tãn mạn thú bẫy chim chích chòe lữa !!!

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi calahet, 4/8/07.

 1. calahet

  calahet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  153
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  ductrong
  em cũng là Fan cũa chim lữa !!!mỗi lần được rãnh là chuẫn bị hành trang lên đường đi đánh lữa bao gồm : 1 chiếc cub 70 đỗ xang đầy bình ( vì đi bẫy lữa phãi vào rừng sau ) cã đi cã về cũng hơn 80 cây !!! đuờng đồi núi rất khó đi !!! chuẫn bi. túi đựng chim !!! phãi mang sâu dự trữ cho nó nữa thức ăn nước uống...khi đã vào được đến điễm đánh , nếu con nào chim căng , đều . thì cũng ko phụ công mình thuần dưỡng . mấy bác nào đi bẫy lữa mới thấy cái hay , hấp dẫn , hồi hộp cũa nó !!! có những con chim lữa ngoài mình chĩ nghe đuọc giọng hót tù xa nhưng khi đến gần treo lồng lông cây (lựa cây có cành thế đẹp) mình ko được nghe giọng nó hót nữa , vừa rời cây mình treo lồng độ 20 bước thì đã nằm gọn trong lồng bẫy rồi , đó là những con đã hăng máu quá rồi !!! nhưng cũng có những con đến lồng và đấu rất lâu !!! đến bu lồng đá liên tục !!! nhiều khi bu đá bên hông lồng !!! lồng sập bậy !!! mình đến gài lồng lại ! con chim ngoài cũng ven vẽn gần đó như đã kết con chim mồi mình lấm rồi!!! mình cài lồng lên nó lại tới đá tiếp ....chích chèo chia khu vực lãnh thỗ riêng , mỗi khe suối có 1 cặp ,nếu chim choi đều đều thì 1 ngày bẫy trên 10 con là chuyện thuòng !!! nguòi nuôi chim đã có công thuần dưỡng chim lên căng lữa !!! nhưng mình phãi đi bẫy mới biết được công mình thuần duỡng có phụ lòng mình không !! đó mới là cái hay trong cái thú nuôi chim rừng !!! thân !!!
   
 2. David_Tran

  David_Tran Well-Known Member

  Tham gia:
  4/5/06
  Bài viết:
  238
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  CA
  nghe ban kể mà mình phát điên lên muốn về vn để theo các anh bẫy lửa cho vui. mê quá đi mà không sao đươc.
  thân
   
 3. cockfighting

  cockfighting Member

  Tham gia:
  4/8/07
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  Long An
  bạn có thẻ chỉ cho mình bạn đi bẫy chim ở đâu được kô vậy.nghe bạn nói mình thích quá
   
 4. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  hihi

  Vâng thú đánh bẫy chim để vui thử giản thì rất vui và thú vị.
  Do hiện này vì kinh doanh, đánh bắt vô độ nên chim khang hiếm theo ngày tháng. Cho nên ai có đọc topic "Nuôi chim đe" thì anh ngnghai cũng rất chi là có công. Vận động các fans mê chim, khuyến khích cho chim đẻ để còn bảo tồn gióng chim trời. Tôi cũng là dân mê bẫy Chào Mào. Nhưng ngoài Trung tôi không phải dễ bẫy chim già đầu. Một mùa bẫy 10 con chưa tới. Và chọn ra được con ưng ý nuôi. Còn lại cũng phóng sinh chúng ra lại trời. Tôi cũng nghe các bạn ở miền Nam kể họ bẫy lưới đánh bắt quá trời mà mình nghe ớn.

  Đây là bài viết do cá nhân mình thôi, mà không có ý tới ai cả, chi trao đổi thông tin, hiểu biết thông cảm thêm tí thôi. Nếu không đúng mong đừng trách!

  Thân chào!
   
 5. hoangmozi

  hoangmozi Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/07
  Bài viết:
  100
  Thích đã nhận:
  258
  Đến từ:
  lam dong
  bác đánh chim ở bắc bình hả? ở đức trọng đi bắc bình đánh lửa thì tuyệt. Bác bẫy được con nào cỡ lồng 90 thì pm cho em nha.
   
 6. calahet

  calahet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  153
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  ductrong
  nguòi nuôi chim chích chòe lữa đẽ rất hiếm , đa số là do thiếu tư liêu tham khão ,công mình nuôi chim đẽ rất tốn kém cống sức,thời gian và tiền cũa , trong khi đó tâm trí nguời nuôi chĩ bõ ra vài chuc ngàn và chịu khó chăm sóc độ vài ba tuần là nghe được giọng hót cũa chim rồi !!! do đó việc nuôi chim đẽ ko thu hut' mấy nguời nuôi !!!
   
 7. NhanHue

  NhanHue Active Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  vungtau
  cac bac biet ko minh nghe noi vung Bach ma Hue co nhieu choe lua duoi 25 26 lam nghe ma them wa.ai co thi nhuong cho minh 1 chu duoc ko?
   
 8. thànhcông

  thànhcông Well-Known Member

  Tham gia:
  11/5/06
  Bài viết:
  1,443
  Thích đã nhận:
  145
  Đến từ:
  Sơn La <-> Bắc Ninh
  Góp vui cùng các bác tý chút:
  Em cũng vài lần đi bẫy chòe lửa rồi, thú vị lắm.

  Sáng dậy sớm từ 4h30p, hành trang mang đi gồm:
  - Chim mồi + lồng bẫy sập.
  - Nhựa dính (một loại nhựa dính được bôi vào đầu que dài để gắn vào các cành cây, em hay mua bên Yên Bái).
  - Đài caset chạy pin (có băng thâu chòe lửa) + dây loa dài.
  - Túi đựng chim.

  Phi xe vào bìa rừng, gởi xe và cuốc bộ lên rừng, đi dọc khe suối và căng tai ra nghe. Bật băng chòe lửa lên, vừa đi vừa nghe xem chim rừng có đáp lại không. Nếu có thì dừng ngay lại sắp sếp trận địa:
  - Tìm cây có vị trí phù hợp (thoáng, thấp, có cành thuận tiện để treo lồng bẫy và gài nhựa).
  - Treo lồng bẫy, cắm nhựa dính tại các cành mà chim có khả năng đậu khi tham chiếm, và cả ở 1 số cây lân cận.
  - Treo loa đài gần chỗ chim mồi, kéo dây xuống 1 gốc cây ẩn nấp gần đấy (cái này sử dụng trong trường hợp chim mồi ko chịu đấu).

  Chạy xuống bụi cây gần đó lấp và chờ đợi, vạch túi ra dần là vừa.
  Nhớ đi giày thể thao để còn chạy ra tháo chim vì đường núi rất trơn và nguy hiểm :D .
   
  Last edited: 27/9/07
 9. the_anh_86

  the_anh_86 New Member

  Tham gia:
  1/10/07
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  tp.hcm
  ỏ bgoai2 vùng yên bái cũng có chòe lua73 ah2. khi nào có dịp lên yên bái bác dẫn em đi mua một con nhé
   
 10. nqdung

  nqdung Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  BMT
  bẫy lửa thì còn gì thích bằng chỉ phiền 1 chút là lặn lội đi xa ma thôi,mình đi rừng được 2 năm rồi nhưng chỉ đi theo tuyển vài e về ch7oi thôi chứ không phải kinh doanh,nuôi lửa mà không đi rừng đánh thì mất 50% thú vị rồi phải không các pác.nhưng chỉ hè m mới rảnh thôi nên đang tranh thủ tối đa thời gian để vào rừng.
  hành trang 1 mồi vài ổ bánh mì trai nước túi đựng chim.......nhiều lúc đói run người không thể huýt sáo gọi chim nhưng khi chim về đá là mọi thứ tiêu tan hết cảm xúc lại tuôn trào...diễn tả như thế nào nhỉ thôi các pác cố gắnng mà đi các pác nhé
   
 11. cudaubuoi

  cudaubuoi Guest

  Calahet có nhận mình làm đệ tử hok vậy ? Mai mốt cho đi bẫy thử với he . hihi......
   
 12. nguyễnanhkhoa

  nguyễnanhkhoa Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/08
  Bài viết:
  148
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  khánh hòa
  hehe chắc mấy bạn ở thành phố chắc đi bẫy xa lắm phải ko còn ở mình thì đi tới rừng núi thì gần lắm cách đâu có 10 km là tới chổ nên có thể rạp chim thỗi mái mà chim đi rập thì người chỉ có người kinh doanh mới đi rập thôi chứ người bận rộn thì làm sao đi được
   
 13. the moon

  the moon Member

  Tham gia:
  23/6/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  nghe các bạn kể mà mình thèm quá trời,mình nuôi chim lửa cũng nhều,nhưng bi giờ chỉ nuôi cá thôi,nhưng nghe mấy bạn kể làm mình cũng mê lại rồi nè,chừng nào các bạn có đi bẫy thì cho mình tham gia vời,vì mình ci bẵy chích chòe than ,và cà loài khác thì nhều rồi cón chòe lửa thì chưa.
   
 14. satria

  satria Active Member

  Tham gia:
  6/6/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hcm
  ********************ước gì được 1 lần đi bẫy chòe lửa********
   
 15. daigiachim

  daigiachim Member

  Tham gia:
  5/7/08
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  da nang
  Nghe mấy bác nói mà em thích quá!Nhưng theo em biết thì ở Đà nẵng không có chỗ bẫy chích chòe lửa.....có bác nào ở Đà nẵng biết thì chỉ cho em với.Thank^_^THÂN
   
 16. nqdung

  nqdung Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  BMT
  đến trường đá xem lửa đá cũng thích nhưng sao bằng đi rừng được,m có mấy người bạn mê đi rừng wa đến nỗi bỏ cả việc và kết quả là sư tử hà đông........xin hỏi có bạn nào ở muon ma thuột không?minh ở BMT mong giao lưu với cac ban để chia sẻ kinh nghiệm,còn bạn nào muốn đi rừng thì liên hệ với minh nhé m có một anh bạn la chuyên gia đi rừng đó..bi..bi hẹn gap lai.
   
 17. nguyễnanhkhoa

  nguyễnanhkhoa Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/08
  Bài viết:
  148
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  khánh hòa
  trời ở đà nẵng làm gì mà ko có bạn ở chổ bạn chỉ cần lên núi là có à nhưng có nhiều nhất là khổ nào có suối thì chổ đó có chim à , à ở chổ mình muốn rập chim khướu thì ra đảo rập quá trời nhiều ơi là nhiều chim nào cũng có cả có cả sáo đen nữa chứ mà nó khôn quá rập ko dính
   
 18. thanh hải

  thanh hải Guest

  Các bạn biết không, cách đây khoảng 10 năm đất rẫy mình sát với bìa rừng, lúc đó mình chưa biết nuôi lửa, cứ mỗi sáng người đi bẫy lửa đều đi ngang nhà và chiều về họ ghé nhà uống nước thì mình thấy họ treo chim trên xe tới mười mấy con lửa, được một thời gian thì không thấy họ nửa, sau này mình mới biết là chim đã gần hết.Hiện mình đang tập Lửa mồi để thử một lần xem cho biết.
   
 19. mienque.nct

  mienque.nct Well-Known Member

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  529
  Thích đã nhận:
  1,031
  Đến từ:
  Đồng Nai
  cái vụ bẫy lửa này củng vui lắm tuy là mình đã bỏ ngày trước mình có một chú mồi chiến(chỉ dùng để bẫy mấy em già rừng còn mồi trẻ thì hàng đống đúng là chòe lửa thì hay ở bờ các khe ,suối (kể cả chòe than chúng cũng thích ở những nơi ...).nhưng mà bẫy chòe dính nhanh quá nên đi nhiều sẽ nhàm..vả lại đường xa nên đi ít mà chất lượng tốt hơn còn về vụ đá lồng bạn nên treo chòe mồi thấp hơn chút xúi căn làm sao cho bổi khi lao vào mồi thì tông vào mặt bẫy bạn khỏi phải ngồi chờ lâu....
   

Chia sẻ trang này