Than cùi bắp mới bắt được nè các bác ơi

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi JASMINE RICE, 17/11/11.

 1. JASMINE RICE

  JASMINE RICE Member

  Tham gia:
  1/7/11
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Lâu quá rồi không có dịp để lên diễn đàn, hôm nay rảnh rỗi, gữi các bác xem clip than cùi bắp của mình vừa bắt được vài tuần. Chắc của ai đó, ở gần nhà nuôi bị sảy, nên nó bay vào nhà mình mà không còn một chút sinh lực nào. nếu mình không nuôi nó thì chắc chỉ vào sáng mai là em nó sẽ ra đi. khi mình bắt bằng tay được nó, là nó bay cũng không muốn nổi nữa, thân hình ốm nhom, xương ức lồi ra ngoài. Mình quyết định mua lồng than 750K để nuôi em nó. Sau khi tẩm bổ vài tuần, đây là lúc nó cất tiếng hót đầu tiên, nghe thì cũng tạm được, nhưng hót 3 hơi, lộn 1 vòng, trông thật buồn cười. Muốn thả đi, cũng không được, vì lỡ thương nó mất rồi. Thôi, quyết định để nó ở nhà, dầu sao cũng vui hơn là không có nó. Chúc các anh, em trong diễn đàn nhiều sức khỏe.
  http://s1203.photobucket.com/albums/bb400/annytrinh/
   
 2. cocthoiken

  cocthoiken Well-Known Member

  Tham gia:
  15/7/08
  Bài viết:
  178
  Thích đã nhận:
  175
  Đến từ:
  HCM
  tìm cách tri bệnh lộn mèo của nó nữa là tốt rồi...
   
  Last edited: 26/11/11
 3. JASMINE RICE

  JASMINE RICE Member

  Tham gia:
  1/7/11
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Đã lộn mèo rồi thì hết huốc chửa rồi Bác cocthoiken ơi. Nghe anh em trong diễn đàn chỉ cách trị lộn mèo mà sao thấy không được thuyết phục cho lắm. Vậy các Bác nào có cao kiến, thì chỉ giúp mọi người nhé. Nếu trị được bệnh này, thì đâu còn cảnh than lộn mèo nữa. Cám ơn bac cocthoiken cho ý kiến nhé.
   
  thuyvnpt thích bài này.
 4. thuyvnpt

  thuyvnpt Well-Known Member

  Tham gia:
  17/8/10
  Bài viết:
  134
  Thích đã nhận:
  289
  Đến từ:
  Phan Thiết
  CCT là loài chim hay có thói quen "tật" lộn mèo. Nhưng chỉ coi là "tật" đối với những ai chơi chim hót. Còn ai chơi chim đá như Mình thì vô tư! Thậm chí có những chú vừa lộn mèo, nhổ lông ngực, cắn cánh, nhổ đuôi, cắn chân mà đá hay, thắng trận. Thì vẫn được cưng chiều và bán được giá cao như thường. Chính vì vậy Mình khuyên Bạn! đã có duyên với em nó thì ráng chăm sóc em nó cho tươm tất. Mình hy vọng em nó không phụ lòng Bạn. Chúc Bạn sớm có niềm vui.!!!:applause::applause::applause:
   

Chia sẻ trang này