Tập thể dục cho cá rồng

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi qtrung209, 18/10/07.

 1. qtrung209

  qtrung209 Member

  Tham gia:
  16/10/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Chào các bạn, các anh!

  Mình là thanh viên mới! Dự định sẽ chơi cá rồng. Sau 1 thời gian nghiên cứu các bài viết trên diễn đàn. Mình rút ra dc rất nhiều kinh nghiệm qua các bài viết về bệnh của cá, tiêu chuẩn nuoc, bộ lọc 5 ngăn, cách cho cá ăn,..
  Nhưng có 1 điều duy nhất mình còn băn khoăn ma các bạn trên diễn đàn này chưa nhắc đến là làm cách nào để cá mình hoạt dộng nhiều thì sẽ có 1 cơ thể rắn chắc và sẽ phát triển về tướng tá và dáng vóc. Mình nghĩ là cá rồng o môi trường thiên nhiên hoạt động nhiều hơn, như săn bắt mồi, đánh nhau để dành ghệ khi đó nó sẽ có 1 thân hình rắn chắc và nếu dc ăn uống đầy đủ sẽ rất to khỏe. Cá cũng như mình, khi hoạt động thể thao nhiều ăn uống no say, sẽ chống dc các bệnh tật lặt vặt.

  Cá có 2 cách hoạt động : săn mồi và chiến đấu. Chiến đấu thì kô thể làm vì như thế sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của màu sắc và vây cá.

  Săn mồi thì mình có thể mua vài con cá mồi nào có thể bơi nhanh, de cá rồng rượt đuổi, hay là dùng mồi phải nhử cá rồng để nó co thể hoạt động nhiều. Như vậy việc ăn nhiều lần trong ngày rất hiệu quả.

  Ko biết các anh có kinh nghiệm nào xin chỉ giáo cho em. Thật sự em chả có kinh nghiệm gì, kiến thức em biết rất mong manh chỉ toàn , nhờ đọc tren diễn đàn này. Em muốn nghiên cứu thật kỹ trc khi nuôi cá, vì em kô có xiền để cho sai sót xảy ra, hehehe

  Em có dự định nuôi 2 con Kim Long, nhưng ngăn cách ra, lâu lâu kéo màn ngăn ra cho chúng chiến đấu. Cá Kim Long màu hơi đen đen, khi chiến đấu sẹo nhiều nhìn càng gấu, hehehe

  Àh cho em hỏi hơi ngu tí, ko biết loại cá rồng nào lưng gù gù, tướng to con? Và loại nào màu đỏ nhất.
   
 2. Hoangbao3105

  Hoangbao3105 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha noi
  Đỏ tươi thì có Super red, king red( có lẽ là như nhau), shelooksred bọn này lên màu đẹp nhưng giá cao phết(>1500).Đỏ hơn nữa thì là huyết long (màu đỏ đen như màu...tiết canh í) tui ko thạo giá bọn này lắm.Nếu bạn ở HN thì wa hàng cá ở đường THái thịnh hỏi xem có lẽ >2000
  Cho hỏi tí ban ơi, kim long bao nhiu 1 em vậy (> 400 là ít nhỉ?)
   
 3. sontruong_vn18

  sontruong_vn18 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/07
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp.hcm
  To quoctrung209 : "Em có dự định nuôi 2 con Kim Long, nhưng ngăn cách ra, lâu lâu kéo màn ngăn ra cho chúng chiến đấu. Cá Kim Long màu hơi đen đen, khi chiến đấu sẹo nhiều nhìn càng gấu, hehehe"
  Mình nói bạn đừng buồn nhé, nếu như bạn nuôi cá theo dự định bạn nói ở trên thì đừng nuôi làm gì, cá rồng tượng trưng cho sự may mắn thịnh vượng, bạn làm thế thì......., nuôi cá thì fải có đam mê còn nuôi cho vui như bạn thì bạn nuôi cá xiêm đi, vừa rẻ lại vừa có thể đá nhau nữa. Đọc những lời bạn nói ở trên thì mình nghĩ có lẽ bạn cũng đã đọc qua nhiều bài viết nhưng hình như đọc cho vui chứ chẳng suy nghĩ gì và chẳng biết gì về cá rồng
   
 4. qtrung209

  qtrung209 Member

  Tham gia:
  16/10/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Chao anh sontruong_vn18,
  Thật sự em co biet gi ve ca rồng đâu, mong anh nói năng cẩn thận trong lời nói. Mong anh đừng khích em làm gì, mỗi người có một đam mê khác nhau, ko ai giống ai. Vì vậy em làm gì thì mặc em, nên khuyên nhau hay ý kiến nhẹ nhàng là dc. Em thích như vậy nhưng chưa chắc có tiền chơi, đó chỉ là dự định va chỉ mong các anh chỉ giáo thôi. Anh nói "Mình nói bạn đừng buồn nhé", ai mà kô buồn, nếu biết người ta kô thích thì đừng nói, đã nói thì phải lựa lời mà nói. Theo anh và theo nhiêu người trong diễn đàn này, cá rồng tượng trưng cho sự may mắn thịnh vượng. Em ko cho đó là sai, nhưng em kô đồng ý như vậy vì em chả quan tâm, em thích cá rồng vì cái đẹp của nó. Nếu như anh nói anh bỏ nhiều thời gian nuôi cá đi cứ nằm đó mà đợi may mắn thịnh vượng, theo em may mắn thịnh vượng là do bản thân mình mà ra. Nói chung mỗi người có 1 quan điểm khác nhau, kô ai ép uổng ai làm gì. Em cám ơn anh! Em cũng kô gấu ó lậi làm gì, vì em biét " chó sủa là chó kô cắn".
   
 5. qtrung209

  qtrung209 Member

  Tham gia:
  16/10/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  ah luôn thể em cám ơn anh Hoangbao3105 !
  Cá mắc quá ha!!! Giá đó làm em nhụt khí quá hheehe. Chắc đợi vài chục năm nữa em mới chơi nổi. Em chỉ thích mấy con mà anh đưa giá, vậy thôi kim hay thanh long cho rồi. khô có tiền mua xe hơi thì mua đại dream chạy, ráng cày thôi hehehhe
   
 6. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  có thể bạn qtrung209 chỉ đọc qua các bài viết về cá rồng thôi nhưng trên thực tế rất ít người dám cho cá rồng "đá" nhau, nếu có thể nói là không có bởi cá rồng rất hiếu chiến và đắt tiền, chỉ cần nó nhảy rớt vảy hay rách vây vi, trầy trụa thì đã xót ruột rồi huống chi là cho nó đánh nhau !!????
  Nếu bạn muốn em cá rồng vận động đơn giản là chỉ cần chỉnh luồng nước thổi ra từ máy bơm để tạo thành dòng buộc cá vận động hoặc khi cho cá ăn bạn có thể treo lơ lửng con dế trên mặt nước để cá rồng uốn người nhảy lên táp nhìn rất thích mắt; cách như bạn nói có thể bỏ vài con cá ba đuôi nhỏ hay tép vào hồ cho nó rượt ăn cũng được.
   
 7. baoan

  baoan Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  460
  Thích đã nhận:
  222
  Đến từ:
  Thành phố biển (Vũng Tàu)
  nói như anh le anh dung đúng đó. mình nuôi cá rồng là để ngắm mà bạn , ở nhà mình đang nuôi 1 con cũng không mắc lắm nhưng đang nằm mà nghe tiếng nó nhảy là phải chạy ra xem liền coi nó có bị gì không gãy râu hay rớt vẩy ,gãy đuôi gì không, rớt vẫy còn đỡ chứ nó mà bị gãy râu thì chăc buồn không ngủ được luôn đó bạn. Nói chi tới việc mình cho 2 em nó đáng nhau thì tội nghiệp quá.
   
 8. Hoangbao3105

  Hoangbao3105 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/10/07
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha noi
  Nuôi chung cá 1 bể đánh nhau xước xát hết, nếu bị bong vảy ở ...chỗ hiểm thì mất giá(í mình muốn nói là hàng vảy ở vây lưng và ở vây đuôi,gọi là phần "rèm áo" của cá)
  Cá nuôi chung,con nào con nấy vây "tua rua" hết cả thì chán lém!
   
 9. sontruong_vn18

  sontruong_vn18 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/07
  Bài viết:
  76
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp.hcm
  To qtrung209 : "Em ko cho đó là sai, nhưng em kô đồng ý như vậy vì em chả quan tâm, em thích cá rồng vì cái đẹp của nó"
  Đây rõ ràng là bạn mâu thuẫn thôi, yêu thích cái đẹp nhưng lai nuôi 2 con, lâu lâu cho đá nhau thì tội quá.
  "Cá Kim Long màu hơi đen đen, khi chiến đấu sẹo nhiều nhìn càng gấu". Nếu theo bạn đây là tiêu chí của một chú cá rồng đẹp thì mình xin chịu
  Mình cũng không muốn cãi vã, nhưng mình nghĩ những ai từng đam mê nuôi cá rồng khi đọc những dòng chữ của bạn chắc hẳn cũng sẽ suy nghĩ thôi. Và liệu rằng sở thích của bạn có phù hợp với sự mềm mại, uyển chuyển và tĩnh lặng của chú cá rồng không? Mình tin rằng khi bạn nuôi cá rồng rồi thì sẽ hiểu những điều mình nói. Đôi lời tản mạn cùng bạn. Có điều gì sai mong bạn bỏ qua cho
   
 10. qtrung209

  qtrung209 Member

  Tham gia:
  16/10/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  hehehehe Em chỉ nói đùa thôi mà. Tiền đâu mà chơi hoang như thế. Chừng nào cá rẻ, em thành đại gia thì có thể suy nghĩ lại. hehehehe
  Vậy tổng kết lại: nhử mồi cá ăn. ăn nhiều lần 1 ngày , tức là tập thể dục nhiều lần 1 ngày & máy thổi luồng, cũng giống như cá bơi ngược dòng.
  Kô biết co cách gì chọc cá phùng mang lên bơi qua bơi lại kô nhỉ
   
 11. haituonglong

  haituonglong Giáo sư

  Tham gia:
  7/9/04
  Bài viết:
  798
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  65 Lạc Trung, Hà Nội
  THực ra cá rồng rất thích nước tĩnh nhưng khi về nhà mình thì nên làm một cái máy bơm tạo luồng, bắt cá phải vận động, cá bơi ngược dòng nước sẽ chắc khỏe và căng vây
   
 12. lanngoclan

  lanngoclan Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  436
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nghề chơi thì lắm công phu...mà đã chơi thì chẳng ai giống ai, với cá rồng cũng không ngoài những nguyên tắc đó, đặc điểm cá rồng được chia làm hai cung bậc khá rõ ràng:
  Các em "chân ngắn": cá ngân long, thanh long, kim long úc, và kim long hồng vĩ hạng còm- các em này giá kẹo mềm và tương lại ...mờ mịt (các bạn xài các em này đừng mếch lòng nhé)-có một ưu điểm nổi bật là tập quán, sinh hoạt...và đặc biệt lúc còn nhỏ thì trừ xếp ngân long các em kia hình thức chẳng khác gì các chị "chân dài' cả-nhưng không phải tắt đèn nhà ngói cũng như nhà tranh-bởi sau một vài năm đầu say đắm các đại gia thường sẵn bạc tình ruồng rẫy để rước bà hai chân dài về ngay ( may là xã hội không lên án chuyện này).
  Tóm lại các em này luôn sẵn sàng cho các chương trình thử nghiệm ( trong đó có cả cho chọi nhau để xứng danh anh hùng ) và nếu nhìn xa trông rộng , khi cảm thấy có đủ kinh nghiệm và cả tiền bạc thì người ta sẽ thay thế các nàng chân dài ( vì việc sắm thêm bể mới là không đơn giản )!!!
  Các chị " Chân dài": Huyết long và quá bối, thực sự chỉ đến với số đại gia chưa nhiều sau vụ VN ra nhập WTO, mặc dù các trại cá người hoa ở Sig, MaLai, Indo đã thành lập từ những năm 90 của thế kỷ trước nhưng phải đến hai năm gần đây-tới thế hệ cá nuôi F2 Hà Nội mới mới có một seri gọi là ( chủ yếu người ta bán đi NHật, Đài Loan, Hông Kông- ở mỹ và Tây Âu vẫn chưa được nhập chính thức-vì chúng nằm trong sách đỏ). Với các chị này HI ! Hi ! giá cao ngất trời-lúc bé nhìn còn xấu hơn cả các em chân ngắn và khi rước nàng về là cả một vấn đề lớn- nếu được "cô thương" sau 01 năm mới thấy tương lai, ba năm mới sánh vai được với các cường quốc- các nàng quyến rũ đến đâu??vào mạng sẽ rõ!!!
  Nói thêm về đoạn thể dục thẩm mỹ:chủ yếu là việc dùng máy bơm tạo dòng chẩy hợp lý (tùy theo từng con cá, điều kiện bể, khả năng máy móc điện đóm Bạn sẽ điều chỉnh để cá thấy thoải mái nhất)!!![YT][/YT]
   
  Last edited: 22/10/07

Chia sẻ trang này