Tạo dáng của thiên nhiên!

Thảo luận trong 'Bonsai - Cây thế' bắt đầu bởi phutancamau, 27/9/10.

 1. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  " Bách niên chi kế thụ nhân,
  Thập niên chi kế thụ mộc"
  ( câu này chắc ko cần giải nghĩa)

  Lần đầu tiên em vào box cây cảnh......nên thấy đẹp quá trời, tham gia diễn đàn lâu rồi hôm nay mới rời khỏi " nhà" nên thấy mê quá, em xin mở topic này nếu thấy ko hợp lý nhờ ban quản trị chuyển hoặc xóa dùm cảm ơn..... Vì em muốn ngoài cây cảnh mà do bàn tay chúng ta tạo ra thì chúng ta cũng sưu tầm những cây cảnh thật nguyên thủy hoàn toàn chúng ta ko can thiệp chút xíu nào......như vậy làm tăng thêm sự phong phú, với lại những: cây, phong cảnh mà chúng đưa lên cũng nên giới thiệu sơ về ý nghĩa của nó và nêu lên vì sao chúng ta lại thích nó......
  http://s773.photobucket.com/albums/yy20/cubocamau/?action=view&current=Image899.jpg&newest=1
  http://s773.photobucket.com/albums/yy20/cubocamau/?action=view&current=Image900.jpg&newest=1
  nhân đây em xin gửi bức hình này em chụp lâu lắm rồi, cây này mọc hoàn toàn trong tự nhiên, gần mé sông nước mặn hoàn toàn, cây này ở Cà Mau gọi là cây đước. Nó là 1 trong những đại diện tiêu biểu của hình ảnh Cà Mau vì tượng đài Cà Mau biểu tượng hình cây đước....người dân Cà Mau làm nhà, chụm củi than đa số cũng là cây đước......nó có rất nhiều công dụng, có dịp mời bà con đi tham quan rừng ngập mặn sẽ rỏ.....TRân TRọng!
   
  Last edited: 27/9/10
 2. binhchau

  binhchau Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/10
  Bài viết:
  381
  Thích đã nhận:
  349
  Đến từ:
  HÙNG VƯƠNG
  [​IMG]anh thử pos lại hình cho chú . à mà sao chú em không dọn vệ sinh cái gốc ?...cho coi rõ hơn![​IMG]...cây này có nhiều tuổi không biết có giá trị kinh tế như thế nào?
   
  Last edited: 27/9/10
  muoivankhatmau thích bài này.
 3. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  em chụp gần nhà của người ta, em đi bẫy chim chìa vôi đi ngang thấy chụp luôn, hôm đó cũng có đem cu theo gác nữa, nhà người ta đang cất cây lá để lung tung, định làm vệ sinh nhưng em sợ chó trong nhà ra cắn vì thấy mấy con, em chụp vội vàng đi nhanh, cây này em cũng giới thiệu là cây đước nếu biết cách dùng thì làm ván cũng được, đóng tủ cũng đc.....có rất nhiều công dụng, làm đòn tay nhà, cột, kèo, siêng, sạnh.....cái gì cũng đc, có thể hầm than, than đước Cà Mau là phổ biến nhất.....có dịp Bác về Cà Mau hỏi cây đước người ta sẻ chỉ cho Bác......Cảm ơn Bác pos lại hình, hi vong ngoài tự nhiên cây như thế này là rất tự nhiên...
   
  son_mecugay thích bài này.
 4. binhchau

  binhchau Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/10
  Bài viết:
  381
  Thích đã nhận:
  349
  Đến từ:
  HÙNG VƯƠNG
  hôm nay coi lại cây đước tự nhiên của cậu thấy quá đẹp . không biết cho lên chậu kiểng nó có sống được không?...và qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân chăm sóc thì ...cảm ơn bạn nha!
   
  son_mecugay and phutancamau like this.

Chia sẻ trang này