Than hoạt tính hay than củi ??

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi trangbungbu, 17/10/07.

 1. trangbungbu

  trangbungbu Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/07
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Chào các bạn
  mình mới tham gia diễn đàn thôi , nhưng thấy diễn đàn có rất nhiều cái hay để học . Nay mình có vài điều cần các bạn tư vấn giúp :
  - mình nghe nói là dùng than hoạt tính sẽ làm cho nứoc hồ cá đựoc lọc tốt hơn, tuy nhiên lại cũng có bạn nói là than hoạt tính dùng 1 thời gian thì sẽ thải ra chất độc , làm hại đến cá . điều này có đúng không ? thường thì than hoạt tính dùng bao lâu thì thay 1 lần ?
  - nếu dùng than củi thì sao ạ ? mình thấy than củi rẻ hôn , dễ tìm hơn than hoạt tính . Tuy nhiên than củi cũng có thải ra chất nhựa ( do than củi bây giờ ngừoi ta không đốt hết hỗ cho thành than , mà chỉ đốt sơ sơ cho bên ngoài cháy thành than thôi , nên mình nghĩ là chất nhựa trnong gỗ cũng tiết ra ), nên than củi cũng cả khả năng gây hại cho cá

  mong các bạn cho vài lời tư vấn giúp mình nhé

  thanks all
   
 2. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  - than hoạt tính có tác dụng diệt khuẩn, nó diệt cả vi sinh có lợi và có hại. Vì vậy chỉ nên để than hoạt tính ở ngăn cuối sau các vật liệu lọc khác. Than hoạt tính sau 1 thời gian có hiện tượng như là no. Chúng không hấp thu nữa mà thải ra ngược lại các độc tố đã hút. Vì vậy sau 1 thời gian 3-4 tháng thay 1 lần cho chắc ăn :D
  - than củi em nghĩ tốt hơn than hoạt tính, để lâu ngày lấy ra phơi khô là dùng lại được ( nếu không để nướng thịt cũng ok :x ) Anh tìm than nào đã được đốt hết đó. Chứ than còn chất nhựa thì thà dùng than hoạt tính.
   

Chia sẻ trang này