Tham khảo thêm anh em ve cách nuôi cá bột

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi bruno18, 12/11/07.

 1. bruno18

  bruno18 Member

  Tham gia:
  9/11/07
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  Hi các bạn,
  Mình chỉ mới tham gia nuôi cá la hán lần đầu. Hiện tại mình đã trang bị hồ và các dụng cụ cần thiết. Hôm rồi đã rước về 1 em la hán King Kamfa ( nghe người bán nói vậy -mình mua ở Nữ hoàng ) b-(
  - Mình sử dụng loại hồi 1m x 0,4m
  - Bộ lọc 35w

  Hiện tại mình có các câu hỏi sau cần kn của các bạn giúp đỡ giải thích:

  - Cá mình dài cỡ ngón tay cái , rất linh hoạt , bộ lọc 35w tao ra luồng nuớc khá mạnh, không biết có thích hợp hay không ? Có cần fai ngăn lại không ? Mình thấy con cá' cứ nhào vào luông nuớc :-S không hiều có sao không ?
  - Sắp tớ mình lại đem về thêm 2 em cá nữa ( nhỏ hơn ngón cái ), có cần phải ngăn hồ ra không ? Nều ngăn thì bao nhiêu là vừa ? Và khi nào thì nên tách riêng trong trường hợp cần thiết ?
  - Thức ăn mình mua là loại thức ăn công nghiệp Quick Strong của Thái, khi bỏ vào thì cá mình chiu ăn. Mình cần biết cho an bao nhiêu hạt là vừa ( nghe anh em nói là cá con thi 5-7 lần 1 ngày nhưng kg nói rõ bao nhieu hạt 1 lần). Do muốn thay đổi khẩu vị cá, mình có mua vài con cá lóc con ( màu đõ và nhõ như con lăng quăng ) thì wan sát thấy cá mình kg ăn, vậy là tại sao ? Và theo anh em thi nên mua thức an loại nào là phù hợp ?
  - Bộ lọc 35w này khá ồn, anh em nào có kinh nghiệm xử lý tiếng ồn hoặc biết loại nào kg ồn thì chỉ mình ?


  Vài thắc mắc của một super noob :sick: ( mới tham gia lần đầu ) nếu có câu hỏi nào ngây ngô qua' thì mong anh em bỏ wa !

  Thanks,
   
 2. trung_st

  trung_st Well-Known Member

  Tham gia:
  27/9/07
  Bài viết:
  146
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ho chi minh
 3. biquangphuc

  biquangphuc Moderator

  Tham gia:
  26/9/07
  Bài viết:
  596
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  ùhm bạn vào topic Trung đả hỏi đi, mọi người đã trả lời rất rõ :) Mình nói thêm cho bạn nhé :)
  - Cá bằng ngón cái là sắp wa tuổi cá bột rồi nên máy bơm có phun nước mạnh chút ko sao (bạn xài hồ 1m thì xài 35W là ổn). Nhưng nếu bạn lo cá mệt thì nên bịt đầu oxy lại, hoặc gắn ống oxy vào, ko nên để nước phun ra tự do. Còn chuyện cá cứ nhào vào luồng nước cũng ko có gì để lo đâu, cá lúc nào mà chẳng thích bơi ngược dòng nước hả bạn :)
  - Nuôi 3 em thì cứ chia hồ làm 3 thôi vì 3 con gần bằng cỡ nhau mà. Giữa hai em gần bằng ngón cái thì để miếng ngăn trong để nó kình nhau, còn giữa em ngón cái và em nhỏ hơn thì để miếng ngăn đục, để tránh làm cá nhỏ hơn nhát. Tách riêng khi cá có dấu hiệu bệnh, để chung sẽ lây lan
  - Cá nhỏ thì nên chia làm nhiều bữa ăn thì đúng rồi, còn ăn bao nhiều hạt thì bạn nghĩ xem con cá bằng ngón cái bao tử nó bao lớn mà cho ăn thôi :D Nhớ đừng cho cá ăn tới mức bụng căng ra là dc.
  - Máy lọc của bạn chắc là máy cũ nên mới kêu to hả?
  Chú ý: kinh nghiệm bản thân ko nên cho cá ăn cá lóc con & cá trâm vì sẽ làm đen cá (mất châu). Tốt nhất cho ăn lăn quăn vì thức ăn khô bây giờ hàng giả nhiều lắm :)
   
 4. bruno18

  bruno18 Member

  Tham gia:
  9/11/07
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  Cảm ơn biquangphuc nhe'. Mình cho cá ăn cá lóc đỏ, thấy chịu ăn lắm ( con bằng ngón tay cái ). Còn 2 con cá nhỏ thì cá lóc đỏ vẩn còn khá lớn so với nó, nên chắc sẽ cho ăn lăng quăng để vừa kích cỡ hơn.
  Máy lọc của mình la loại của Risheng RS (chìm dưới nước), mới hoàn toàn nhưng ban đêm chay kêu hơi to, các bạn có biết loại nào chạy êm hơn không ?
   
 5. quanbao

  quanbao Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/05
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  49
  Đến từ:
  Bạc Liêu
  bruno18: Nếu là King Kamfa bạn cho ăn cá lóc hay lăng quăng là tiêu rồi. Châu và màu của King Kamfa được định hình từ nhỏ đến khoảng 2 ngón tay, thời gian này rất quan trọng, chỉ nên cho ăn chủ yếu là thức ăn tốt cho máu và châu(TOP hay JBL), kèm thêm ít tép tươi. Sau này khi cá lớn mới có thể cho ăn tạp được.
   
 6. biquangphuc

  biquangphuc Moderator

  Tham gia:
  26/9/07
  Bài viết:
  596
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  - Thành thật khuyên bạn ko nên cho ăn cá lóc nữa, ăn cá lóc thì chỉ no chứ ko giúp cá phát triển châu, đầu gì cả. Cá bằng ngón cái thì bạn cho ăn tép dc rồi, khi mua nhớ nói lấy tép nhỏ. Tép mua về bạn cắt đầu, đuôi rồi cho vào đông lạnh, khi ăn rã đông cho ăn thôi. Cá của bạn thì chia làm 3 bữa ăn, mỗi bữa 1~2 con tép là dc rồi. Khi cho ăn nếu thấy bụng cá to quá thì giảm xuống mỗi bữa ăn 1 con tép (hoặc giảm một ngày còn 2 bữa ăn thôi) :)
  - Máy bơm kêu hơi to thì bạn tháo phần đuôi hút nước ra, bạn rút bộ cánh quạt ra xem (chú ý có hai miếng cao su nhỏ & hai cái long đền nhựa ở hai đầu lõi inox ỡ giữa). Bạn xem lõi inox có bị cong ko, hai đầu có 2 miếng cao su ko, có hai miếng long đền nhựa ko? Vì thiếu một trong mấy thứ đó sẽ làm cho cánh quạt cạ vào thành Stato gây ra tiếng ồn. :)
   
  Last edited: 13/11/07
 7. bruno18

  bruno18 Member

  Tham gia:
  9/11/07
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  Oh ! Thế mình phải thay đổi thức ăn cho cá thôi ! Cảm ơn 2 bạn nhiều lắm.
   

Chia sẻ trang này