Tật của chim gáy non

Thảo luận trong 'Tổ chim cu' bắt đầu bởi hoangtrongphat, 2/11/12.

 1. hoangtrongphat

  hoangtrongphat Well-Known Member

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  616
  Thích đã nhận:
  1,338
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  Các bác đã nuôi chim gáy sinh sản , có bao giờ gặp trường hợp chim non bị tật như thế này chưa ? Số là lứa sinh sản trước cho đến lứa sau , chim non khoảng 3,4 ngày tuổi hay bị tật ở chân , có thể những lần sau nữa chúng cũng có thể lại bị tật này . Cụ thể chim bị tật , 2 chân đưa về hai phía khác nhau , gặp trường hợp này chim non lớn lên liệt 100 % , như vậy là con chim non đó nuôi ko được mà phóng sanh thì cũng tội nghiệp chúng . Trước sao cũng thành mồi cho lũ mèo , nghĩ hoài ko biết trong quá trình nuôi dưỡng chim bố mẹ hay lúc nuôi chim non mình đã nuôi đúng cách chưa ...... Suy nghĩ mãi ko ra , thôi đành nhờ các bác đã gặp trường hợp như vậy chỉ giáo dùm , thứ nhất vừa giúp mình , thứ hai cứu được con chim non ko bị cảnh tật nguyền . Cám ơn nhiều .
  Đây là hình ảnh con chim gáy non bị tật ở chân :


  [​IMG]


  [​IMG]
   
  Last edited: 2/11/12
 2. BigBird

  BigBird Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  1,032
  Thích đã nhận:
  8,921
  Đến từ:
  Hà Nội
  Anh Phát nên lót ổ bằng Rơm, cỏ khô cho dày một chút, ổ cho chim đẻ nên dùng bằng loại Rổ đan bằng Giang, tre để chân chim con có độ bám tốt hơn. Nếu ổ bằng rổ nhựa mà anh lót bằng các vật liệu như giấy sẽ bị trơn, chân chim ko có độ bám, quắp nên sẽ dễ bị hiện tượng đó. Ngoài ra trong thời gian ghép đẻ anh phải cho khoáng có nhiều canxi hơn. Khoáng của em làm cho Vỏ trứng xay nhuyễn vào thêm rất nhiều, mấy ngày đầu chim con mới nở anh cho nhiều Cám cò vào một chút sẽ tốt hơn đó. Với cách thức như vậy em chưa bị con non nào có hiện tượng xấu cả. Chúc anh thành công.
   
 3. hoangngantg

  hoangngantg Well-Known Member

  Tham gia:
  22/10/12
  Bài viết:
  276
  Thích đã nhận:
  2,436
  Đến từ:
  Tân Hiệp - TG
  Bác BigBird nói chính xác đấy anh Phát ơi, anh thử để nửa trái vỏ dừa khô vào xem, ở dưới em làm như thế rất ok.
   
  proton, hoangtrongphat and BigBird like this.
 4. cuonglioa

  cuonglioa Moderator

  Tham gia:
  28/2/11
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  1,497
  Đến từ:
  ha noi
  chắc là do bác bắt ra nuôi sớm quá và nuôi bộ ở ngoài, ổ cũng để giống như cách a long đã đề cập mới bị vậy chứ nhà e nuôi hàng trăm đôi rồi không thấy con nào bị như vậy cả
   
  proton, hoangtrongphat and BigBird like this.
 5. proton

  proton Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  577
  Thích đã nhận:
  5,373
  Đến từ:
  Dong Nai
  Bác Long, BigBird nói rất chuẩn. Nhà em ấp gà nên em cũng biết vụ này. Nếu con gà non nở ra mà không lót bằng rơm, trấu thì rất hay bị trường hợp như vậy.

  Bác hoangtrongphat lót vào ổ mới như hướng dẫn, hi vọng em nó dần phục hồi
   
 6. thienha_vx

  thienha_vx Member

  Tham gia:
  3/12/12
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  ha giang
  mình chưa gặp bao giờ,mình làm tổ bằng cái giỏ bắt cua đan bằng tre cắt đôi.vứt rơm vào cho nó tự tha lên lót ổ,bên dưới có khay cát+máng nước ,cho ăn chỉ có thóc,cám ba vì,vừng(Mè)nhưng mình để chim 2 tuần bắt đầu học mổ ăn mới tách bố mẹ,về mùa này chim thỉnh thoảng thèm thịt(giun đất,là bọn chim bố mẹ)thấy nở ra cái vỏ trứng con chim bố hoặc chim mẹ nó xơi tái luôn,còn gặp kiểu như bạn thì chưa gặp bao giờ.....hay bạn xem nó có bị nhiễm Dioxin...ko? kkkkkkkkkkkkkkkkk
   

Chia sẻ trang này