không có cá đẹp. Những con cá mang về Hà Nội phần lớn là cá loại như đã nói ở trên. Tại Quảng Châu, họ bán theo bịch từ 50 đến 100con/bịch nhưng tỷ lệ cá đực trong đó rất nhỏ, chỉ 10% mà thôi. Vì thế, nếu không chi nhiều tiền mua những con cá dược tuyển lựa thì đừng hy vọng có cá đẹp.
  4. Riêng với Duongnguyen, mình xin mạnh dạn góp ý đừng nên mua những con cá 100 nghìn vì thêm vài lần 1 hai lần nữa cũng là nửa triệu rồi đấy. Hôm 20-11 mình lang thang ở đường Nơ Trang Long, phía dưới khu Gò Vấp thì phải thấy một hàng cá chuyên bán Lộ Hán. Ngay ngoài cửa có một con Lộ Hán to nửa vàng nửa đỏ khá ấn tượng. Ở đây hiện có một con Lộ Hán rất đẹp, chữ rõ ràng, đều, và chắc chắn 100% là đực nhưng giá hơi mắc, họ đòi 1,5 triệu. Mình nghĩ nếu bạn thích nên đầu tư con này chắc chắn không ai có thể chê bất cứ điểm gì. Mình cũng từng ngắm nhiều nghìn con cá nhưng con này là con đẹp nhất nếu không đang nuôi hai bể 2 con lộ hán rồi thì mình sẽ mua ngay.
  5. Về thức ăn cá, theo mình nếu muốn nhàn và cá vẫn đẹp thì mua tôm bóc vỏ loại nhỏ trong siêu thị về giữ ở ngăn đá tủ lạnh, lúc nào cho ăn thì để ra ngoài một cho tan đá là được. Ở HN mình mua 30 nghìn một túi nửa cân mà hai con cá to tướng của mình ăn cũng phải 2 đến 3 tuần mới hết, vừa rẻ vừa tiện.
  6. Mầu sắc cá Lộ Hán thường xuyên thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nếu mùa lạnh, nhiệt độ giảm cá cũng sỉn mầu nhìn chán lắm nhưng cho sưởi lên 30 độ cá đẹp ngay. Ở TPHCM nhìn chung nhiệt độ không thay đổi nhưng nếu để cá thường xuyên trong bóng tối nó cũng đen hơn. Chỉ khi nào bật đèn nó mới tươi trở lại. Thông thường, khi cá bắt mồi, ăn mồi và khi bị thay nước thường mới có dọc dưa nổi trên người. Còn nếu con nào mà dọc dưa thường xuyên nổi dù nhiệt độ khoảng 30 độ, đèn bật sáng bình thường chỉ có là cá ...cái

  Có vài ý kiến xin dược đóng góp như vậy mong nhận được hồi âm

  Xin lỗi bác giangnd, em xin tách nhỏ để chủ đề không bị loãng
   
 2. tranviethoai

  tranviethoai Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/04
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Hà Nội
  Vào mục này thấy thèm nuôi HLH quá các bác ơi. 1 thằng từ bé đến giừ chỉ biết nuôi cá cỏ, cá to nhất là cá đĩa mà bây giờ lại đi nuôi HLH thì buồn cười hết chỗ nói :D
  Nhưng sự thực là hôm kia qua cửa hàng Lợi-Yến ở chợ Đồng Xuân, thấy có 1 bể HLH và ali bé tí, mình thấy có mấy con trông khác đám HLH trân châu bình thường kiểu của Tuân và Satthu post ảnh lên, mình nổi hứng mua đại 1 con, thấy bà Yến nói tên là cá Hà Khẩu , vừa rồi vào trang này mới thấy con Hoàng Kim bác Duongnguyen mới tậu giống hệt con tớ vừa mua ? :D
  Tuấn ơi, ở cửa hàng Lợi-Yến chợ Đồng Xuân có HLH sơ sinh đó, rảnh thì qua xem thử có gì hay không?
   
 3. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  Nói như bác Giang cũng có phần đúng, nhưng cũng có chỗ em không đồng tình. Nếu như nói là đầu tư tiền mua cá đẹp thì em nói thật... rất dễ.....Nhưng thú chơi thì không bao giờ người ta chọn đường dễ để đi cả... Nếu muốn mua cá đẹp, cá đắt tiền để không ai chê vào đâu được ư? Thưa bác Giang không phải thế đâu ạ? Cá đẹp và đắt tiền vẫn bị chê như thường. Vấn đề ở đây là tích luỹ và tích luỹ...kinh nghiệm...chơi ...gian nan...thử thách và...thành quả...
  Bác Giang hiểu ý em chứ ạ???
   
 4. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  Bác Giang là một người có thâm niên nuôi HLH nên những ý kiến của bác rất đáng quan tâm, em xin tiếp thu. Nhưng em cũng có một ý kiến nho nhỏ là bác chỉ cho cá ăn tôm đã bóc vỏ đông lạnh à? Em thấy vận thực sự cũng chưa ổn lắm. Nếu đã vậy thì chẳng khác gì mình thả một cục thịt vào bể!. Bác cũng đã nuôi cá rồng, em cũng đang nuôi cá rồng, chúng ta cũng đã phải lọ mọ bắt con gián, con dế, ngửa mặt như thằng dở hơi đi bắt tạch sùng, hì hì thì tại sao ta lại không nuôi HLH như vậy nhỉ. Đành rằng một con cá đẹp thì nó phải đẹp bản chất OK, nhưng đã đẹp rồi mình cho ăn thêm những thức ăn phong phú thì có lẽ nó cũng tốt hơn. Tuy là em không cho ăn cá mồi nhưng em thỉnh thoảng vẫn thả vào bể vài con cá kiếm đấy. Bác biết không sau khi tự mình săn được cá và ăn thì trông con cá ngay sau đó trông ác liệt hơn rất nhiều :D . Thêm nữa, em nghĩ rằng ai mà lười thay nước thì khó mà nuôi được loài này cho đẹp.
   
 5. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  Em chào bác, hì hì, em sẽ ghé qua nhà ông Lợi xem cá mú ra sao. Bác mua mấy tiền một con vậy, và cá ở đó có nhiều không? Đợt vừa rồi ở GA có rất nhiều HLH con. Hy vọng rằng khoảng vài tháng nữa thì chúng ta có ối HLH để mà lựa chọn :D
  <div align="center">Bác Tuấn đi nhớ rủ em đi cùng với nhé!!!!</div>
   
 6. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  836
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  @giangnd: Bác à, em đang chóang đây, nếu tất cả là cái thì em thua, kinh nghiệm non quá, lại không thích mua cá đắt tiền, khi bác vào Xì Gòn em bận quá nếu không sẽ cùng bác đi dạo một vòng ngắm lahán, ở trong này có những kẻ lắm tiền đi bằng xe hơi mua cá, con đó giá 6 triệu, (giá thực của con này cao lắm là 2 triệu), con cá theo em thì rất đẹp nhưng 1 người chuyên chơi lahán thì em này bị lỗi, nếu không có lỗi thì 12 triệu ông ta cũng lấy, thú chơi lahán nếu muốn chuyên sâu chắc em bán nhà quá :D :lol:. Tạm thời em sẽ ráng nuôi bầy này nếu có cá đực thì ok còn nếu là cá cái em sẽ ra HAN bắt con lahán của bác về ;)
  Bác Giang ngoài việc đi xem cửa hàng cá ở Nơ Trang Long bác còn đi xem cá ở đâu nữa ạ, khu vực quận 5 có rất nhìu cửa hàng cá, có 1 tiệm chỉ dân trong nghể mới biết, chuyên bỏ mối cá đi các tỉnh, ở đây đã và đang ép đẻ thành công lahán trân châu, nhìn thấy là ngộp luôn
  Còn ý kiến của bác là hãy đầu tư 1 em thật đẹp thay vì mua năm bảy em xấu thì em đang ngâm cứu, nhưng hy vọng em không dùng tới vì em rất xót khi bỏ ra 5-3 triệu mua cá, lỡ sáng dậy thấy nó bơi ngữa chắc em cũng ngữa theo nó lun :rolleyes:

  @tranviethoai: chúc mừng bác đã có lahán

  @coi: Mình chỏang nhau thay cá đi :lol: :lol: :lol:

  Tớ tham gia 4rum này chủ yếu học hỏi, rất mong sự đóng góp ý kiến của các bác

  Vấn đề thức ăn thì em bó tay, hiện nay chẳng ai công nhận công thức của ai hết, em thấy ai thích gì thì cho ăn nấy, miễn sao cá vẫn to vẫn đẹp là đc
   
 7. cuoptrengianmuop

  cuoptrengianmuop Super Moderator

  Tham gia:
  18/6/04
  Bài viết:
  643
  Thích đã nhận:
  425
  Đến từ:
  Hà Nội
  he he......... chưa từng nuôi cá ăn thịt nhưng cũng góp vào đây mấy câu đây:

  Cá dữ , chim chọi hay thú dữ thì chế độ ăn cũng như nhau thôi. Tớ góp ý mọi người 1 công thức chung thế này nhé:
  _ Thức ăn hạt là chính. Nhà ai nuôi chó, mèo cho ăn thức ăn hạt chế biến sẵn sẽ thấy rõ ràng là ..... tốt hơn. Vừa tiện vừa có thành phần tương đối cân bằng.
  _ Thịt tươi: he he...... dù thế nào thì cũng phải có thịt tươi.
  _ Các chất xơ có nguồn gốc rau củ quả. Ví dụ như cho sâu ăn rau rồi thả vào bể chả hạn....

  Đấy là ví dụ thế, tùy khả năng, thời gian đầu tư mà chơi thôi.
  Chả lẽ lại nói trắng ra rằng, người ăn thế nào thì cá dữ cũng thế.
  Cơm = thức ăn hạt; thạch thùng, tôm... = thịt, cá; Rau củ quả các loại.

  Tuy nhiên, chú ý về nguồn gốc các loại thức ăn. (rau không còn thuốc trừ sâu, cá mồi k0 bị bệnh, thức ăn hạt không bị mốc....).

  Mạn đàm chút xíu, tớ thấy các bác phức tạp chuyện ăn uống của cá quá thôi..... he he.....
  Tóm lại, cá đẹp, ăn cân bằng dưỡng chất thì chắc chắn sẽ đẹp hơn.
   
 8. cuoptrengianmuop

  cuoptrengianmuop Super Moderator

  Tham gia:
  18/6/04
  Bài viết:
  643
  Thích đã nhận:
  425
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mạn thêm đàm về nghề chơi:

  Trước tiên xin khẳng định với các bác: có 2 dòng (cách, thú) chơi riêng, tất cả cũng chỉ để thỏa mãn thú vui của mình mà thôi. Mọi người tự phân loại...... (em nói đây là nói chung cho cả chim, cá, rong và tất cả các loại sở thích kỳ quái khác).

  Dòng thứ nhất: luôn mong muốn có những gì đẹp đẽ nhất, một cách nhanh nhất để thưởng ngoạn.

  Dòng thứ hai: chăm chút , tỉ mẩn, tìm thấy thú vui trong sự chờ đợi, chăm chút, dù cho chưa phải đẹp nhất nhưng thỏa mãn với công sức mình bỏ ra.

  Ở đây, tớ xin mạn phép k0 đề cập tới vấn đề Tiền bạc vì đã chơi là phải tốn. Thành quả đạt được không đong đếm được bằng tiền.
  Không ai khoe 1 chú chim , 1 chú cá là con này mấy trăm, mấy triệu cả đúng không các bác. hì hì....
  Em thì chỉ nói về chim thôi nhé.
  Dòng thứ nhất: có người chỉ thích mua Mi thuộc, chòe thuộc, gáy bảo, yến căng. Đó là họ mong muốn thưởng thức giọng hót, và cái sự đẹp nhất khi căng lửa của nó.
  Dòng thứ hai: (iem) chỉ thích ngồi ngắm khuyên mộc trong lồng tập trung, chỉ bắt yến non mới đẻ, Mi thì Mi mộc...
  Đó là người ta thích thú như thế, nhận thấy sự thay đổi từng ngày qua sự chăm sóc của mình. Tuy nhiên, mất nhiều công và không ít tiền NGU.

  Đấy là 2 thái cực khác nhau của nghề chơi. Mỗi dòng có những ưu nhược điểm nhất định.
  Theo em, con cá (chim) của mình nuôi có thể không đẹp nhất, nhưng nó trong tay mình nuôi nấng đã lên (đẹp, căng) hết cỡ rồi thì đã thỏa mãn lắm.
   
 9. giangnd

  giangnd Well-Known Member

  Tham gia:
  23/7/04
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  367
  Đến từ:
  Hà Nội
  Vấn đề cá đắt rẻ ở đây không phải là bỏ tiền ra mua con cá tận mấy triệu vì điều đó phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Ý tôi muốn đề cập là không nên ham rẻ mua cá 100 nghìn để rồi mất quá nhiều công mà lại không được như ý.
  Về thức ăn, mỗi người đều có ý kiến riêng miễn là họ thấy phù hợp. Như tôi ngoài hai con Lộ Hán, bể rong còn phải chăm hơn 20 con chim đủ loại thì cần làm sao nhanh, tiện và hiệu quả. Đơn giản thế thôi.
   
 10. cuoptrengianmuop

  cuoptrengianmuop Super Moderator

  Tham gia:
  18/6/04
  Bài viết:
  643
  Thích đã nhận:
  425
  Đến từ:
  Hà Nội
  ối giàng ơi, bác Giang lại còn cả 20 chú chim các loại cơ à? thế mà bác chả tham gia diễn đàn chim mấy.
  Em nhớ bác có Yến hồng này, Sơn ca này, Cu Gáy này, còn gì nữa hả bác???

  Lúc nào rảnh bác post mấy tấm ảnh chim lên cho mọi người xem nhé, Yến hồng rất đẹp lần trước, Sơn ca bác mang ở Huế ra thì phải....
   
 11. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Nếu mà thích nhanh chóng hiệu quả an tòan thì chơi đồ nhựa là OK nhất he he, nhiều khi cái vất vả thất bại nối buồn cũng là cái thú của nghề chơi, như thế người ta mới quý sự thành công, mỗi khi có được con chim hay, con cá, bể rong đẹp do chính tay mình chăm bẵm mới đích thực là tinh túy của nghề chơi đấy.
   
 12. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  :blink: Theo em được biết, có một số em HLH cái nhưng đầu lại tương đối gồ... Hồi xưa ở Quân Hàng Đậu có một em cá cái đầu hơi bị gồ, to bằng 2/3 con cá nhớn của bác Tuấn mà họ rao giá có 900 k. Thật ra, cá đực thì khỏi bàn nhưng cũng có nhiều người thích nuôi cá cái. Ở nước ngoài, nhiều con cá cái được lai tạo với màu sắc tuyệt đẹp, giá cũng đắt không kém gì cá đực. Nếu không có những con cá cái thì lấy đâu ra những con đực đẹp phải không ạ?
  Vì vậy, nếu may mắn mua được con cá HLH bột là đực thì tốt nhưng nếu không thì cũng không nên cho nó đi tàu bay giấy. Bản thân em rất yêu quý cá. Dù là con cá nào, vứt đi cũng đều tội nghiệp :(
   
 13. nttuan_bnd

  nttuan_bnd Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/04
  Bài viết:
  799
  Thích đã nhận:
  66
  Đến từ:
  Thủ đô
  Em rất đồng ý với ý kiến là có thất bại mới quý sự thành công hì hì. Mặc dù em ít chơi nên cũng ít thất bại.
  Bác Giang cũng có cái lý đúng của bác Giang. Cá về đến VN đều đã bị thanh lọc ra hết rồi, nếu xót lại con đực nào thì cũng chỉ là cá xấu thôi đó là điều hiển nhiên. Phân biệt cá đực, cái và cá đẹp hay không thì nó cũng phải đạt được một kích thước tối thiểu là gần 3 ngón tay nhưng hiện nay có rất nhiều nhập HLH về khi nó chỉ mới bằng cái móng tay (ở cỡ đó thì có cao thủ cũng khó mà phân biệt được), em nghĩ rằng cá này là họ vớt cả bể ra bán và giá cũng cực rẻ, chỉ khoảng 40k/con. Hì hì, em nghĩ mình ra bắt cá này thì có lẽ vẫn còn cá đẹp đấy.
   
 14. tranviethoai

  tranviethoai Well-Known Member

  Tham gia:
  15/9/04
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Hà Nội
  @Tuấn!
  Tớ quên không cập nhật giá cả cho anh em tham khảo. Bà Yến bán có 50k/1em thoi con loai HLH trông hơi khác, không có vảy óng ánh nhiều như loại (tớ chẳng hiểu là loại gì :blink: ) này thi 50k/2em. Khổ thân tớ, đã chả biết gì còn bày đặt mua cá quí bị bà chị mắng cho 1 câu nghe dựng tóc gáy "Có 50 khìn 1 con mà cũng bày đặt hỏi cá sau này có đẹp không, người ta mua cá mấy t còn chưa phải hỏi nữa là"! Trời ơi, nghe xong choáng quá xách bịch nilon chạy biến :D
  Con ca to mua chi to bằng ngón tay cái (hoặc nhỉnh hơn chút) thôi. Tớ thấy chú ấy (ý nhầm, hắn, nhỡ không phải cá đực như anh em bàn luận thì xấu hổ chết) có vẻ hay xù vè các em xung quanh nên bắt luôn. Hy vọng cá đủ bé để chưa biết đực cái chứ Tuấn? :( Chứ cứ theo tinh thần anh em bàn luận về các của bác Duongnguyen thi mai chắc tớ mang rán quá hi hi :p :D :p
   
 15. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Hìhì, các bác tranh luận dòng chơi, thú chơi... khiếp quá, GC cũng nổi máu xen vào phá ngang một chút coi sao:
  Như Cướp nói thì có 2 kiểu chơi: một là mua ngay một em cá/chim/bể thủy sinh... cho đẹp, cho đáng tiền, rồi ung dung mà ngồi thưởng thức (dĩ nhiên vẫn phải tiếp tục chăm sóc đàng hoàng, chứ không thì chẳng mấy chốc nó đặng thị tèo...! :p ). Hai là ta vui vầy trong cái thú chờ đợi: cá con chăm dần thành cá lớn, chim mộc luỵện mãi thành chim thuần, bể nhôm nhoam sét-ắp vài lần rồi cũng đẹp... (GC nghi ngờ cái vụ này lắm nha, cứ set up hoài mà có đẹp lên đâu! :p ).
  Vậy như GC đây: cứ thích bắt bắt chọn chọn hết chú Finch này rồi yến khác, cho lai cho ghép lung tung loạn xạ cả lên, ngồi vắt tay lên trán như khùng cả ngày chỉ để nghĩ xem cái màu này phối với màu này thì ra cái gì, thế hệ sau ra đời liệu có khả năng sinh sản hay không...; hoặc giả săm soi mấy cái lông chim, coi thử con mạt chim nó sợ cái gì nhất; ngắm nghía bãi kit chim, coi có giun sán gì không...rồi long nhong chạy ra đường mua Fugacar thì nó thuộc cái thú gì?! Chưa hết, GC khoái cái cảnh thằng botia nó ườn trên tay mình, người nó nháp nháp, thân nó tròn lắn, ngạnh nó cưng cứng cứ cọ quẹt vào mấy ngón tay, sờ soạng vuốt ve nó mãi không biết chán, chẳng thiết thả nó lại vào nước nữa... thì nó là cái thú vớ vỉn gì nhỉ̀? :p
  GC thì hiểu cái í của bác giangnd thế nè nè: "đã chơi thì chơi cho đáng!". Ở một khía cạnh nào đó, cái này đúng: cũng là cái công chăm sóc, mình chăm một chú cá/chim đạt nhiều chuẩn thì thành quả tất yếu sẽ xuất sắc hơn là cũng cái công đó mình chăm chú cá/chim kém chuẩn hơn.
  Ở khía cạnh khác, như có lần chúng ta đã bàn về bể đẹp, cái quan trọng có khi không phải là thỏa mãn theo kiểu: "của tôi là nhất", mà lại theo kiểu: "của riêng tôi, tôi thích, tôi yêu!".
  Hìhì, vợ các bác chắc không đẹp bằng hoa hậu rồi, mà có lẽ cũng khó mà quyến rũ như mấy cô người mẫu nhỉ :rolleyes: , nhưng nếu thực lòng... thì: các bác có muốn đổi vợ lấy mấy cô í không?! So sánh thì khập khiễng, nhưng về tình thì nó là vậy đấy, cho nên bác Duongnguyen đừng có lăn tăn về mấy chú (hay cô) HLH làm gì, GC cho rằng cái đẹp của nghề chơi không phải là để đong đếm so đo, mà là biết thưởng thức bằng con tim say mê và nhiệt huyết. HLH đực thì tốt, mà HLH cái cũng chẳng sao. Nuôi riết thành quen, quen riết thành yêu, mà cá chim nó cũng có tình, nó hiểu được công mình đấy!
  Chịu khó học hỏi nhiều, chịu khó nghiên cứu nhiều, chịu khó rút kinh nghiệm nhiều, và... yêu nhiều thì nghề chơi sẽ chẳng phụ ta, có vậy thôi!
   
 16. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  836
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  hahaha vui quá đi, 4 rum sôi động hẳn, phải tranh luận và đưa ra ý kiến là điều mà tớ mong muốn nhất, nhờ vậy mà cá ăn mồi có thêm nhiều thành viên, những kinh nghiệm sẽ giúp những thành viên đi sau sẽ đỡ vất vả hơn, nghề chơi là vậy, vất vả vất vả và thành quả đạt đc sẽ có giá trị rất nhìu
   
 17. danangfish

  danangfish Well-Known Member

  Tham gia:
  4/9/04
  Bài viết:
  480
  Thích đã nhận:
  71
  Đến từ:
  Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
  Theo em được biết, ở trong em có vài chỗ họ nuôi cá cả năm nhưng chỉ bán vào dịp tết dương lịch cho đến rạng sáng mồng 1 âm lịch thôi. Thường họ mua về cả đàn hoặc họ tự ép cả đàn cá bột, cứ sau vài tháng họ tuyển lựa một lần, cho đến khi họ xuất bán với giá cắt cổ thì đó là những con cá sịn nhất đàn. Nhưng con bị loại ra theo từng đợt có thể họ bán cho những hàng cá bán cho những người 'a ma tơ' ít tiền hoặc ham của rẻ, hoặc nữa họ làm mồi cho những cá khác để bù chi phí vì không thể nuôi hết cả đàn cho đến lúc xuất bán... Vậy để mua được một con cá đẹp dễ nhưng không dễ. Theo thiển ý của em, nếu ta có một mối quan hệ sâu vào trong giới buôn bán cá chắc sẽ mua được một con cá như ý. Còn nếu ta chi tạc ngang tạc ngửa mua cá ở các hàng bán cá chắc chỉ mua được cá sau hạng nhất thôi. Còn hạng Một La Ma chắc là giá trên thiên đường rồi.
   
 18. you_ands_i

  you_ands_i Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/05
  Bài viết:
  315
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Bình Dương - Ninh Thuận
  tôi đã xem qua hết các chủ đề về HLH của anh em,hình đẹp thiệt đó,tuy đa số là của tụi ngoại bang ko hà,của dân ta thì ích quá, đa số anh em chơi baby ko hà,mà chơi toàn hang việt nam chất lượng bị đào thải ko, còn 1 số thì tạm được.
  nếu anh em muốn chơi hàng ngon hợp giá tiền thì nên mua những chú cá chính quốc,hàng bên đó đem về.
  ở chỗ tôi tỉnh bình dưong cớ tiệm bán cá chơi hàng nhập, lúc trưocmơi1 hồi chơi HLH,tôi mua 1 số em sao mà rể vo cùng: từ 8k đếnn 10k 1 em. chấm từ dầu đến thấn. sau này tuyển 1 em hàng nhập giá 60k đạt yêu cầu chấm đen ko che vào đâu được,chấm kim tuyến đầy người, hỏi sao mắc thế , lúc trước có 10k sao bây giờ 60k, họ bảo vì đâylà hàng nhập.
  xem xong mới đồng tiền bát gạo.
  chứ đa số hàng của mấy bác toàn là hàng sinh sản ở VN thôi, ko ok đâu,nếu sau này nolơ1n thì cũng thế ko phát triển nổi về màu sắc, khối u.
  Nếu bác nào dân Bình Dương thì ghé tiệm cá CẨm Xương, co1 chú cỡ 3 ngón tay mà đầu u 1 cục, màu sắc thì ko chê vào đâu được. ban đầu thấy,tôi nghĩ cở vài xị( vài trăm) lâhót,ai ngờ chú ta tới(2 chai) 2 triệu đó,hàng nhập khẩu.
  NÊn nếu anh em muốn chơi ngon thì nên chơi cỡ 100k trở lên thì cá cũng tạm đạt yêu cầu về hình dáng, tướng tá ta đahình dung ra. chứ mấy chú vài chục k thì ko đạt đâu, kodáng tiền chơi HLH như chơi 1 giò phong lan đẹp vậy. tuy so sánh có vẻ chưa cụ thể lắm... nhung đáng caigia1pha3i trả.
  hôm nào được tôi chup hình chú ta lên cho anh em xem .
   
 19. Duongnguyen

  Duongnguyen The last Maya

  Tham gia:
  12/9/04
  Bài viết:
  836
  Thích đã nhận:
  60
  Đến từ:
  o[*!*]o @(*o*)@
  @you_ands_i: Chào bạn, rất vui khi bạn tham gia hội cá ăn mồi, như đã nói trong các topic trước thì trong 4rum bọn mình thì người chơi la hán là nghiệp dư vì đây chỉ là thú vui sau những giờ làm việc mệt nhọc ở cơ quan và bạn cũng nên biết rằng người chơi cá chuyên nghiệp không có chơi 4rum, nếu có thì họ chỉ tham gia đọc bài chứ không bao giờ truyền kinh nghiệm xương máu như chúng ta
  Thú chơi của 4 rum hiện nay theo mình là Thơm Ngon Bổ Rẻ, tại sao chúng ta không bỏ một khoản tiền lớn mà mua 1 con cá đẹp về nuôi lại đi nuôi những con cá baby có tương lai mù tịt như vậy, nuôi chỉ tốn công và tốn mồi, nhưng bạn à đó mới là thú chơi không có tính toán chuyện tiền bạc, bán mua, một điều mình cũng cần nói với bạn là đừng nên quan tâm cá sinh sản tại VN hay nước ngòai, quan trọng là bạn có lựa được cá đẹp hay không?

  Mình thì thích chọn 1 em trong số này
  [​IMG]

  Hoặc như thế này là cùng
  [​IMG]

  Nếu con cá bạn nói 2 chai mà mắc thì bạn xem 2 em này nhé giá 2t5 đến 3t5, tiệm cá Viễn Dương gần Đầm Sen hôm nọ có 1 con to gần bằng 3 ngón tay đầu bự như trái bóng bàn giá 25 triệu, không chụp hình kịp vì đã bán
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 20. gamin2005

  gamin2005 Active Member

  Tham gia:
  21/12/04
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  ho chi minh
  hehehe
  thấy mấy bác bình loạn sôi nổi quá
  em cũng xin post con cá mà em và pxpthai mới mua hồi chiều
  các bác thấy đẹp hông?
  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này