Tham quan chó nhà TÀI nè!

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi TRAN TAN TAI, 7/3/08.

 1. TRAN TAN TAI

  TRAN TAN TAI Well-Known Member

  Tham gia:
  26/12/07
  Bài viết:
  116
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Đây là những thành viên chó từ lớn xuống nhỏ(baby) mà nhà Tài đã chăm sóc:
  Chó cha:
  [​IMG]
  Chó mẹ và những baby:
  [​IMG]
  Năm baby mới 2 tuần tuổi:
  [​IMG]
  Hai anh em baby.Anh hai và em út:
  [​IMG]
  [​IMG]
  Thành viên còn lại cũng là con cháu trong nhà thôi.
  [​IMG]
  Trong cố 5 baby thì có:
  2 con đuôi dài.
  2 con cụt nửa đuôi.
  VÀ con còn lại(em út)thì cụt đuôi.
   
 2. UnknowN

  UnknowN Well-Known Member

  Tham gia:
  7/2/08
  Bài viết:
  128
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Nha Trang Thành Phố Anh Hùng
  Mấy con này có dữ không vậy? Tui nhìn sao thấy sợ quá.... Nhà tui cũng có 1 con lớn bằng nhỏ hơn chó(cha) của bạn, hồi tớ còn nhỏ, nó hay vào nhà nằm, tớ bảo nó ra mà nó ko nghe, nên tớ ghét nó lắm, nó lì như trâu vậy, mà lúc đó tớ đâu dám đánh nó, đánh nó cắn sao, tớ hay lấy súng bi bắn nó, hay những lúc nó đang ăn tớ ở trên lầu cầm cục đá bự thả xuống làm nó hết dám ăn luôn, nó ăn sủa quài hà, lạ thì ko sủa, quen thì cứ sủa, tớ la thì nó vẫn cứ sủa, tớ cầm dép quăng nó, nó mới chịu im, im xong lại sủa, tức ơi là tức.
  ==> Chó của tớ là 1 con chó đầu óc ngu si, ko biết chủ của mình là ai, dạy nó hoài ko nghe chắc nó đã bị điếc, tớ định giết nó mà ko dám của pa tớ mà :D
  ==> Tớ chỉ thích mấy con tớ nuôi từ nhỏ để dễ bảo, con này pa tớ mua về từ lúc nó 4 tuổi(4 năm, chắc vậy)
   
 3. The most nooper

  The most nooper Well-Known Member

  Tham gia:
  6/3/07
  Bài viết:
  117
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  TP HCM
  Đọc bài của bạn mà mình giật mình, khủng khiếp quá...tội cho con chó của bạn.
   
 4. maymay

  maymay Active Member

  Tham gia:
  7/2/08
  Bài viết:
  30
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  TPHCM
  NhàTtài nuôi nhiều chú chó con nhỉ, nhìn tấm hình số 4, chó con trông ngầu quá, tấm số 5 hiền hơn chút...

  To Unknown: Sao U dữ với con chó ấy thế!!!!, con chó đó thật ra nó biết ai là chủ nó đó, vì nếu không nó đâu có im mà đã cắn khi ai quăng dép, lấy súng, cầm cục đá bự ném nó rồi, hãy thử một lần vuốt nó xem hay gọi tên thử xem... biết đâu nó sẽ dần nghe lời
   
 5. Baolongnhi

  Baolongnhi Well-Known Member

  Tham gia:
  8/11/07
  Bài viết:
  75
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  chó đẹp ..........................................................
   
 6. Little_Kitty

  Little_Kitty Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/08
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tp.HCM
  đúng rồi đấy, ko nên thô bạo với thú kưng như thế, nhẹ nhàng bít đâu sẽ hiệu quả hơn, rắn ko được thì mềm, iu thương độc vật cũng là 1 cách iu thương chính bản thân mình đó :D:D:D
   
 7. greenarowana

  greenarowana Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/07
  Bài viết:
  1,367
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hòn ngọc Viễn đông .
  Hai em giống mẹ , một em giống cha ..em còn lại chắc được cả cha lẫn mẹ cưng lắm đây:D
   
 8. Gấucon

  Gấucon Guest

  Mình đọc bài này rất thông cảm vì chính mình cũng từng nuôi những con chó rất chán và cũng bị bố mình thịt rồi (chuyện bình thường mà). Nhưng đang sống với nó thì đừng đối xử tệ với nó bạn à. Bảo nó không được thì nhờ bố bạn can thiệp, xích, nhốt đúng chỗ chẳng hạn

  Công nhận nên nuôi dạy từ nhỏ nhưng cũng vất vả và mất thời gian lắm đấy, phải chọn cả giống tốt nữa. Nếu dạy từ nhỏ rồi mà nó vẫn không khôn lắm thì sao. Vấn đề này cần phải cân nhắc nhiều đấy bạn, không phải chú chó nào cũng như trên ti vi đâu.

  Bạn đã xem ảnh con chó xấu nhất thế giới chưa, mù, ghẻ, trụi lông,... Nhìn mấy lần rồi mà lần nào cũng thấy kinh kinh. Chủ nhân của con chó này đã kiếm được một số tiền rất lớn vì nó đoạt chức vô địch cuộc thi chó xấu xí, cô ta phát biểu rằng cám ơn người chủ trước đã vứt nó đi nên cô ấy mới có nó để nuôi.

  Mình không hay nghĩ linh tinh nhưng chuyện này của thực làm mình cứ suy nghĩ mãi. Mình nhìn lại ảnh con chó mình vẫn thấy kinh kinh (bạn cứ lên báo điện tử xem thì biết) nhưng rồi lại nghĩ đến người chủ và số tiền đoạt giải. Thực ra tiền không phải là vấn đề chính, cái quan trọng là bài học về lòng yêu thương.
   
 9. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Đọc bài này thật là thông cảm với bạn!! và .... còn thương cảm con chó của bạn nhiều hơn!!
  Một số loài vật nổi tiếng về sự trung thành với con người. Trong đó phải kể tới là chó và ngựa, mèo..... trong đó chó và ngựa là đứng đầu ( người xưa đã dạy " Khuyển, mã chí tình " )
  Tuy nhiên 100% chắc chắn Chó không có khái niệm về từ " CHỦ " nó chỉ biết ai chăm sóc nó, yêu thương nó, thân quen với nó mà thôi!!!. Chó thường quyến luyến với người chăm sóc nó từ nhỏ và ấn tượng rất sâu về điều đó ( nhà mình ngày xưa có một cho mẹ đẻ ra một ổ chó con, mẹ mình thường nấu cháo cho chó con ăn thêm. Khi nó lớn, nhà mình cho một bác nhà khá xa một con , cách khoảng 4km, vậy mà khoảng 1 năm sau mẹ mình đi xe đạp tới thăm bác, con chó đó đã chạy theo mẹ về nhà, mà không cần biết chủ nó bây giờ là bác đó ) Vậy thì con chó, bố bạn bắt về đã 4 tuổi rồi, nếu nó chỉ chấp nhận người chủ cũ của nó mà thôi thì đó là một con chó quý đấy!!!
  Chó cũng rất nhạy cảm!!! nó dường như "đọc" được tình cảm của người đối diện dành cho nó!!nếu bạn thực sự yêu thương nó, nó cũng không phản ứng quá dữ dội đâu!!! nhà mình cách đây vài năm có nuôi một con cho phú quốc lai cho đốm Nga rất to con và dữ ( một anh bạn đã rứt ruột cho mình vì không có thời gian chăm sóc ) mình đi làm suốt ngày thỉnh thoảng mới tắm cho nó, bắt rận cho nó, đêm khi trời lạnh quẳng cho nó cái bao tải là nó chạy lại liền ( đêm nó nằm ngoài sân ) ,nhà mình rất nhiều lính lác và người làm, vậy mà không ai quát , đánh được nó, cầm gậy lên là mắt nó long lên miệng gừ gừ phát khiếp. Chỉ một mình mình có thể quát hoặc phang nó khi nó mắc lỗi. Khi nó mắc lỗi chỉ cần mình to tiếng gọi tên là nó nằm sát đầu xuống đất bò lại để chờ đánh rồi, mặc dù nó ít bị đánh. Thủy tinh đã thử, một tay giữ chân nó, một tay dùng kìm kẹp, nó đau kêu thảm thiết, miệng gặm nhẹ tay mình hòng gỡ ra nhưng không hề làm mình đau!!! Vậy đó !
  À thêm nữa mình trước nuôi một con mèo, Thủy tinh hay vuốt ve nó, và nó cũng tranh thủ mọi lúc để cọ quẹt mình. Tối về muộn nó chờ ngoài cổng, tối đến thường leo vào phòng nằm xem tivi với mình. Vợ mình rất bực vì sợ lông nó rụng lên đệm, nên thường đuổi nó. một hôm mình thấy nó đang lon ton vào thì thấy vợ mình nó nấp tạm vào rèm cửa, một lúc sau, cô ấy ra nó mới đi lại!!=))=))
  Vợ mình ghét đêm nó mò vào nên kiểm tra rất nghiêm và đóng tất cả các cửa, nó không vào được liền ngồi ngoài kêu meo meo rất lâu mới bỏ đi nhưng... sáng hôm sau mở cửa đã thấy nó chờ sẵn rồi!!
  một hôm sáng dậy không thấy nó... bọn trẻ nói tối qua lúc mình chưa về còn thấy nó còn chờ mình ngoài cổng .... và mình không bao giờ được thấy nó nữa=((=((. =((=((Sài gòn bây giờ quán tiểu hổ nhiều lắm !!=((=((=((=((
  Cuộc sống này sẽ đẹp , vui và ý nghĩa biết bao nhiêu khi có được những "tình cảm" " thật" và " sâu" dù chỉ là của những con vật như vậy!?!
  Theo Thủy tinh nghĩ trong tất cả các "mối quan hệ" ( không chỉ đối với người ) điều quan trọng hơn tất cả đó là sự cảm thông, chia sẻ, quan tâm, và thương yêu lẫn nhau!!! Vậy thì còn chờ gì nữa, bạn hãy thử ngay với con chó " đáng ghét" của bạn xem sao!!
  Thân ái!
  Thủy Tinh.
   
 10. TRAN TAN TAI

  TRAN TAN TAI Well-Known Member

  Tham gia:
  26/12/07
  Bài viết:
  116
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Mấy con nhà mình ngoan lắm chỉ có con chó cha là lì thôi còn lại thì kêu vào chuồng là chúng đi vào ngay thôi à.
  Gấucon:Sao mà pa bạn lại đao kiếm vô tình như thế hả?
  Mình định chuyển sang nuôi chó Nhật nhưng ba nình lại bảo mang bọn này bán cho thịt cầy đi nhưng mình đã giữ chúng lại và bỏ ý định nuôi chó Nhật khi nghĩ tới cảnh người ta đập nó và những tiếng kêu thật tội nghiệp phát ra từ chú chó mà mình nuôi bấy lâu nay(đau lòng lắm bạn).
  HÃY SUY NGHĨ THẬT KĨ KHI CHỌN BẠN GIẢI SẦU(THÚ CƯNG)
   
 11. iceboiz

  iceboiz Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/08
  Bài viết:
  84
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà nội
  Hix ,môt bài viết hay và ý nghĩa,cám ơn ông anh đã có những tâm sự chân tình :applause:
   
 12. bemit

  bemit Well-Known Member

  Tham gia:
  9/12/07
  Bài viết:
  1,043
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  ho chi minh
  ui,mấy em cún cute ghê,nhìn tụi nó mà phát thèm =P~
   
 13. lethanhha

  lethanhha Well-Known Member

  Tham gia:
  23/3/08
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bài của anh hay quá, hơi buồn nhưng cũng chúc mừng anh đã có những tình cảm tốt đẹp như vậy với những con vật mình nuôi. Thk cho anh phát nào
  @TTT: trông như vậy mình thấy chó nhà bạn trông khôn đấy, nhưng mình ít nghĩ nên cho bọn chó con nằm đất, cho nó vào trong một cái hộp thì hơn
   
 14. Doraemon25

  Doraemon25 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/08
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Dalat
  Ở tấm hình thứ ba con thò có cái mặt ra thôi nhìn vui ghê, mặt ngu ngu, mắc cười quá. Unknown sao đối xử với con chó tội nghiệp vậy. Là chó chứ nó hiểu hết đấy. Nó cũng tình cảm lắm đấy chứ.
   
 15. moneyinthebank

  moneyinthebank Member

  Tham gia:
  3/7/08
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hai phong
  tuyệt thật đó mấy con chó này có cả gia đình! Con chó nhà em từ bé đã xa mẹ khổ! Mẹ nó ở nhà cô cơ chẳng bao giờ được gặp nhau ?!:crying:
   
 16. Doraemon25

  Doraemon25 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/08
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Dalat
  Lâu ngày khi chó con gặp lại mẹ thì 2 con chó đó có nhận ra nhau nữa không vậy? Em cảm giác là không hi vọng gì rồi. Chó mà nuôi theo đàn vui lắm. Cũng dữ dằn nữa. Ỷ thế đông đen.
   
 17. Đình Quyền

  Đình Quyền Active Member

  Tham gia:
  10/6/08
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  bạn có tính sang lại bớt vài em cho anh em nuôi ko mình cũn thích chó lắm nhà mình có 1 em nhưng mình ko thích giống này lắm chó gì mà chỉ toàn ăn trái cây ko ăn cơm hay ăn xương gì hết
   
 18. TRAN TAN TAI

  TRAN TAN TAI Well-Known Member

  Tham gia:
  26/12/07
  Bài viết:
  116
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Bầy trong ảnh mình đã chuyển hết rồi,ko còn.Nhưng mà con bên tay phải trong chuồng thì mới cho ra bầy con khoảng 10 ngày.Khi nào nó được khoảng 1.5 > 2 tháng thì mình sẽ cho hình lên và rao bán nếu như không có ai gần nhà đặt trước.
   
 19. congqt

  congqt Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/06
  Bài viết:
  180
  Thích đã nhận:
  31
  Đến từ:
  hà nội
  chó nhà Tài bị cụt đuôi bẩm sinh à??biết đâu lại là chó H mông cộc thì sao,chó quí đấy,hehe,chó đẹp lắm bạn ạ,nhất là em chó cha,đợt trước mình cũng nuôi 1 em chó như thế,nhưng là chó cái,khôn lắm,con chó cha của bạn mặt mũi thẻ,chắc khôn lắm,lông lá cũng bóng mượt,đẹp.
   
 20. TRAN TAN TAI

  TRAN TAN TAI Well-Known Member

  Tham gia:
  26/12/07
  Bài viết:
  116
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Chó mình nuôi là cụt đuôi khi mới sinh ra rồi.Bây giờ con nó cho ta thì lúc nào cũng có cụt đuôi cả.Nhà mình đang có 1 bầy 5 bé thì 1/2 là cụt giống cha nó rồi đó.Nó khôn và dữ lắm.
   

Chia sẻ trang này