Thắc mắc tuổi chim

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi NamBM, 28/9/06.

 1. NamBM

  NamBM New Member

  Tham gia:
  26/9/06
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha Noi
  Chào các bác. Em mới vô chơi nghề chim khoen mấy năm nay nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Các bác cho em hỏi hôm trước em đi xem có con khoen nó líu được tới 10-15 phút lận. Các bác cho em hỏi là con đó nó khoảng mấy năm tuổi lồng rồi hả các bác?:confused: Có nên mua ko các bác. Cỡ con đó khoảng mấy money hả các bác(trong trường hợp là giọng nó tốt và lông đẹp)? Con đó khoen xanh các bác à.B)
   
 2. dientrung

  dientrung Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  347
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Bác hỏi vậy rất khó trả lời, để đoán tuổi chim thì phải người phải có kinh nghiệm và quan sát chim thực tế mới kết luận được. Líu thì có con 1 mùa đã đã líu, có con 2, 3 mùa chẳng thấy động tĩnh gì.
  Tuy nhiên, nêu mới chơi và chưa có kinh nghiệm bạn nên nhờ ai đó chọn giúp. Nếu thực sự có được con Khoen líu như vậy thì giá cao lắm tính bằng chai chứ không đùa đâu, chỉ sợ người bán cho nó ăn bột nổ để nó líu --> bán được giá hơn ...=P~ , cẩn thận đấy.
  Theo mình nếu mới chơi thì nên mua con thuộc (đã thuần rồi) nuôi cho dễ nhưng phải chọn người quen mua cho đỡ nhầm, nếu không thì nên dẫn theo người có kinh nghiệm chọn giúp.
  Chúc bạn có được 1 chú khoen hay.:-*
   
 3. Hien_Architect

  Hien_Architect Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/06
  Bài viết:
  197
  Thích đã nhận:
  435
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cũng chả biết nên khuyên bạn thế nào nữa,nói cái nay rộng lắm ,tôt nhất là bạn nên nhờ 1 người biết để xem hộ,nhưng nghe như bạn tả thì có vẻ la ổn
   
 4. Thực ra cứ treo cạnh con nào liu' tốt mà nó dám mở mỏ thì là WA' ổn,chim K dám đấu thì bác nuôi có thêm chút mắm muối tuổi lồng là hết chê
   

Chia sẻ trang này