Tặng bác Thanhchim Hà Thành

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi daigiabaoloc, 7/10/11.

 1. daigiabaoloc

  daigiabaoloc Banned

  Tham gia:
  27/8/08
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  2,910
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Chào các bác, lâu rồi em không lên diễn đàn thăm các bác được, vì một lẽ con cu mái nhà em mới sinh cho em một con cu đực nữa nên bây giờ em phải dầy công khổ luyện hai con cu đực nhà em thành mồi hay. Vì thế mà thời gian gần đây em không thể tham gia tích cực được, mong các bác thông cảm. hôm nay có chút thời gian ngồi ngắm hai con cu bổi thấy cũng nhơ nhớ, đăng thử lên nhờ các cao nhân phán cho em một quẻ xem có nên giữ lại không...? nếu không được thì em làm thịt cho con cu mái nhà em nó tầm bổ rồi lại sinh cho em con cu đực nữa hiiiiii:laughing::laughing::laughing:. Thân kính
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Em nhờ các bác giúp em nhé. em chẳng biết gì về cu cò nên khoản này chịu...hiiiiiii
   
 2. vongmaihonque

  vongmaihonque Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  376
  Đến từ:
  Ha Noi
  Đ/C có thịt cho "cu mái" nhà Đ/C tẩm bổ thì thêm tý "gia vị mắm muối" chuyển ra Hà Nội cho tôi. Tôi sẽ chuyển cho Đ/C một lồng cu ngói tha hồ cho "Cu Mái" nhà Đ/C tẩm.
   
 3. thanhchim

  thanhchim Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  501
  Thích đã nhận:
  9,715
  Đến từ:
  Hà nội
  Rất cám ơn chú Tùng, cu Đức trọng từ đó tới giờ chơi không hổ danh chủ cũ. Hiện giờ Đức trọng được mấy bác già quê mình mê tín quá, mỗi lần về đi gác là các bác ấy say nó như điếu đổ. Mình sẽ cố gắng duy trì phong độ của nó, mùa lúa này chắc Đức trọng sẽ gặt hái được nhiều thành công, giờ thì mình không dám mạo hiểm với Đức trọng như trước nữa. Chú giành cho Anh con lỡ trên nhé, để Đức trọng kèm nó cho có đôi. Chim đẹp quá.
   
 4. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  cặp sấm đồng và sấm thổ của chú Tùng hình như đã nổi phải ko? ? ? cố gắng lo cho gia đình là tốt và cũng đừng quên chăm con cu cho nó sung he he he he. dạo này anh có chút buồn và bận việc nên ko có thời gian ghé chú. bé và bà xã khỏe mạnh là anh vui rồi , chúc chú và gia đình luôn mạnh khoẻ. cặp bổi ấy cố mà nuôi, nếu thiếu thì anh điều lên cho chú 1 cặp nữa nha... để cụ Thanhchim mà rước ra hà nội là ko ai chơi với cụ ấy đâu, kho nhà cụ ấy gần 20 con lận đó, chứ ko phải chục con đâu. sấm thì cụ ấy cũng có, đồng cũng có thế mà cụ còn muốn rinh về nữa....

  Cặp ấy độ 3-4 năm sau bé nhà anh và bé nhà chú lớn, công việc đâu vào đó ae ta lại ngược xuôi chốn núi rừng, duổi bướm hái hoa, bắt chim rừng tặng cho các cụ thân thiết. bào cho em là con Đạnghịt năm nào giờ đã được một cao thủ cầm về Hoàng mai, cao thủ này mới chập chững chơi cu, cầm thêm cả con son đồng của chú long. đợt trước cho chú an, giờ chú ấy chia lại mà anh chưa kịp hỏi tên và điện thoại, bận quá. nghe bảo cụ ấy chơi thân với cụ hồng nào đó ngoài đó cũng là cao thủ cu gáy.
   
  Last edited: 7/10/11
 5. thanhchim

  thanhchim Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  501
  Thích đã nhận:
  9,715
  Đến từ:
  Hà nội
  Chú Thiện cứ yên tâm, vẫn có anh em gọi đi đấy và mình cũng đã kịp phát triển thêm 1 số đệ tử. Có mỗi 1 điều là nay mình đã có đủ 6 chú mồi chiến, nhưng cái dở của mình là khi đủ thì lại lo cho hậu chiến: phải có 6 con bổi hay dự trữ chứ sau này leo trèo không được, đi xa cũng không được, mắt kém treo sao được thế ngon ...... thì sao mà thu về bổi hay được, nên mình cứ đãi cát tìm vàng, nhờ anh em có cái tâm, có kinh nghiệm tuyển hộ để sau lỡ có treo thấp, treo sai thế muốn treo, treo ở nơi bổi ít, bổi khó bắt.... mà mồi vẫn bắt được thì cái thân lúc đó dù có già cũng cam lòng.
   
  Last edited: 7/10/11
 6. bdbird

  bdbird Well-Known Member

  Tham gia:
  15/12/10
  Bài viết:
  360
  Thích đã nhận:
  2,322
  Đến từ:
  bình dương
  hix nghe các Bác trao đổi mà em phát ghen thật đấy. dẫu biết bạn chơi quý nhau ở cái tâm.chim hay đến với chủ ở cái duyên và cái tầm, nhưng các cụ xưa nói chẳng có sai " kẻ ăn không hết người lần không ra " các Bác nhỉ.
   
 7. thanhchim

  thanhchim Well-Known Member

  Tham gia:
  20/1/10
  Bài viết:
  501
  Thích đã nhận:
  9,715
  Đến từ:
  Hà nội
  Qua kiểm chứng thực tế thì mình mới yên tâm với 2 cu Đức trọng và Hòa bình, mới đây thêm Chân cao là mồi chai ở Cao nguyên mới hồi phục sau 1 thời gian dài sau khi bị bể bồ cắt, trong 2 tháng đi gác 10 lần thì 8 lần có thành quả nên cũng yên tâm được,còn lại 3 chú mồi vẫn còn đang trong thời kỳ sát hạch, cu Hàm thuận tuy 4 ngày bắt 3 con( bắt cả con 2 tiếng Huỳnh cung) nhưng vẫn còn đang phải luyện trên rừng cho chai hẳn, 3 anh em chú cháu mỗi người cầm 2 con ở 3 nơi xa nhau. Muốn có 1 chú mồi ưng ý với mình thì cũng phải kỳ công thôi, và đặc biệt là phải có anh em giúp và nhường cho. Vấn đề này tài chính không giải quyết được, vì ngay như mình bắt được 1 con bổi hay cũng chẳng bao giờ muốn bán đi cả. Mà có khi cả thời gian dài mới có được con bổi ưng cái bụng.
   
  Last edited: 8/10/11

Chia sẻ trang này