Test cách luyện họa mi mau sung và đánh đòn hiểm

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi luciopt, 8/7/13.

 1. luciopt

  luciopt New Member

  Tham gia:
  1/7/13
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  hai phong
  Mình xin chào toàn thể anh em trong diễn đàn.
  Mình đam mê họa mi đã lâu nhưng mãi đến bây giờ mới có điều kiện để chơi,mình hay vào diễn đàn để đọc và học hỏi,nhưng ko coment gì,như tiêu đề và bí quyết ko phải của mình mà của 1 bác người Đoan Hùng Phú Thọ nói cho mình biết,bác ấy về hưu rồi nhưng cũng nuôi khoảng chục con mi,hồi cách đây khoảng 20 năm về trước bác ấy có tiếng chơi mi chọi,cách đây 1 tháng mình về quê ăn cưới và có gặp bác và hỏi về chim cò,bác nói mỗi người 1 nước nuôi khác nhau và bác tiết lộ cách của bác.Điều ko ngờ ngoài công thức cám là pha tiết gà vào nước uống của chim,cách pha là 5 giọt tiết gà(tại sao phải là tiết gà tý nữa phần cuối mình sẽ nói),khi bắt đầu luyện chim chọi thì tỷ lệ là 1 giọt sau đó tăng dần lên cho chim quen và ko bị đi ỉa,mỗi ngày thay nước 1 lần vào sáng sớm,trước ngày đi chọi 1 tuần thì ko pha tiết vào nước nữa,để làm sao các bạn biết ko để con chim nó thèm và nhớ mùi máu tươi ,mục đích là để chim căng đạt đỉnh và điều quan trọng nhất là khi chọi đa phần những phút đầu họa mi thường đánh ở phần khửu và chân,khi bị xây xát chỗ đó họa mi chỉ tập trung đánh vào chỗ bị thương đó,vì có mùi máu,khi mà 1 bộ phận bị thương và khai thác triệt để khiến chân đối phương rất đau và ko thể tiếp tục hoặc có đánh thì những đòn khóa sẽ yếu đi rất nhiều.Những con mi mà bị đánh sau trận đó thường phần chân bị thương rất nặng hoặc có thể bị què chân.Bác ấy bảo chơi thế là ko hay và ko nên chỉ để dùng làm căng lửa họa mi mà thôi.Giờ nói đến tại sao phải là tiết gà vịt vì máu của gà có mùi của loài gia cầm và tiết gà tốt so với vịt ngan ngỗng(ko dám nói tiết chim nhé),mình chỉ chơi chim hót nhưng cũng mỗi sáng chạy ra mấy chỗ bà mổ gà xin ít tiết tươi ko pha muối,mình áp dụng đc khoảng 1 tuần thì thấy phân có chút màu đen,sau đó là về bình thường,mình đang test và sẽ báo cáo tình hình kết quả cho anh em biết,vì nó chưa thuần nên chưa cho đi chọi trận nào,bác nào đã và đang dùng cách này xin chia sẻ cho mình và anh em cùng đc biết nhé.
  mình mong đc các bạn góp ý và chia sẻ.Thân
   
  Tinhvi, nghenhan, catphien and 13 others like this.
 2. comnat

  comnat Well-Known Member

  Tham gia:
  15/3/11
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  215
  Đến từ:
  ha noi
  không biết cách pha tiết gà có làm chim căng lửa thật không nhưng tại sao lại là tiết gà mà không phải vịt hay ngan nhỉ.nếu tiết gà tốt thì tại sao người chỉ ăn tiết canh vịt ,ngan mà không ăn tiết canh gà.tôi thấy các cụ xưa bảo không ăn tiết canh gà vì tiết gà có trùng ( giun,sán). cứ theo suy luận từ người ra theo cá nhân tôi không nên cho chim uống máu gà. vài lời chia sẻ,mong mọi người góp ý thêm
   
  Tinhvi, hodongbang, KtsBim and 5 others like this.
 3. hoanglongtlcb

  hoanglongtlcb Well-Known Member

  Tham gia:
  18/6/13
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  67
  Đến từ:
  Cao Bang
  1 ngày nào đó ko có tiết gà khéo phải cắt tiết mình cho nó đấy nhỉ :laughing::laughing::laughing::laughing::laughing::laughing::laughing::laughing:
  thế theo bác tiết chim có đc ko? chim sẻ chẳng hạn ????????????
   
 4. YETi

  YETi Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/06
  Bài viết:
  105
  Thích đã nhận:
  35
  Đến từ:
  cantho
  cái này bác h5n1 khoái lắm đây kaka!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
  hodongbang and KtsBim like this.
 5. Tcat

  Tcat Member

  Tham gia:
  21/4/12
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  Không phải không chịu chơi, nhưng luyện cái món này nguy cơ dính H5N1 hoặc một biến thể nào đó cao quá, gà ngài chợ biết con nào bịnh con nào không, tránh đi cho lành, ăn 3 - 5 giải một năm chẳng đủ tiền nằm viện Nhiệt Đới 1 ngày, em chào luôn.
   
 6. KtsBim

  KtsBim Ăn ngủ Hoạ mi

  Tham gia:
  7/4/09
  Bài viết:
  1,880
  Thích đã nhận:
  6,442
  Đến từ:
  ***Hà Đông***
  Tiết canh gà các cụ không ăn là do nó đông nhanh khó hãm bác ah, với lại các cụ nói ăn vào dễ bị hen. Nhưng theo đông y thì tiết canh gà có tác dụng khử phong, giải độc và ngon hơn tiết canh vịt đó ạh. Ở dân tộc các cụ ấy vẫn ăn ầm ầm nhưng em là em sợ nhất H5N1. Còn theo em cho tiết canh vào nước cho chim uống là phản khoa học, làm con chim dễ bị bệnh đường ruột..... Nếu các bác muốn bổ xung máu tươi cho em nó sao không cho ăn thịt gà tươi thịt chim sẻ tươi?????. Con chim nó hay từ trong trứng nếu mà ăn sơn hào hải vị hay ăn gì vào mà chim nó căng thì em cũng tin nhiều bác cũng sẵn sàng mua về cho nó ăn đấy ạh.
   
  Tinhvi, Micon, Tungmi and 5 others like this.
 7. luciopt

  luciopt New Member

  Tham gia:
  1/7/13
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  hai phong
  mấy tháng nữa về quê mình sẽ hỏi các vấn đề liên quan của bạn KtsBim và comnat,hiện tại mình vẫn cho 5 giọt 1 ngày phân chim vẫn bt,mình chưa gom đc xiền để mua hẳn con chọi thuần rồi test luôn,bác mình bảo dám chắc rằng rất nhiều cao thủ áp dụng cách này vì họ dấu nghề,khi ăn máu tươi của gà mục đích chính là để chim sung hơn và đánh vào các vết thương cũ của chim chiến đối phương,vì nó đc tập ăn máu tươi để đánh vào các phần bị thương cho đến khi khô máu thì thôi,mình rất mong các bạn chia sẻ tiếp,mình sẽ cố gắng chăm tốt theo phương pháp này và up lên cho anh em xem trong thời gian sớm nhất.Mong các bạn chia sẻ tiếp vấn đề này và ko dấu nghề nhé

  Thân!
   
 8. briandang

  briandang Well-Known Member

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  268
  Thích đã nhận:
  937
  Đến từ:
  Ho Chi minh
  Mấy các loại tà môn ngoại đạo như vầy mấy bác tin làm theo chỉ tốn thời gian và công sức thôi. "lòng chim dạ cá" các bác sao đoán dc mà nếu như làm dc thì đâu có ai bán nhà bán cửa vì mấy chú chim này. Theo Mình thì các bô lão ngồi kể chuyện cho con cháu nói thêm tí cho nó tí kịch tính thôi.
   
  Micon, KtsBim, comnat and 2 others like this.
 9. HoangNgocTan

  HoangNgocTan Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/12
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  178
  Đến từ:
  SG
  cái chuyện chim nó đánh đối phương ra máu chỗ nào thì nó càng thích đánh vào chỗ chảy máu đó là chuyện bản năng rồi, khỏi cần luyện ăn tiết làm gì ah. ngày xưa mới vào nghề sư phụ mình còn chỉ một chiêu là bắt 1 con chim sẻ cho con họa mi nó bóp, sau đó lấy dây chỉ cột chặt lại không cho con họa mi thả con chim sẻ ra, rồi thả lại vào lồng 30p cho nó quen bóp không chịu nhả, luyện tập dần dần sau này con chim đó nó bóp đối thủ là dính cứng ngắc bao giườ thua thì thôi.
   
  Micon, KtsBim, luciopt and 2 others like this.
 10. Luca brasi

  Luca brasi Member

  Tham gia:
  27/5/13
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  65
  Đến từ:
  Hà Nội
  Ặc, cách này lạ quá. Thò tay vào bắt thì chim nó đã thả con sẻ ra ngay rồi ấy chứ, lại còn lấy dây chỉ buộc chân họa mi trong khi đang quặp con chim sẻ nữa chứ. Làm được không nhỉ?
   
  luciano, Micon, KtsBim and 3 others like this.
 11. dudon

  dudon Well-Known Member

  Tham gia:
  6/6/11
  Bài viết:
  208
  Thích đã nhận:
  437
  Đến từ:
  hàđônglênđời
  chuẩn đấy trung quốc cũng luyện vậy nhưng họ cho uống nước pha tiết chim sẻ. khi ngấm mùi máu rồi thì thả chim sẻ vào lồng cho phang phập.
  đã có bác nào thả chim sẻ vào lồng mi chọi của mình mà chim chọi của các bác đuổi đánh để ăn máu chưa.
  các bác về thả thử xem, chim của các bác chạy nhồng trong lồng ngay nếu không được luyện tập.
  vote cho chủ thớt
   
  luciopt, hodongbang and KtsBim like this.
 12. babaqn

  babaqn Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/13
  Bài viết:
  1,356
  Thích đã nhận:
  1,093
  Đến từ:
  Vàng đen
  tất cả đều được nhưng cần phải đầu tư thời gian , công sức và tiền của nhiều , không có điều kiện thì chơi mi hót thôi , chứ món mi chọi này tốn kém lắm !
   
  hodongbang thích bài này.
 13. Hiển Bảo Khánh

  Hiển Bảo Khánh Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/13
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Hix nghe sao mà rùng rợn quá vậy, nghề chơi cũng lắm công phu nhỉ?
   
 14. chimhutmat

  chimhutmat Active Member

  Tham gia:
  16/5/05
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  TP.HoChiMinh
  Buồn cười thật! Vậy sao không chọn những con gà linh, chiến kế, quái kê... lấy tiết cho chim uống. Ngoài ra lấy óc LỢN cho chim ăn để phát triển trí não, thịt TRÂU cho chim ăn để tăng độ lỳ.
   
  Beowulf thích bài này.
 15. GIANGNT

  GIANGNT Thành viên uy tín

  Tham gia:
  21/6/06
  Bài viết:
  580
  Thích đã nhận:
  5,203
  Đến từ:
  Hào nam-Đống Đa-Hà nội
  Chuyện có thật:
  Ở TBH có bác luyện cho chim ăn mắt chim sẻ để cho chim có thói quen ăn mắt đối phương, nhưng khi đem chim ra chọi thì chim đối phương chỉ xuống cửa nhìn thì chim của bác ấy đã ở trên nóc.
  Chuyên vui:
  Có người xay thịt chuột làm cám cho chim ăn, thậm chí cho cả chuột con mới đẻ cho chim mổ nhưng tới khi chim gặp chuột hơi lớn một chút thì vẫn .....
   
  minh chung and Beowulf like this.
 16. dudon

  dudon Well-Known Member

  Tham gia:
  6/6/11
  Bài viết:
  208
  Thích đã nhận:
  437
  Đến từ:
  hàđônglênđời
  vấn đè ăn tập là một phần.
  quan trọng con chim của mình là hạng nào và gặp đói thủ như thế nào mới quan trọng anh GHN à.hihihehe
   
 17. Beowulf

  Beowulf Well-Known Member

  Tham gia:
  9/5/12
  Bài viết:
  60
  Thích đã nhận:
  472
  Đến từ:
  PhongVan
  Bạn nói cụ thể ra chút coi,hay là bạn lại bốc phét cho vui miệng
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. họa mi dát đòn