Thắc mắc ,cần giúp đỡ

Thảo luận trong 'Chim cảnh trong nhà' bắt đầu bởi angelo, 11/8/07.

 1. angelo

  angelo Member

  Tham gia:
  1/2/07
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TP.Hồ Chí Minh
  Em có nuôi 1 con vẹt ngực đỏ,em nuôi được 5 tháng nhưng thấy nó lớn hơi chậm sợ nó bị đùn lại hĩhix,vậy cho em hỏi khoảng bao nhiêu tuổi thì được xem là vẹt ngực đỏ trưởng thành(lớn hết mức).
   
 2. cuongdq

  cuongdq Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  400
  Thích đã nhận:
  134
  Đến từ:
  TP. HCM + Hà Nội
  TO^i thì ít biết về giống chim vẹt, nhưng quan trọng nhất là hàng ngày bạn có cho chim ăn thức ăn đầy đủ chưa, chim có ăn không, nếu chim vẫn ăn và khỏe mạnh là được . Chứ không cần phải quan tâm chim lớn nhanh hay chậm .
   
 3. NickName

  NickName Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  323
  Thích đã nhận:
  95
  Đến từ:
  HCM
  theo mình biết thì có thể tính độ trưởng thành của nó là 8 tháng hoặc 1,2 tuổi đấy bạn à. ko nhớ rõ nên ko nói nhiều đc thông cảm
   
 4. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  vẹt nui trưởng thành ngoài thời gian còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống,con vẹt của bạn để ý coi cái mỏ nó,chim con mỏ đỏ,lớn lên hoá đen,nếu hoá đen luôn là chim mái,còn sau đó hoá đỏ lại là chim trống.Cho nên khi biết được nó là chim trống rùi thì chắc chắn nó đã trưởng thành,còn mái thì hơi khó vì mỏ nó đen luôn mà.Chim 5 tháng là cũng khá rùi đấy,cũng hơi hơi trưởng thành rùi,chỉ sợ bạn nhìn chim trưởng thành nhưng thấy nó nhỏ con lại nghĩ nó chưa lớn,chim to cỡ nào rùi bạn.Cứ chắc ăn là nui đến hết mùa thay lông,tức là sau mùa mưa(tháng 8-9)chim thay lông lần đầu xong là trưởng thành luôn(két,xích mùa đẻ vào mùa xuân)
   

Chia sẻ trang này