Thăm nghệ nhân Cao Niềm

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi cuongdq, 14/2/07.

 1. cuongdq

  cuongdq Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  400
  Thích đã nhận:
  134
  Đến từ:
  TP. HCM + Hà Nội
  Nghệ nhân Cao Niềm, là một trong những cây đa cây đề trong làng sinh vật cảnh thành phố , anh đã có nhiều bài viết đăng trên báo Hoa Cảnh, và đã có rất nhiều bằng khen của UBND TP.HCM,bằng khen, huy chương, vành,bạc...đủ loại về thành tích trong phong trào chim cảnh thành phố HCM . Anh là ban giám khảo trong hội đồng chấm thi chim cảnh TP và trong các giải hội hoa xuân . Anh là con người thân thiện,dễ mếm nhưng cũng rất thầm lặng, mọi người biết đến anh như là một doanh nhân và nghệ nhân xuất sắc của thành phố về chim cảnh, chứ ít ai biết đến anh là soạn giả của nhiều bài viết về chim cảnh trên báo hoa cảnh . Gần đây ( mặc dù đã bao năm đi dượt chim với anh ở Tao Đàn,quán Hai Cao, Đào Duy từ, CLB Bi Sắt ) tình cờ hỏi chuyện anh có hay lên mạng và vào diễn đàn aquabir không , anh chỉ cười , cái cười của anh thật hóm hỉnh và tươi :
  [​IMG]
  Thế là tôi đi tìm hiểu, và được anh cho biết, anh đã viết nhiều bài về chim vành khuyên,chích chòe ...trên báo hoa cảnh, và tới đây anh đã dự thảo rất nhiều bài viết nữa . Hai anh em tâm sự và biết tôi dù bận công tác nhưng vẫn tham gia giao lưu trên diễn đàn, anh rất vui và chia sẽ với tôi, thời gian tới anh sẽ vào 4rum , đăng ký nícknem với bút danh " Cao Niềm ", là bút danh của anh để chia sẽ những kinh nghiệm của anh tới với mọi người. Được như vậy, tôi có thêm một người anh, diễn đàn có thêm một thành viên lão luyện trong làng chim cảnh TP.HCM như bác ngnghai, bác sĩ khái, bác tám cảnh , bác hai cự,bác cỏ dại ...và rất .rất.rất nhiều nữa ...
  Mặc dù gần tết, rất bận công việc, nhưng tôi cũng được nghệ nhân cao niềm chiếu cố mời đến nhà chụp vài bức ảnh giao lưu :
  Dù là doanh nghiệp, nhưng những lúc giải lao anh vẫn căm chút cho từng chú chim nhỏ :
  [​IMG]
  Với chiều dày kinh nghiệm, anh lúc nào cũng có huy chương,bằng khen :
  [​IMG]
  Bằng khen của UBNDTP.HCM :
  [​IMG]
  Giấy khen tặng thưởng danh hiệu nghệ nhân xuất sắc của Hội hoa xuân :
  [​IMG]
  Thẻ ban giám khảo hội hoa xuân :
  [​IMG]
  và ảnh chụp lưu niệm :
  [​IMG]
  và còn rất nhiều thành tích và những kinh nghiệm nữa, nhưng do thời lượng năm hết tết đến, tôi chỉ giới thiệu nhanh đôi điều về nghệ nhân Cao Niềm để cùng chia sẽ sự hiểu biết với mọi người .
   
 2. tienbm

  tienbm Người làm vườn

  Tham gia:
  4/6/04
  Bài viết:
  3,509
  Thích đã nhận:
  6,461
  Đến từ:
  Hà Nội

Chia sẻ trang này