thắc mắc về những con gà linh

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi conchimxanhlk, 20/2/11.

 1. conchimxanhlk

  conchimxanhlk Member

  Tham gia:
  18/2/11
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  biên hòa
  có phải thường thường những con gà hay mới đổ ra được những con gà có đặc điểm khác lại phải ko ( gà linh ) còn những con gà dởm nếu đổ ra được những con gà Linh đó thì nó như thế nào có hay ko hay cũng bình thường
   
  ladylovez thích bài này.
 2. LINH.VI

  LINH.VI Well-Known Member

  Tham gia:
  26/12/10
  Bài viết:
  595
  Thích đã nhận:
  1,033
  Đến từ:
  Hô` Chi' Minh
  Vấn đề bạn nêu ra quả thật khó ai giải đáp rồi,vì thật sự linh kê có thể cả đời người chơi gà chưa chắc đã có được và chẳng qua cũng nghe nói vậy thôi,nhưng thật sự có thể gà hay chưa hẳn là linh kê đâu.
   
 3. thong82

  thong82 Well-Known Member

  Tham gia:
  7/8/06
  Bài viết:
  394
  Thích đã nhận:
  592
  Đến từ:
  thành phố hồ chí minh
  Gà linh mà đổ được thì còn gì nói nữa. Yếu tố quan trọng nhất để bạn có được 1 con gà linh trong tay: may mắn, vậy thôi. Thậm chí cầm nó trong tay rồi mà không biết nữa kìa. Thậm chí dùng gà linh để đổ giống thì ra gà con toàn gà thường thôi, hổng giống cha tý nào. Đó là kinh nghiệm bản thân tự rút ra.
   
  khetdo, ladylovez and mangxa_ke like this.
 4. vuong.bh.dn

  vuong.bh.dn Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/11
  Bài viết:
  670
  Thích đã nhận:
  1,045
  Đến từ:
  bien hoa
  gà linh thì cũng tùy con àh bạn ơi. quan trọn là biết xài cựa nghiệt, mình thấy mấy con gà lắc mặt hay thư hùng ra trận cũng bị mấy con gà không linh đá cho ói máu không thì cũng bỏ chạy ah, đổ gà quan trọng là bổn của mình lì mà đá cựa ngiệt là ok rồi
   
  khongthevacothe thích bài này.
 5. mangxa_ke

  mangxa_ke Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  2,441
  Thích đã nhận:
  6,080
  Đến từ:
  Kiên Giang- Cần Thơ
  thấy cũng hay hay,thú thật là nếu cầm con gà bổn bang bạn đúc đỗ tới ngày bạc tóc ta vẫn ko thấy con gà linh,như anh thông82 nói một phần do cái duyen cái may mắn mà mình gặp và sở hữu được nó,còn chuyện con gà linh được sinh ra thường thì ở một vùng quê nào đó mà thường do những con gà thường ngta nuôi để có thịt đãi khách,như vậy chỉ đất địa ơ nơi đó sinh ra con gà linh ấy mà thôi,thường những con gà linh nhìn bề ngoài khờ khờ ngu ngu...hình dáng nhà quê lắm nhưng có cái biệt riêng hiện ông bạn mình may mắn còn sở hữu một con nó ngủ thế này,nằm đầu dũi thẳng chân thẳng ra sau,hai cánh xòe ra chùm hết cái đầu lại toàn lông dựng đứng như con nhím....mới ăn 15x thôi đá ngta ko chết thì ngta chạy trong 1 hai chân,hiện e nó 3,4kg mùa hai.thời buổi phát triển con ng tạo ra nhiều cái gọi là linh nên dần dần con gà linh thật bị mang tiếng ghê lắm.
   
  khetdo and thong82 like this.
 6. vongmaihonque

  vongmaihonque Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  376
  Đến từ:
  Ha Noi
  Các cụ ngày xưa có câu " Chó giống cha - Gà giống mẹ" vì vậy thường những con Gà mái ròng (Đã sinh ra được những chiến kê xuất sắc, hoặc những con gà duyên trường) hầu hết được chủ lưu giữ lại. Các con gà con mái nhánh thì đem thịt chứ ko bán. Tuy nhiên, nếu gặp những con Gà trống có đòn tốt - lối hay thì mượn hoặc mua về đúc với Gà mái ròng cũng có thể ra được những con Gà thế hệ sau hay. Còn Linh Kê với Thần kê là do duyên của người chơi nữa. Có con Gà trống hay khi đem đúc mái đôi khi cũng đúc ra được những con gà con có đòn lối giống Bố tuy nhiên để xuất sắ được như Bố cũng không có nhiều.
   
  ladylovez thích bài này.
 7. hieubds

  hieubds Well-Known Member

  Tham gia:
  16/4/10
  Bài viết:
  1,010
  Thích đã nhận:
  1,414
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Anh em nào có thể liệt kê tất cả các loại gà linh không? như thế nào gọi là linh? chỉ là 1 loại đột biến gien nào đó thể hiện ra bên ngoài thôi, khác lạ nên gọi là linh, nhằm con có tướng mạo khác lạ lại có bổn tốt nên may mắn được liệt vào hàng gà linh, chứ em thấy 1 số con tướng tá bình thường mà đá ăn ầm ầm đó, hay dở do bổn rồi :) vài lời chia sẽ :)
   
  vongmaihonque thích bài này.
 8. huaquoctoan

  huaquoctoan Well-Known Member

  Tham gia:
  23/12/10
  Bài viết:
  255
  Thích đã nhận:
  668
  Đến từ:
  Cà Mau
  em cũng có nghe ngta nói nhiều về gà linh ma chưa thấy bao giờ nh nghe nói la no đá 2 3 chân là ăn rồi nhưng nhìn bề ngoài không biết đươc đâu....gà linh đá không có sợ bị kị màu hay bất cứ gì hết miễn nó chịu đá la chơi ah!!!
   
 9. sonke-hanoi

  sonke-hanoi Well-Known Member

  Tham gia:
  6/3/10
  Bài viết:
  168
  Thích đã nhận:
  81
  Đến từ:
  hà nội
  mình thực sự không tin tưởng vào mấy em gà linh cho lắm,mấy em đấy chắc cũng có em hay nhưng không biết là hay trên sách vở hay ngoài sới.nói chung là gà mình nôi phải có lực và có độ gan thì hơn,còn tin vào mấy em gà linh chắc chỉ 50% thôi bạn à.Thân!!!!!!!!!!!!
   
 10. conchimxanhlk

  conchimxanhlk Member

  Tham gia:
  18/2/11
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  biên hòa
  ý mình muốn nói là con gà cha va gà mẹ ko có bổn gì hay hết chỉ là gà phở thôi , nhưng mà nó đổ ra được gà linh thì con đó co được coi là hay ko ( tại vi cha/mẹ là gà dởm rồi )
   
 11. trilongkhanh

  trilongkhanh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/07
  Bài viết:
  1,881
  Thích đã nhận:
  3,089
  Đến từ:
  Long Khánh - Đồng Nai
  gà linh thường là những con đá vừa đủ ăn, con nào hay thì nó hay, con nào dở nó cũng dở luôn nên ko ai phục, đưa gà vô nó hạ hoài, nhưng gà linh thường có hay cỡ nào đổ ra con xài ko đc cho dù đá có hay, chắc tại "cha ăn mặn con khát nước" hehehehe
   
 12. thong82

  thong82 Well-Known Member

  Tham gia:
  7/8/06
  Bài viết:
  394
  Thích đã nhận:
  592
  Đến từ:
  thành phố hồ chí minh
  Ngay cả câu hỏi thứ hai của conchimxanhlk cũng không rõ ràng. Ý bạn muốn hỏi là "gà cha và gà mẹ" hay chỉ hỏi "con gà linh" con của "gà cha và gà mẹ"?
  1."gà cha và gà mẹ" là gà phở thì dù có sinh ra gà con là "gà linh" thì "gà cha và gà mẹ" vẫn là gà phở.
  2. "gà linh" dù được sinh ra bởi "gà cha và gà mẹ" thì nó vẫn là gà lonh
  => bạn có được trong tay con "gà linh" thì cũng đừng hi vọng là "gà cha và gà mẹ" sẽ tiếp tục cung cấp hco bạn "gà linh"nữa vì nó là thứ trời cho ai nấy hưởng.
  Lúc trước mình mua được 1 con gà "tử mỵ trường". Sau đó mình phải tốn công tốn của để dò là ra tung tích của nó và ôm về trọn bầy (cha, mẹ và anh em của nó). Rốt cuộc cả bầy đó, và những bầy con sau, chỉ có con gà "tử mỵ trường " là "gà linh thôi". Còn tại toàn là " gà báo".
   
 13. trandat_ct

  trandat_ct Well-Known Member

  Tham gia:
  20/2/10
  Bài viết:
  809
  Thích đã nhận:
  1,074
  Đến từ:
  cần thơ
  anh thông nói chuẩn không cần chỉnh luôn ................:D
   
  gicungmua thích bài này.

Chia sẻ trang này