Thanh Long Chỉ Vàng

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi Bii, 13/2/08.

 1. Bii

  Bii Well-Known Member

  Tham gia:
  7/12/07
  Bài viết:
  361
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  HCM
  hôm nay em ra ngoài chợ cá hỏi con thanh long chỉ vàng ( thanh long indo) người ta bảo là 650k nhưng khi em hỏi đến giấy khai sinh thì người ta lại nói ko có, như vậy có lam mất giá trị con cá ko bác, và có khi nào họ lừa mình ko? em hỏi ở nguyễn thông đó, và các bác cho em hỏi thanh long lớn lên có đẹp ko và nó có màu gì, và cho em hỏi 1 câu ngớ ngẫn là thanh long có đẹp hơn kim long ko các bác ?
   
 2. Arihuy

  Arihuy Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/07
  Bài viết:
  204
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  mình cũng đang nghiên cứu con cá này nên cũng chưa biết gì nhìu => ko có ý kiến gì. Mong các cao thủ tư vấn ~X(
   
 3. Thietdienlaota

  Thietdienlaota Well-Known Member

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  161
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Nó vẫn là thanh long, nhưnng có đuôi và kỳ màu vàng. Nếu 650k là rẻ.... Nhưng chỉ là thanh long thôi bạn ơi........
   
 4. Bii

  Bii Well-Known Member

  Tham gia:
  7/12/07
  Bài viết:
  361
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  HCM
  mình ko bít nhưng người ta nói là thanh long chỉ vàng để mai chạy lên hỏi lại. ^^
   
 5. De lena Pippi

  De lena Pippi Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/07
  Bài viết:
  165
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Mây che trên đầu và nắng trên vai
  @Bii:Nguyễn Thông và các cửa hàng cá cảnh khác ở Lưu Xuân Tín bán Thanh Long ít khi nào có giấy tờ đầy đủ,vì giá trị nó thấp nên họ thường nhập nhòe ít đề cập tới,nếu có thì bạn phải kiểm tra thật kỷ xem có phải giấy giả hay không.Giá 650k thì chắc là không có giấy đâu.
  Nhưng điều cốt lõi ở đây không phải là tờ giấy,mà là chính con cá bạn đã chọn.Nếu cá đẹp thì chẳng cần giấy tờ chi,con cá vẫn đẹp.Nếu cá xấu mà có giấy tờ thì bạn thấy đấy,tờ giấy không nâng được giá trị cho con cá được bao nhiêu.
  Thanh Long là loại cá Rồng tương đối phổ biến cho các bạn mới gia nhập môn này,theo mình,bạn nên nuôi TL trước để đút kết các kinh nghiệm xương máu,nuôi cá đắt tiền như Quá Bối hay Huyết Long,có mệnh hệ gì xót ruột lắm Bii!Vì cá Rồng là loài cá có đẳng cấp,nên tìm hiểu từ từ vẫn là phương cách tốt nhất.TL có 3 loại,theo như mình được biết đó là TL thường,TL chỉ vàng và TL Nami(loại này hiếm và giá cả cao hơn 1 chút).Khi lớn lên TL có màu sáng bạc,óng ánh xanh,TL chỉ vàng khi lớn 2 vi ngực có màu vàng óng ánh,tùy thuộc theo nhiều cá thể,dẫu rẻ tiền nhưng TL vẫn có nét đặc sắc riêng của chúng.Tào lao chút xíu,mong giúp ích cho bạn.Chúc vui!
   
 6. greenarowana

  greenarowana Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/07
  Bài viết:
  1,367
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hòn ngọc Viễn đông .
  Đã có rất nhềiu thành viên khi mới nuôi Thanh long đều hỏi giấy khai sinh và khi lớn có đẹp không và bản thân mình khi trước cũng đã từng hỏi như thế .Giá cá mình không nói mắc hay rẻ mà chỉ nói đến giá trị của con khi mà mình nuôi lớn lên trổ mã đã là sự đền bù xứng đáng công sức bạn đã chăm sóc nó .Tl không trổ mã sớm chỉ khi cá đạt 50cm thì bạn sẽ khám phá ra nét "vạm vỡ" trên thân mình em nó mà Tl khác kim long nhiều bạn à....
   
 7. Bii

  Bii Well-Known Member

  Tham gia:
  7/12/07
  Bài viết:
  361
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  HCM
  Cảm ơn 2 bác nhìu, vậy chiều nay mình sẽ lên đó hốt 1 em về nuôi có gì mình gửi hình ảnh lên cho các bác xem đánh giác giùm mình , mà giờ mua con TL về còn em KL ko bít để đâu :( em nó khá đẹp :(
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. thanh long chỉ vàng