Tăng cường thể lực cho chú mồi cưng!

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi me_cu_gay, 16/8/13.

 1. me_cu_gay

  me_cu_gay Well-Known Member

  Tham gia:
  30/4/12
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  586
  Đến từ:
  HCM
  Chào tất cả các bác chú và anh em,
  Em là người mới chơi cu cò cũng không biết gì nhiều.
  Theo em suy nghỉ cu gáy ở rừng nó bay đi kiếm ăn và về cũng trên dưới 20km, nên nó rất khỏe và được tập thể lực hằng ngày như thế.
  Còn con mồi chúng ta nuôi nhốt suốt trong lồng có chăng cũng đập cánh đôi lần trong tuần.
  Em viết bài này mong các bác chú và anh em có kinh nghiệm nào để tăng cường thể lực chú mồi cưng của mình, chia sẽ cùng những anh em có cùng niềm đam mê cu cò.
   
  tmc.gogang, bin-vt, sanji and 17 others like this.
 2. cugaybinhthuan

  cugaybinhthuan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/11/12
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  938
  Đến từ:
  tp.HCM
  Như em thì 1 tuần trộn dầu gấc vô kê cho mấy con ở nhà ăn. Kết hợp với phơi năng thì sẽ có bộ lông cực kỳ mượt, và cũng tăng cường vitamin bảo vệ đôi mắt. Ngoài ra nên cho ăn thêm bắp nữa...
   
 3. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  Chào Bác
  Cách này hay đấy chắc về học theo cách Bác bổ sung cho mối cho nó sung vậy... À mà quên cu mà sung quá thì có sao ko Bác. Theo em thì phải kết hợp 2 cái Bác à: Phải bổ sung , bồi bổ vitamin, khoáng chất và tùm lum cái luôn cho cu thật sung sau đó kết hợp cho cu vận động nha Bác chứ cu sung mà ko vận động là hư lluo6n đó. Phải luyện cho nhớ để mỗi ngày VÉN áo cu cho cu ra ngoài bay vài vòng xa hơn càng tốt ( Tập thể lực ) sau đó cho cu vào vị trí củ.
  Heheheh Cái này vui nha Bác ko có ý gì đâu nha các Bác, Tại thấy D.Đ dạo này ít vui nên em mở màng vậy .
  Chúc Các Bác cuối tuần thật vui.
  Thân Mến
   
 4. Tuần 1 lần thì nhiều quá không bác? Vài tháng 1 lần hay khi chim sắp thay lông, thay lông sắp xong, chuyển mùa...cho 1 -2 viên trộn lúa là được rồi. Theo quan điểm cá nhân, cứ hạ thổ nhiều - tắm nắng nhiều - ăn lúa chính - và thỉnh thoảng cho ở lồng to là nhất. Khẩu phần tốt quá thì khó duy trì, không duy trì được thì nó tụt. Có cụ thỉnh thoảng cho uống sái bồ đà, không biết qua tay người khác mà không có thì sẽ ra sao.
   
 5. thanhjjk

  thanhjjk Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/13
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  1,715
  Đến từ:
  Biên Hòa
  theo mình thì cho ăn kê ,thường xuyên ha thổ để chim tư tìm sỏi và khoáng (nếu cho ăn khoáng thì càng tốt), phơi nắng thường xuyên nữa là ok .mình thấy khi sung wa em nó hay chòi lồng ra cắn bổi khi đi gác .vài ý nông can không phải mong các bác bỏ wa
   
  sanji, tuancuco, thanhnga_qc and 11 others like this.
 6. ngo.duc.tam

  ngo.duc.tam Well-Known Member

  Tham gia:
  7/6/11
  Bài viết:
  640
  Thích đã nhận:
  5,489
  Đến từ:
  HCM
  Được như a bình nguyên thì chim cần gì phải bổ sung khoáng chất nưa. Hehe
   
 7. Vâng, quê mình hầu như không ai cho cu gáy ăn khoáng như kiểu các cụ ở thành phố lớn. Chỉ hạ thổ thôi, tranh thủ mổ được gì thì mổ. Vậy mà cũng có con mồi vài chục tuổi lồng, mười - hai mươi cũng không hiếm lắm.
   
 8. ngo.duc.tam

  ngo.duc.tam Well-Known Member

  Tham gia:
  7/6/11
  Bài viết:
  640
  Thích đã nhận:
  5,489
  Đến từ:
  HCM
  Dưới em nhà chật, nhiều khi cây nhiều, điều kiện tắm nắng hạ thổ hạn hữu anh ạ, cả ngày cuối tuần thì có chủ nhật ở nhà, mùa này thì có khi cả tháng may ra có ngày nắng, còn lúc nắng mình lại đi làm........ hạ thổ cũng phải ngồi trông, mèo với trẻ con cứ rình là phá...... Thế nên mới phải bày ra mấy trò khoáng chất vì vậy.....

  Dưới anh ngoài Lúa ra, anh cho ăn gì hằng ngày vậy
   
 9. me_cu_gay

  me_cu_gay Well-Known Member

  Tham gia:
  30/4/12
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  586
  Đến từ:
  HCM
  Ở trên đây những anh em chia sẽ chủ yếu là ăn uống và tắm nắng hạ thổ. Vậy chú mồi mình ăn sung sướng quá và được phơi nắng có bộ lông ống mượt, nhưng chẳng bao giờ được vươn cánh và chiến đấu, thế chú mồi trở nên ù mập và ù lì không các anh. Chắc cần phải cho em nó chiến đấu hang tuần nữa mới có đủ sức khi chơi chứ nhỉ, phải không các bác.
   
 10. cugaybinhthuan

  cugaybinhthuan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/11/12
  Bài viết:
  147
  Thích đã nhận:
  938
  Đến từ:
  tp.HCM
  Văn ôn võ luyện. Chuyện gì thì cũng phải tập luyện, rèn giũa chứ cụ . Chim mồi thì nên tuần nào cũng đi để giữ phong độ.
   
 11. binh_phuoc

  binh_phuoc Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/13
  Bài viết:
  85
  Thích đã nhận:
  421
  Đến từ:
  binh phuoc
  đồng tình với bác là phải cho chim đi chiến đấu.để chim sung hơn.nhưng k nên cho chim chiến đấu khi chim đang thay lông và khi chim đang xuống lực
  chuyện hạ thổ tắm nắng thì chắc ae chơi cu cũng đã biết.nhưng cần chú ý time và địa điểm nhé.nhiều đạo chích và những chú tiểu hổ lắm.hjhj.
  vài lời góp ý xin gủi tới a e.thân
   
  hcongthuc, tuancuha, ancugay and 7 others like this.
 12. tuancuco

  tuancuco Well-Known Member

  Tham gia:
  27/6/13
  Bài viết:
  111
  Thích đã nhận:
  1,023
  Đến từ:
  Đà lạt
  Theo mình con chim muốn bền, chơi được lâu chủ yếu chỉ cho ăn những thứ có sẵn của thiên nhiên, tắm nắng nhiều. Còn cho sử dụng dopping thì làm sao mà chơi lâu, chơi bền được nhất là sử dụng quen rồi nếu thiếu là chơi yếu ngay!? Vài lời góp vui. thân!
   
 13. giatluoi_GT

  giatluoi_GT Well-Known Member

  Tham gia:
  13/6/13
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  427
  Đến từ:
  mien tay
  chim hay thì tập lại mấy hồi nó vẫn là nó...vẫn thu hút ae thôi...có điều mỗi người xem con cu nó khác dụng cũng khác...như dạy đệ tử vậy có người chỉ muốn nó giỏi cho rạng danh mình mà k cần hiểu nó, nếu nó chịu k dc thì kiếm thằng khác, thải và thải tới cuối cùng chẳng còn gì để thải=))...cứ tung hết khả năng cho nó...tự nó lựa chọn con đường thôi...nuôi cu em thấy nó có nhân quả, ta gieo hạt nào thì lên cây nấy thôi... bất cứ con cu nào về em cũng ít nhất một năm mới gáy mạnh...và để nó bung hết lực thì chí phải hai năm nếu dc đối đãi theo hướng tích cực...nên việc mua mồi về chơi ngay là k thể, rồi nó cũng tàn lụi...em chỉ xài lồng mây lớn 40cm, chỉ đủ khả năng cho nó lúa kê mè khoáng lúc nào cũng đầy hủ... thân chào
   
  Last edited: 21/8/13
  me_cu_gay, hungvcb, hcongthuc and 8 others like this.
 14. mecugaylongmat

  mecugaylongmat Member

  Tham gia:
  8/8/13
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  204
  Đến từ:
  Bến Tre
  Hi```````, như Bác Bình Nguyên đã nói, cho vào lồng lớn, tuần 3 lần, trong không gian rộng, chú cu sẽ cảm thấy thoải mái và quạt cánh rất nhiều, nên cũng có thể là xem tập lực đc ko vậy mấy bác.
   
 15. proton

  proton Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  577
  Thích đã nhận:
  5,373
  Đến từ:
  Dong Nai
  À, cái vụ kê mè lúc nào cũng đầy hủ này coi chừng con chim nó béo ú. Ăn mè nhiều con chim rất dễ tiêu chảy. Gặp con đã đường ruột không tốt mà ăn mè nhiều thế này thì dễ xập xình luôn, hehe

  Mè chỉ nên ăn khi thay lông, giúp chim mượt lông, thay lông nhanh. Bộ lông hoàn chỉnh rồi thì ngưng, dùng lúa, khoáng thôi.
   
 16. giatluoi_GT

  giatluoi_GT Well-Known Member

  Tham gia:
  13/6/13
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  427
  Đến từ:
  mien tay
  hi hi em còn thiếu hạt cải củ và màng ri hai hủ đó nữa mà k đủ tâm đủ lòng đam mê cho nó...em thấy con chim đẻ nó cần ăn cám gà nó mới đẻ tốt còn con cu mồi tức là cu đi đấu đá phải gồng mình bám cầu khi di chuyển xa và lúc nào tim cũng đập nhanh khi vào trận đấu....nên em cho là phải đủ chất mới bền theo năm tháng....nếu mà đủ chất như vậy mà chơi k lại người ta thì em sẽ cho nó đội nón ra đi... bất cứ con nào về nhà em đã ưng ý thì em nuôi cho nó thật mạnh rồi mới đi tập...còn mấy con em muốn chiêm nghiệm thì chỉ nuôi cho nó lộ hình ra là cho lên đường....thân bác
   

Chia sẻ trang này